ATOS 5 ĐO CÁNH TUA-BIN

atos5-for-airfoil-prod-02

THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG CHÍNH XÁC CHO NHỮNG CHI TIẾT NHỎ NHẤT

Được phát triển dành cho ngành công nghiệp tuabin khí, ATOS 5 for Airfoil có khoảng cách làm việc tối ưu hóa và các phạm vi quét từ 100x70 mm2 cung cấp dữ liệu 3D có độ chính xác cao về các chi tiết nhỏ nhất trong thời gian đo ngắn.

KỸ THUẬT TỐC ĐỘ CAO

Với khoảng cách làm việc được tối ưu hóa cho các phạm vi quét nhỏ và độ ổn định cực cao, ATOS 5 for Airfoil cung cấp dữ liệu có độ chính xác cao cho các ứng dụng thủ công và tự động. Từ cánh quạt đến cánh tua-bin hoặc cánh lớn (blisk) và trống cho đến cánh chân vịt (NGV, OGV, IGV) và tàu điện: dữ liệu đo 3D toàn bộ bề mặt cho phép kiểm soát chất lượng tin cậy, hiển thị các lỗi khó phát hiện và do đó đẩy nhanh quá trình sản xuất, bảo trì và sửa chữa.

SỰ CẢI TIẾN

Khoảng cách làm việc tối ưu

Chất lượng dữ liệu cao nhất đến từng chi tiết nhỏ nhất

Độ ổn định cao

Tự động quét tốc độ cao

Tính năng phần mềm độc đáo

Đo kiểm tiết diện cánh tua-bin hiệu quả

ĐO KIỂM NHANH VỚI DỮ LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO CỦA GOM

Tăng tốc quá trình

ATOS 5 for Airfoil cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng của các sản phẩm hoặc linh kiện mới từ bảo trì hoặc sửa chữa với thời gian đo giảm đáng kể. Ưu điểm số một của chiếc máy quét này chính l là tốc độ đo. Thời gian quét 3D đối với cánh blisk khoảng một giờ và dưới 20 phút đối với cánh quạt là kết quả của việc thu thập dữ liệu trong vòng chưa tới 1/5 giây.

Chất lượng dữ liệu cao nhất

ATOS 5 for Airfoil cung cấp dữ liệu toàn bộ bề mặt có độ chính xác cao để xử lý toàn diện và kiểm soát chất lượng của cánh quạt, cánh tuabin và các loại cánh chân vịt khác nhau (NGV, OGV, IGV). Chất lượng dữ liệu được cung cấp bởi thiết bị quét đáp ứng các yêu cầu cao của ngành. Đối với việc đo cánh tuabin, độ chính xác và do đó độ phân giải ở các cạnh có tầm quan trọng đặc biệt.

TÍNH NĂNG ĐO KIỂM TUA-BIN KHÍ

Phần mềm GOM có một bộ công cụ đo kiểm dành riêng cho tua-bin khí. Các nguyên tắc kiểm tra bao gồm các tùy chọn tiêu chuẩn và tùy chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và loại bản vẽ tua-bin khác nhau. Nguyên tắc kiểm tra do người dùng xác định (UDIP) cho phép kiểm tra nhanh chóng, chuẩn hóa và hiệu quả các tiết diện của tua-bin.

atos-5-surface-comparison
atos-5-for-airfoil-edge-points-and-circles

So sánh bề mặt

Kết quả so sánh sai lệch bề mặt 3D giữa mô hình CAD và lưới  là tiêu chuẩn trong công nghệ của GOM. So sánh bề mặt thường được sử dụng khi phát triển các sản phẩm mới để tìm kiếm các vấn đề trong quá trình sản xuất. Việc so sánh có thể được thực hiện theo nhiều cách sắp xếp dữ liệu khác nhau bao gồm phù hợp nhất với CAD hoặc RPS. Công cụ mạnh mẽ này cho thấy thông tin chi tiết về sản phẩm mà các công cụ truyền thống không thể làm được.

Điểm và tiết diện tròn

Tạo điểm cạnh là một chức năng tiêu chuẩn và được xác định bởi điểm đâm của đường camber ở cạnh đầu hoặc cuối với phía hút và áp suất của airfoil. Thông số chuyên gia cho phép các điểm di chuyển dọc theo đường camber. Các vòng tròn cạnh cũng tự động và tạo ra các yếu tố ở cạnh đầu hoặc cuối của cạnh tua-bin.

atos-5-for-airfoil-thicknesses
atos-5-for-airfoil--form-and-position-checks

Chiều dày

Chức năng tiêu chuẩn tạo độ dày ở cạnh đầu hoặc cạnh cuối của airfoil. Một hộp thoại đơn giản sẽ hỏi giá trị khoảng cách mà tại đó độ dày sẽ được lấy từ điểm cạnh. Các tùy chọn khác nhau cho phép phép đo dọc theo đường camber. Độ dày truyền thống ở các góc vẽ được xác định trước cũng có thể được tạo ra. Kiểm tra độ dày của cánh airfoil tối đa cũng có sẵn bằng cách sử dụng phương pháp đo khoảng cách hay vòng tròn nối tiếp.

Kiểm tra hình dạng và vị trí

Phần mềm cho phép đánh giá hình dạng và vị trí của các bộ phận tua-bin một cách linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối. Các kỹ thuật đánh giá tiết diện thực có thể được so sánh bằng phương pháp Chebyshev, Gaussian hoặc phù hợp nhất bằng phương pháp dung sai. Phần mềm cũng có thể so sánh kết quả với vùng dung sai thay đổi nơi dung sai khác nhau giữa các khu vực của tua-bin.

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO TRONG THIẾT KẾ VỎ MÁY CÔNG NGHIỆP

CÁC DÒNG SẢN PHẨM ATOS 5

atos-5-for-airfoil-product-family

ATOS dành cho ngành tua-bin khí quét chính xác đến những chi tiết nhỏ nhất

Nguồn sáng
LED

Số lượng điểm ảnh
12 M

Khoảng cách làm việc
530 mm

atos-5-product-family

Hệ thống quét ATOS 5 tốc độ cao

Nguồn sáng
LED

Số lượng điểm ảnh
8 hoặc 12 M

Khoảng cách làm việc
880 mm

atos-5x-product-family

ATOS 5X tự động quét mẫu kích thước lớn

Nguồn sáng
LASER

Số lượng điểm ảnh
12 M

Khoảng cách làm việc
880 mm

error: Content is protected !!