SLM Solution ra mắt “siêu phẩm” máy in 3D mới NXG XII 600

Nhà sản xuất máy in 3D kim loại của Đức SLM Solution đã ra mắt một hệ thống máy in 3D mới có tên gọi NXG XII 600 tại triển lãm thương mại Formnext Connect.

Máy in khổ lớn của SLM được trang bị 12 tia laser 1KW có thể hoạt động đồng thời, nhanh gấp 20 lần so với máy SLM 280 laser đơn mà công ty đang sở hữu. NXG XII 600 được thiết kế tùy chỉnh để sản xuất hàng loạt các linh kiện lớn, được cải tiến cả về kích thước và tốc độ, có thể ứng dụng sản xuất hàng loạt cho hệ thống trong lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ.

Sam O’Leary, Giám đốc điều hành của SLM Solutions, cho biết: “Những gì chúng tôi cung cấp ở đây, với 12KW công suất laser được lắp đặt thực sự mang tính đột phá và là một bước tiến lớn, không chỉ đối với sản xuất bồi đắp, mà còn đối với sản xuất nói chung. Lần đầu tiên trong lịch sử sản xuất bồi đắp, sản xuất hàng loạt thực sự được tích hợp hoàn toàn vào chuỗi cung ứng”.

“NXG XLL 600 LÀ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP.” 

Các giải pháp in 3D kim loại của SLM 

Có trụ sở tại Luebeck, Đức, SLM Solutions là một chuyên gia trong việc phát triển và sản xuất các hệ thống sản xuất  bồi đắp Laser Melting (SLM) chọn lọc. Danh mục máy hiện nay của công ty bao gồm các SLM 125, SLM 280 , SLM 500 , và SLM 800 hệ thống, và bây giờ có thêm NXG XII.

SLM đã không đạt được mục tiêu doanh thu cho đến năm ngoái, nhưng kể từ đó, công ty đã phục hồi và báo cáo mức tăng trưởng kỷ lục trong quý 1 năm 2020 , theo sau là mức tăng doanh thu 37% trong các báo cáo tài chính gần đây nhất. Thành công về doanh số bán hàng của công ty phần nào có được nhờ vào các hợp đồng phát triển mà công ty đã ký với một loạt các nhà sản xuất ô tô và hàng không. 

Chẳng hạn, khi làm việc với tập đoàn hàng không vũ trụ Honeywell vào đầu năm nay, SLM đã sản xuất một bộ thông số cho nhôm F357 in 3D. Công ty cũng đã hợp tác với công ty phát triển không gian Orbex và nhà sản xuất siêu xe Pháp Bugatti , để phát triển các thành phần quan trọng cho động cơ tên lửa và hệ thống phanh của họ. 

Dựa trên kinh nghiệm có được khi làm việc với các đối tác ô tô và hàng không, SLM hiện đang nhắm mục tiêu vào các thị trường này, với hệ thống sản xuất nhanh khổ lớn NXG XII 600 mới. 

máy in 3D mới

NXG XII 600 và sản xuất hàng loạt 

SLM đang hướng tới mục tiêu “đẩy năng suất lên một tầm cao mới” với máy in 3D mới nhất, có mười hai tia laser 1 KW được tối ưu hóa, cung cấp cho người dùng tốc độ làm việc  tuyệt vời. Được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hệ thống bao gồm một hệ thống quang học hoàn toàn mới mà theo công ty, ít nhất là làm cho nó trở nên “nhỏ gọn nhất trên thị trường”.

Thiết lập quang học của NXG XII 600 dựa trên một hệ thống quét laser đã được thiết kế riêng để phù hợp với vùng in của nó và cho phép số lượng lớn các tia giao nhau trong suốt quá trình in. Mỗi một ống kính trong số 12 ống kính này đều có hệ thống thấu kính kép với “chức năng thu phóng”, cho phép khách hàng lựa chọn các kích thước điểm khác nhau trong mặt phẳng tiêu cự.

Hệ thống thấu kính nâng cao này hoạt động không chỉ để tăng tốc độ tích hợp của máy lên 1000 cc/h, mà còn mang lại khối lượng linh kiện cao hơn từ một lệnh in duy nhất, giúp giảm chi phí tổng thể mỗi bộ phận cho người dùng. Hệ thống mới của SLM cũng có kích thước bao bì lớn 600 x 600 x 600 mm, cho phép sản xuất các linh kiện định dạng lớn với tốc độ nhanh hơn so với trước đây. 

Ngoài quang học nâng cao, NXG XII 600 được thiết kế với khái niệm nhiệt mới để giảm thiểu độ trôi và cho phép người dùng in các bộ phận được “liên kết” lại với nhau bằng tất cả mười hai tia laser. Việc vận hành máy cũng trở nên dễ dàng hơn, phần mềm giao diện người dùng mới tập trung vào việc cung cấp năng suất bằng cách giảm bất kỳ đào tạo ban đầu nào có thể được yêu cầu. 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp NXG XII 600 vào các thiết lập hiện có, SLM đã trang bị cho nó một bộ trao đổi xi-lanh xây dựng tự động, bao gồm cả các trạm làm nóng sơ bộ và hạ nhiệt bên ngoài. Khách hàng cũng có thể chọn giữa hai tùy chọn xử lý bột phù hợp dưới dạng trọng lực hoặc hệ thống dựa trên chân không, để tối đa hóa thông lượng bằng cách giảm bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào. 

AIE là đối tác chuyên phân phối các sản phẩm máy in 3D của SLM Solution tại Việt Nam. Liên hệ để được tư vấn miễn phí. 

Bài viết liên quan