05 lý do nên dùng hyperMILL để gia công khuôn mẫu

05 lý do nên dùng hyperMILL để gia công khuôn mẫu

  1. Tính năng lập trình 5 trục cao cấp dùng để gia công khuôn mẫu
  • Đầy đủ tính năng gia công 3 trục: Những chu trình gia công 3 trục cần thiết để gia công khuôn mẫu hoàn toàn được giữ lại khi lập trình gia công 5 trục. Điều đó có nghĩa là những gì người dùng đã làm khi lập trình 3 trục đều có thể thực hiện lại khi lập trình gia công 5 trục, điều khác biệt duy nhất là dụng cụ cắt được gá ngắn hơn để tăng độ cứng vững và tốc độ gia công.

 Auto Indexing

  • Tính năng này cho phép hyperMILL chạy 5 trục đồng thời khi thực sự cần thiết. Tức là, nếu phát hiện khu vực cần gia công có thể chạy 3 trục, hyperMILL sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy 3 trục để tăng độ cứng vững từ đó tăng độ chính xác trong khi vẫn có thể chạy với bước tiến bàn máy cao hơn.

 Rework

  • Nếu như khi lập trình 3 trục, tính năng Rework được dùng để lập trình cho những khu vực không thể gia công ở bước trước đó do giới hạn chiều dài gá dụng cụ cắt thì ở lập trình 5 trục, tính năng này dùng để lặp lại hoàn toàn đường chạy dao 3 trục với góc nghiêng đã được điều chỉnh để tránh va chạm. Nói cách khác, Rework 5X đã mở rộng khả năng công nghệ của hyperMILL rất nhiều vì những gì làm được với lập trình 3 trục cũng sẽ làm được trên 5 trục

Sử dụng dao Barrel Cutter: gia công nhanh nhưng vẫn bảo đảm chất lượng bề mặt là hai tiêu chí dường như không thể đạt được đồng thời nhưng hyperMILL không nghĩ vậy. Triệt để tận dụng đặc tính hình học của dụng cụ cắt Barrel, hyperMILL cho phép chạy những thành đứng trong khuôn với chiều sâu cắt lên đến 8mm mà vẫn đảm bảo độ bóng (xem video bên dưới).

  1. Dễ lập trình

Lập trình 5 trục có khó không ? Đây là câu hỏi khiến nhiều người  lo lắng khi bắt đầu chuyển sang gia công 5 trục, đặc biệt là trong lĩnh vực có yêu cầu cao về chất lượng bề mặt sau gia công như khuôn mẫu. Vậy hyperMILL trả lời câu hỏi này như thế nào ?

Với hyperMILL, người dùng không cần phải chuyển sang một giao diện hoàn toàn mới khi lập trình 5 trục. Những chu trình gia công 3D quen thuộc như Z Level Finishing, Profile Finishing, Equidistant Finishing … đều có sẵn, hyperMILL chỉ thêm vào một thẻ 5X để bạn kiểm soát hướng nghiêng của dụng cụ cắt trong quá trình gia công. Khi mới học lập trình, người dùng có thể sử dụng tùy chọn Automatic để hyperMILL tự điều khiển góc xoay của dụng cụ cắt.

Sau khi hiểu rõ hơn về động học của trung tâm gia công 5 trục và sử dụng hyperMILL thành thạo hơn, người dùng có thể chuyển sang chế độ Advance để chủ động kiểm soát góc nghiêng của dụng cụ cắt nhằm tối ưu hóa chiến lược chạy dao, giảm thời gian gia công và tăng chất lượng bề mặt sau gia công.

  1. An toàn

An toàn là tiêu chí hàng đầu khi lập trình và vận hành trung tâm gia công 5 trục. Không chỉ vì trung tâm gia công 5 trục rất đắt tiền mà còn vì thời gian dừng máy do hỏng hóc sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của doanh nghiệp. Với hyperMILL, người dùng không cần lo lắng về an toàn bởi hyperMILL cung cấp một giải pháp toàn diện để kiểm tra va chạm trong suốt quá trình lập trình gia công. Những khả năng va chạm thường gặp như va chạm giữa dụng cụ cắt với chi tiết gia công và đồ gá, va chạm giữa trục chính với phôi và đồ gá hay va chạm giữa đầu kẹp dao với phôi và đồ gá … đều được hyperMILL mô phỏng và cảnh báo chính xác.

