SLM Solutions và Mahle hợp tác đưa in 3D vào sản xuất linh kiện ô tô

SLM Solutions và Mahle Group sẽ cùng hợp tác đưa in 3D (AM) vào sản xuất linh kiện ô tô nhằm cải thiện tốc độ và chất lượng của các chi tiết ô tô trong cả sản xuất hàng loạt và thử nghiệm mẫu.

SLM Solutions có  trụ sở tại Lübeck, Đức, đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Mahle Group ở Stuttgart, Đức – một trong những nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới, nhằm thúc đẩy in 3D kim loại trong lĩnh vực ô tô. Với sự hợp tác này, hai công ty hy vọng sẽ cải thiện được cả tốc độ lẫn chất lượng của các chi tiết ô tô trong cả sản xuất hàng loạt và thử nghiệm mẫu.

in 3D vào sản xuất linh kiện ô tô

Mahle sẽ sử dụng máy in 3D kim loại của SLM để sản xuất các chi tiết hợp kim nhôm và thép không gỉ, với đặc tính đàn hồi, chống ăn mòn và cấu trúc được tối ưu hoá để giảm trọng lượng tổng thể.

Sam O’Leary, Giám đốc điều hành của SLM Solutions nhận xét: “Công nghệ in 3D vô cùng tương thích với ngành ô tô”. “Sự hợp tác của chúng tôi với Mahle đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc sản xuất các linh kiện ô tô, làm cho chúng trở nên tốt hơn, mạnh hơn, nhẹ hơn và thân thiện hơn với môi trường”.

Mahle tuyên bố rằng trung tâm in 3D của họ ở Stuttgart sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong việc củng cố vai trò là đối tác phát triển hàng đầu cho OEM bằng việc cách mạng hóa tốc độ sản xuất nguyên mẫu. Trung tâm mới dự liệu sẽ giảm được thời gian sản xuất từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày, đồng thời đẩy mạnh quy trình sản xuất sạch để bảo vệ môi trường. Trọng tâm sản xuất sẽ tập trung vào các cấu kiện trong các lĩnh vực như quản lý nhiệt, cơ điện tử và điện tử.

Michael Frick, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Mahle (tạm quyền) kiêm Giám đốc tài chính, cho biết, “Việc phát triển các hệ thống và cấu kiện mới ngày nay cần phải nhanh hơn nhiều so với trước đây, đặc biệt là khi nói đến các giải pháp cho hệ thống dẫn được kiểm soát CO2. Với trung tâm in 3D mới của chúng tôi và đối tác công nghệ là SLM Solutions, Mahle đang một lần nữa củng cố vị thế trong các lĩnh vực chiến lược của mình – ví dụ như: di động điện tử. ”

Theo thống kê, hiện có khoảng 120 hệ thống của SLM Solutions đang được ứng dụng trong ngành ô tô đã được vận hành tại các OEM và nhà cung cấp cấp 1 trên toàn thế giới.

AIE hiện là đối tác của SLM Solutions tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu quý khách cần tư vấn và hỗ trợ!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!