hyperMILL® phiên bản 2021.2 có gì “đột phá” hơn?

Wessling (Đức), ngày 31 tháng 5 năm 2021 – Ra mắt phiên bản 2021.2 hyperMILL® CAD/CAM, cung cấp các tính năng dễ sử dụng, các chiến lược gia công được cải tiến và các tùy chọn khác để truyền dữ liệu. Phần mềm dẫn đầu về lập trình gia công cắt gọt (đồng thời từ 2,5D đến 5 trục) đã được ứng dụng vào hỗ trợ sản xuất bồi đắp trong một thời gian dài, các chức năng mới hỗ trợ cho sản xuất bồi đắp (In 3D) cũng sẽ được giới thiệu đến khách hàng.

Một số tính năng mới trong phiên bản 2021.2 đảm bảo gia công được cải thiện khi các hình dạng 3D được hoàn thiện. Ví dụ như việc sắp xếp các đường chạy dao đã được tối ưu hóa, giảm thời gian và tạo ra các đường chạy dao đồng nhất hơn. “Smooth overlap” – các đường chạy dao chồng lên nhau vượt ra ngoài khu vực gia công, đảm bảo gia công liền mạch. Tùy chọn “Trim toolpath to stock” tránh các đường chạy dao không cần thiết. Ngoài ra, một công cụ hình dạng miễn phí giờ đây cũng có thể được sử dụng để tính toán và mô phỏng các đường chạy dao.

Mô phỏng máy dựa trên mã NC

hyperMILL® VIRTUAL Machining cho phép mô phỏng và phân tích với độ chính xác tối đa vì nó hoạt động với các mã NC thực. Hai trong số những cải tiến quan trọng nhất trong phiên bản 2021.2: Các phạm vi về giới hạn trục được phát hiện và trình tự chuyển động được tối ưu hóa cho phù hợp.

Để làm điều này, các công cụ  tối ưu có thể bẻ gãy các đường chạy dao G1, tìm một đường giao mới trong giới hạn trục và tiếp tục gia công. Tại đây, các chuyển động tiếp cận và rút dao được liên kết nhịp nhàng với các đường chạy dao và được kiểm tra xem có va chạm hay không. Điều này đảm bảo rằng các giới hạn trục không bị chạy quá mức. Ngoài ra còn có một tùy chọn mới để áp dụng phương pháp tiếp cận đặc biệt và chiến lược nhấc dao cho các máy mà công cụ có thể được nhấc đồng thời cho các trục.

hyperMILL®

Lập trình CAM in 3D

hyperMILL ® là lựa chọn tối ưu khi nói đến việc lập trình sản xuất phụ gia một cách thuận tiện và đảm bảo độ tin cậy. hyperMILL ® Addtive Manufacturing đã được mở rộng với chế độ Weave trong phiên bản mới. Tại đây, một đường chạy dao chuyển động hình sóng được tạo ra áp dụng cho các chi tiết đường viền hoặc tô các vùng. Điều này cho phép mở rộng vùng ứng dụng và tăng mật độ của ứng dụng cho từng ứng dụng riêng lẻ. Ứng dụng liên tục cũng cải thiện đặc tính luyện kim của vật liệu. Việc gia công lại các thành phần được chế tạo thêm là một ứng dụng quan trọng của chức năng hyperMILL® Best Fit mới.

Căn chỉnh các thành phần chỉ bằng một nút bấm

OPEN MIND đang cách mạng hóa các công đoạn chuẩn bị trong các hoạt động gia công với hyperMILL® Best Fit . Thay vì phải căn chỉnh thủ công, hệ thống hyperMILL® CAM tự động căn chỉnh chương trình NC với vị trí linh kiện. Chức năng mới tận dụng tối đa các tùy chọn do virtual machine cung cấp trong chương trình CAM và giao tiếp với trung tâm gia công 5 trục có khả năng đo 3D để loại bỏ sự không chắc chắn khi căn chỉnh thủ công.

hyperMILL®

hyperMILL®

CAD cho người dùng CAM

Với hyperCAD ®-S, OPEN MIND cung cấp chương trình CAD phù hợp với nhu cầu của các lập trình viên CAM. Những đổi mới quan trọng bao gồm các định dạng tệp bổ sung để nhập và xuất. Phiên bản hyperCAD ® -S- mới cung cấp ba định dạng bổ sung để nhập tệp: SAT dưới dạng văn bản ACIS tiêu chuẩn, OBJ và 3MF để nhập dữ liệu lưới.

Việc tạo ra các điện cực đã được cải thiện nhờ việc lựa chọn tối ưu các nguyên liệu thô và bộ chuyển đổi điện cực hyperCAD ®-S có thể được sử dụng để tạo các tệp nhập cho các máy hoặc phần mềm sau: Exoprog (Exeron), Alphamoduli (Zimmer & Kreim) , PowerSpark Editor và Multiprog (OPS-INGERSOLL).

Tổng quan hơn

Một thay đổi nhỏ nhưng tinh tế được cung cấp bởi các tùy chọn hiển thị: Kho đã sử dụng có thể được hiển thị cho từng công việc thông qua menu lối tắt. Ngoài ra, hiển thị các thực thể được sử dụng trong một công việc, chẳng hạn như đường cong, mặt hoặc điểm, giờ đây có thể được bật và tắt chỉ bằng cách chạm vào nút khi các thực thể được chọn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!