Công nghệ in 3D kim loại đang bén rễ vào sản xuất trực tiếp

Công nghệ in 3D kim loại đang dần bén rễ vào quá trình sản xuất. Điều này được chứng minh bằng những ứng dụng của máy in 3D kim loại Metal X.

Hệ thống máy in 3D Metal X sở hữu công nghệ in 3D vật liệu composite thế hệ 4

Markforged ra mắt giải pháp công nghệ in 3D kim loại hoàn chỉnh

Gần đây, Markforged đã ra mắt hệ thống in 3D vật liệu composite thế hệ thứ tư. Metal X với công nghệ  in 3D tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hệ thống in 3D Metal X là giải pháp in 3D kim loại an toàn, đáng tin cậy với mức giá hợp lý từ Markforged. Bạn có thể đi thẳng từ bản thiết kế đến chế tạo các chi tiết thực bằng kim loại. Sự hoàn thiện và đa dạng về chức năng của Metal X.

Markforged không chỉ cải thiện tốc độ trải bột giúp in mẫu nhanh hơn. Hãng cũng nỗ lực cải thiện dòng chảy khí trong hệ thống mới này bằng cách phát triển các tấm bên thiêu kết trong buồng in. Chúng giúp khuếch tán dòng chảy khí và tránh dòng xoáy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm lượng bột kim loại khi in và cải thiện chất lượng mẫu in.

Metal X là dòng máy in 3D kim loại đột phá với những công nghệ hoàn toàn mới. Nó sử dụng công nghệ in 3D với vật liệu composite thế hệ thứ 4. Loại vật liệu này được cấu thành từ bột kim loại trộn với nhựa. Nó loại bỏ được những rủi ro về an toàn so với in 3D kim loại truyền thống. Hệ thống cho phép in 3D các mẫu rỗng tổ ong bên trong nhằm giảm trọng lượng và chi phí.

Metal X giúp tăng tốc và đổi mới thiết kế. Giờ đây, bạn có thể in 3D các chi tiết kim loại chỉ trong vòng một đêm. Hãy quên đi phương pháp chế tạo từ thế kỷ 20. Mọi thứ đều có thể được in 3D. Từ phụ tùng công nghiệp đến khuôn mẫu, mẫu sản phẩm và nguyên mẫu vận hành. Giờ đây, in 3D kim loại đã trở thành hiện thực. Bạn sẽ bắt đầu thấy có nhiều chi tiết được sản xuất nguyên khối.

Công nghệ in 3D kim loại trong ngành sản xuất xe hơi cao cấp

Chế tạo chi tiết bằng công nghệ in 3D kim loại được xem là giải pháp then chốt trong sản xuất xe hơi. Hiện nay, các thương hiệu xe hơi nổi tiếng đang sử dụng công nghệ in 3D kim loại để chế tạo. Mở ra khả năng ứng dụng công nghệ 4.0 trong chế tạo xe hơi. Các chuyên gia cho rằng, chi phí lưu trữ phần lớn sẽ được thay thế bằng in 3D tại chỗ theo yêu cầu.

Thậm chí, công nghệ in 3D sẽ tiến xa hơn nữa. Thách thức các cách thức chế tạo ô tô khác. Không những tiết kiệm chi phí mà còn tăng nhanh tiến độ sản xuất xe. Đây là một trong những mục đích mà Markforged cho ra đời những dòng máy in 3D kim loại tiên tiến. Với công nghệ in 3D, việc tạo ra các thiết kế chi tiết xe bền và nhẹ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

“Chúng tôi thay đổi cách thức thiết kế, chế tạo và lắp ráp chi tiết và đã in 3D thành công cả một bộ “khung xe”. Minh chứng giúp thay đổi nhận thức về in 3D. Trước đây chỉ in 3D được các chi tiết đơn giản. Giờ đây, có thể in 3D cấu trúc tổng thể của một chiếc xe.”

— Kevin Czinger – sáng lập công ty Divergent 3D

Công nghệ in 3D chuyển đổi nền kinh tế, giảm tác động đến môi trường và cải thiện thiết kế. Khả năng chế tạo được các cấu trúc phức tạp như những chiếc xe mà chúng ta vẫn lái hàng ngày trên đường cao tốc.

Công nghệ in 3D kim loại trong ngành hàng không vũ trụ

Trong cải tiến các chi tiết trong ngành hàng không vũ trụ như vòi phun nhiên liệu của GE. Họ phải cần đến 19 chi tiết lắp ráp với nhau. Mỗi chi tiết được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ in 3D. Sau thành công này, GE quyết định mua riêng cho mình một hệ thống thiêu kết laze kim loại in 3D. Bởi họ muốn nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong một loạt các ngành khác nhau.

Markforged tiếp tục cải tiến hệ thống máy

Các chuyên gia máy tiện công ty Turret đã tăng tốc thời gian sản xuất số lượng lớn sản phẩm mà không ảnh hưởng đến khả năng phục vụ các khác hàng có nhu cầu tạo mẫu nhanh hoặc đơn hàng số lượng ít. Sau khi tìm hiểu máy Markforged, họ nhận ra rằng sử dụng máy in để bàn 3D để in các bộ phận có độ cứng như kim loại có thể giúp cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất.

Công suất và khả năng của máy in vẫn luôn tiếp tục được cải tiến. Hãng Markforged không chỉ nghiên cứu nhu cầu khách hàng trong ngành công nghiệp mà còn từ những nghiên cứu, thử nghiệm, quan hệ với các đối tác.

Điều hiển nhiên là cách thức sản xuất đang thay đổi. Công nghệ in 3D đang làm gián đoạn các cách thức sản xuất truyền thống. Nhưng kết quả lại giúp giảm chi phí, giảm tác động đến môi trường và cải thiện chất lượng sản phẩm. Do đó, sự thay đổi này chắc chắn sẽ được đón nhận.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!