GIỚI THIỆU SLM 500

Đây là chiếc máy in 3D kim loại đầu tiên trên thị trường có hệ thống Laser 4 chùm tia, SLM®500 là thiết bị sản xuất bồi đắp kim loại hàng đầu dành cho nhu cầu sản xuất số lương lớn nhằm đảm bảo an toàn cho người vận hành và chi phí vận hành thấp.

Tương tự như vậy, bộ xử lý in SLM® được tích hợp và phần mềm cấu trúc mở cho phép tự do điều chỉnh các thông số của hệ thống để tối ưu và đáp ứng yêu cầu sản xuất nghiêm ngặt.

Với buồng in 500 x 280 x 365 mm và có thể tùy chỉnh với hai hoặc bốn chùm tia Laser quét chồng lấn với công suất từ 800 đến tối đa 2800W, SLM®500 có hệ thống phù hợp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu in 3D công nghiệp của bạn.

Bốn chùm Laser sợi quang có thể tăng tốc độ in lên 90% so với cấu hình hai chùm Laser. Lưu lượng khí rất cần thiết để loại bỏ lớp muội trong buồng xử lý, đặc biệt khi in lâu và lưu lượng khí được tối ưu trên toàn hệ thống đảm bảo khả năng in các mẫu phức tạp với mật độ kim loại cao nhất và chất lượng bề mặt mịn nhất.

Cơ chế vận chuyển bột kim loại theo vòng kín độc quyền sáng chế của SLM®500 giúp tăng cường an toàn cho người vận hành và cắt bỏ được thời gian cấp và xử lý bột in thủ công. Để giảm thêm thời gian cho công đoạn phụ trợ, quá trình sàng bột in tự động hoàn toàn độc lập với quá trình in được thực hiện song song. Sau khi in xong, buồng Xi-lanh in được đưa ra khỏi máy.

Quá trình làm mát và loại bỏ bột in thừa diễn ra riêng biệt bên trong trạm tháo mẫu in (PRS), do đó ta có thể bắt đầu quy trình in tiếp theo ngay lập tức. Các mô-đun giám sát quy trình toàn diện bao gồm Bộ giám sát công suất laser (Laser Power Monitoring) và Bộ giám sát bồn kim loại nóng chảy (Melt Pool Monitoring) giúp đảm bảo tính minh bạch và khả năng truy suất nguồn gốc.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY IN SLM 500

Chiếc máy in tốt nhất trong cùng phân khúc với tốc độ in 55 cm3/h cho 2 đầu laser và 105 cm3/h cho 4 đầu laser
In nhanh hơn và tiết kiệm hơn các mẫu in có kích thước lớn

Công nghệ in 2 hoặc 4 đầu laser độc đáo

  • Kích thước mẫu in: 500 x 280 x 365 mm
  • Trang bị tiêu chuẩn 2 đầu laser sợi quang 400W.
  • Tùy chọn bổ sung thêm 2 đầu laser 400W (tổng cộng 4 đầu – gọi là quad Laser)
  • Tích hợp nhiều loại đầu laser chạy độc lập hoặc song song

Giảm chi phí sản xuất khi in số lượng lớn mẫu kim loại nhờ tiết kiệm vật liệu và cơ chế xử lý bột in vòng kín có hiệu quả

Tăng tốc độ in với hệ thống gạt bột in 2 chiều sáng chế độc quyền.

Bộ chuyển đổi dùng cho nhiệt độ bàn in cao hơn.

Cấu trúc phần mềm và các tham số hệ thống mở

Lưu lượng khí được tối ưu hóa theo nhiều lớp và được tuần hoàn trở lại.

KẸP PHANH TRÊN CHIẾC XE UY LỰC NHẤT TRONG LỊCH SỬ BUGATTI ĐƯỢC IN 3D BẰNG TITAN VỚI CÔNG NGHỆ CỦA SLM SOLUTIONS

Bộ phận kẹp phanh này chỉ có trọng lượng 2.9kg, nhẹ hơn 40% so khi được gia công bằng nhôm và có thể chịu được lực tác động lên tới 125kg/mm2. Bộ phận này được in trên máy SLM 500 với 4 chùm laser, gồm 2.213 lớp in với tổng thời gian chế tạo là 45 giờ.

error: Content is protected !!