TVC của hãng Sainsbury's kịp ra mắt dịp Giáng sinh nhờ sử dụng công nghệ in 3D từ máy in đa màu sắc Stratasys J750

TVC của hãng Sainsbury's kịp ra mắt dịp Giáng sinh nhờ sử dụng công nghệ in 3D từ máy in đa màu sắc Stratasys J750

Thứ hai - 12/12/2016 22:46

“Nếu không có công nghệ in 3D, và khả năng in đa màu sắc đa vật liệu của máy in Stratasys J750, chúng tôi sẽ không thể hoàn thành việc xây dựng bộ phim đúng thời hạn.” ông Richard Pickersgill, hãng Mackinnon & Saunders nói.

Hơn 1400 khuôn mặt nhân vật trong bộ phim hoạt hình được in 3D đầy đủ màu sắc bằng máy in Stratasys 3D.

TVC quảng cáo dịp Giáng Sinh 2016 của Sainsbury được sản xuất hoàn toàn bằng hoạt hình, với các khuôn mặt của nhân vật được công ty 3D Print Bureau và Tri-Tech 3D in bằng máy in 3D Stratasys J750.

06/12/2016, tại MINNEAPOLIS & REHOVOT, Israel, —Stratasys- công ty về giải pháp sản xuất bồi đắp và in 3D, thông báo rằng máy in 3D đa màu, đa vật liệu J750, đã đóng một vai trò quan trọng trong TVC quảng cáo Giáng sinh 2016 của gã khổng lồ siêu thị Anh – Sainsbury’s.

hinh mau 3D

mau in 3D

Những khuôn mặt được in 3D theo từng biểu cảm cảm xúc nhân vật được hoàn thiện với sự đa dạng trong màu sắc, sẵn sàng để được gắn tóc giả và phụ kiện. (Ảnh: Business Wire)

Được quay hoàn toàn trong hiệu ứng chuyển động hoạt hình, TVC nhạc kịch sôi động với tên gọi ‘The Greatest Gift – Món Quà Tuyệt Nhất” khắc họa một số nhân vật khác nhau, các khuôn mặt được công ty 3D Print Bureau và Tri-Tech 3D in bằng máy in 3D Stratasys J750.

Theo Richard Pickersgill, giám sát nhà xưởng tại các công ty sản xuất con rối hãng Mackinnon & Saunders, máy in Stratasys J750 là nhân tố quyết định việc lựa chọn phương pháp in này thay vì các phương pháp đúc truyền thống. “Hơn 1400 3D khuôn mặt được in 3D cho dự án này, trong đó có 800 mẫu riêng biệt thể hiện các biểu cảm khác nhau cho từng nhân vật chính”- ông giải thích.

“Chúng tôi cần một giải pháp để bảo đảm cho khả năng lặp lại cực kỳ chính xác và đầy đủ các chi tiết, màu sắc, trong khi bảo đảm tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu không có máy in 3D Stratasys J750, chúng tôi về cơ bản sẽ không thể hoàn thành được dự án đúng thời gian”.

Được Sam Fell đạo diễn và James Corden lồng tiếng, phim ngắn thời lượng 3,5 phút này kể về người bố của gia đình, Dave- người khám phá ra cách để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình vào dịp Giáng Sinh.  

Theo Pickersgill, việc sản xuất phức tạp này cần một công nghệ có khả năng tạo ra các chi tiết sắc nét và màu sắc chất lượng cao, nhưng phải trong một khung thời gian nghiêm ngặt.

“Các tính năng của máy in Stratasys J750 3D mang lại cho chúng tôi giải pháp toàn diện nhất, các công nghệ khác chưa đáp ứng được mọi thứ chúng tôi muốn”- ông giải thích.

Những điều họ yêu cầu là một bộ các tiêu chí  rõ ràng nhưng đòi hỏi cao để tạo các khuôn mặt của nhân vật theo tiêu chuẩn mong muốn. “Chúng tôi cần khả năng in đa màu sắc nhanh chóng và đảm bảo được tính nhất quán trong khi vẫn giữ được tất cả các chi tiết kỹ thuật số,” Pickersgill nói thêm. “Các vật liệu in 3D sử dụng cũng được yêu cầu phải có tính thực tế, đủ để đáp ứng nhu cầu và xử lí những rủi ro khi có.”

Việc phải tạo ra số lượng lớn các khuôn mặt trong dự án cũng yêu cầu một công nghệ mà hạn chế tối đa việc xử lý khâu hoàn thiện bằng cách hạn chế việc tách và loại bỏ các vật liệu và khung hỗ trợ.

Theo Gary Miller từ 3D Print Bureau – phòng dịch vụ có nhiệm vụ in số lượng lớn các khuôn mặt – việc hoàn thiện hơn 1400 miếng ghép đã có nhận được sự hỗ trợ từ Tri-Tech 3D, đại lý bán lẻ Stratasys.

“Chúng tôi đã thực hiện việc in không ngừng nghỉ trong vài tuần, và vẫn kiểm soát để hoàn thành dự án đúng thời hạn,” Miller cho biết. “Kết quả trông thật ngoạn mục và càng nhấn mạnh hơn khả năng độc đáo của công nghệ in 3D này”.

Đang được phát sóng trên UK TV, nhà sản xuất ‘The Greatest Gift – Món Quà Tuyệt Nhất’ đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của nhiều bên khác nhau, bao gồm: phòng studio, Passion Pictures; nhà sản xuất con rối Mackinnon & Saunders; kỹ thuật CG modeler Glen Southern/Southerngfx; phòng dịch vụ in 3D, 3D Print Bureau; và nhà bán lẻ Stratasys, Tri-Tech 3D.

Với hơn 25 năm hoạt động, Stratasys Ltd đã trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong ngành in 3D và công nghệ bồi đắp. Đặt trụ sở tại Minneapolis, Minnesota và Rehovot, Israel, công ty tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện các mô hình thiết kế và sản xuất mới. Các giải pháp của công ty mang đến cho khách hàng sự tự do trong thiết kế và linh hoạt trong sản xuất chưa từng có– giảm thời gian nghiên cứu phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường. Với hơn 2.700 nhân viên và 1.200 bằng sang chế đã được hoặc sắp được cấp, Stratasys đã được trao hơn 30 giải thưởng về công nghệ.  

Tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm của Stratasys tại Việt Nam tại đây.

Nguồn tin: businesswire.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Back Top