Khi phát hiện va chạm, hyperMILL đưa ra nhiều tùy chọn như dừng gia công, vẫn gia công nhưng đưa ra cảnh báo, điều khiển góc xoay của dụng cụ cắt để tránh va chạm. Tất cả việc mà người dùng cần làm là kích hoạt chức năng kiểm tra an toàn khi lập trình mà thôi. Rất đơn giản!

Trong trường hợp khách hàng đã có một giải pháp chuyên mô phỏng kiểm tra va chạm như Vericut hay NCSimul, hyperMILL cung cấp một kết nối trực tiếp để chuyển dữ liệu gia công sang những phần mềm này để phân tích một cách độc lập. Như vậy, Open Mind cung cấp cho người dùng một giải pháp trọn gói để hoàn toàn yên tâm khi lập trình gia công 5 trục trên phần mềm hyperMILL.

  1. Không lo lắng về Post Processor

Trình biên dịch dữ liệu cho máy CNC (Post Processor – PP) là một yếu tố cực kì quan trọng khi quyết định đầu tư một phần mềm lập trình gia công 5 trục. Đối với một bộ Post Processor, rủi ro lớn nhất là cấu hình sai dẫn đến việc va chạm khi gia công trên trung tâm gia công 5 trục. Ngay cả khi bộ Post Processor được cấu hình đúng về mặt động học nhưng chưa tối ưu cũng sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để hiệu chỉnh chương trình bằng tay. Thao tác này dẫn đến một rủi ro khác là nhầm lẫn trong đánh máy, sao chép … và rất có thể gây ra sự cố khi chạy trên trung tâm gia công.

Tất cả các bộ Post Processor của hyperMILL đều được chuyên gia của hãng OPEN MIND cấu hình chu đáo để bảo đảm an toàn tuyệt đối khi vận hành trên các trung tâm gia công 5 trục của khách hàng. Chương trình sau khi biên dịch có thể sử dụng luôn mà không cần phải chỉnh sửa thủ công. Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản của trung tâm gia công: model máy, hệ điều hành, G-code mẫu, chuyên gia của hãng OPEN MIND sẽ cấu hình bộ PP và tiến hành cắt thử trong quá trình đào tạo và nghiệm thu phần mềm. Trong suốt thời gian bảo trì, những yêu cầu về việc tùy biến, thay đổi PP sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  1. Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tất cả khách hàng hyperMILL ở Việt Nam đều được hỗ trợ bởi AIE – đại lý ủy quyền của Open Mind Singapore tại Việt Nam. Việc hỗ trợ này không chỉ được tiến hành sau khi mua bản quyền mà ngay khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi đã liên hệ để tư vấn giải pháp phù hợp, bảo đảm việc đầu tư sát với nhu cầu, tránh lãng phí. Công tác đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật cũng được thực hiện liên tục trong suốt quá trình khách hàng sử dụng hyperMILL. Nói cách khác, AIE sẽ làm tất cả để hỗ trợ khách hàng của mình bởi lẽ chúng tôi tin rằng dịch vụ khách hàng là điều tối quan trọng để khách hàng có thể tự tin khai thác tối đa sức mạnh của phần mềm, phục vụ hiệu quả công việc.

 

hyperMILL® là bộ giải pháp CAM linh hoạt với các mô đun cho phay 2.5D, 3D và 5 trục cũng như tiện và gia công máy cắt như cắt tốc độ cao (HSC) và cắt hiệu suất cao (HPC), mọi thứ được tích hợp trong cùng một giao diện. Các ứng dụng chuyên biệt cho phay cánh quạt, blisks, lưỡi tuabin, ống và khuôn lốp xe đều có sẵn trong hyperMILL®.

AIE tự hào cung cấp tư vấn và phần mềm hyperMILL tại Việt Nam. Liên hệ với kỹ sư của chúng tôi để được tư vẫn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!