Ứng dụng của máy in 3D kim loại SLM trong y tế, nha khoa

Các nhà sản xuất thiết bị y tế đang ngày càng ứng dụng công nghệ SLM (Selective Laser Melting) vào sản xuất hàng loạt các chi tiết y tế và nha khoa. Điều này bao gồm việc sản xuất các sản phẩm mẫu có đầy đủ chức năng. Sản xuất hàng loạt các chi tiết dùng phẫu thuật cấy ghép implants, dụng cụ và các linh kiện. Các linh kiện tùy biến theo khách hàng, tức là, sản xuất các vít cấy ghép implant và răng giả cho từng bênh nhân trên quy mô lớn.

Điều gì làm nên sự khác biệt của máy in 3D SLM trong ngành y tế?

Ưu điểm của công nghệ SLM như là một kỹ thuật sản xuất tiên tiến bao gồm khả năng xây dựng các cấu trúc hình dạng phức tạp, lợi thế về năng suất và chi phí, và tích hợp các chức năng, ví dụ, cấu trúc xốp trên cấy ghép phẫu thuật implant để tăng cường thẩm thấu và giảm mật độ xương (Hiệu ứng stress shielding – giảm mật độ xương do phần xương phía trên không chịu lực).

Mấu in 3D kim loại trong y tế

Mẫu in 3D kim loại từ máy SLM trong y tế

Nên sử dụng dòng máy in nào?

Khi nói đến năng suất, công ty SLM Solutions cung cấp các hệ thống tốt nhất trong ngành. Sản phẩm đứng đầu tầm trung là máy in 3D SLM®280 2.0 được trang bị cấu hình laser kép (2x 400W hoặc 2x 700W) và thêm một bàn in phụ để tăng tốc độ in mẫu. Hệ thống cấp khí trơ trong buồng in để đảm bảo mẫu in ổn định với sự thay đổi cực kỳ thấp về mật độ hạt của mẫu in và tính chất cơ học.

Hệ thống được trang bị một bàn in mẫu lớn 280 x 280 mm. Công nghệ được cấp bằng sáng chế trong khu vực chồng lấp laser đảm bảo rằng có tới hai laser có thể hoạt động đồng thời trên một mẫu in, do đó giảm đáng kể thời gian in các chi tiết hoặc mẫu lớn.

Hệ thống máy in 3D SLM®125 với kích thước nhỏ gọn được trang bị một nguồn laser 400W duy nhất, một bàn in phụ và bàn in lớn 125 x 125 mm, đạt được yêu cầu tối ưu về kích thước mẫu in và tốc độ in. Máy in 3D SLM®125 tiêu chuẩn là thiết bị an toàn và hiệu quả với cả bột kim loại phản ứng và không phản ứng với hóa chất.

Hệ thống cấp bột kim loại tiêu chuẩn

SLM Solutions cung cấp nhiều loại bột kim loại đủ tiêu chuẩn trên toàn hệ thống máy in, bao gồm titan nguyên chất, hợp kim titan, hợp kim crôm coban và thép không gỉ.

Các hệ thống giám sát chất lượng, bao gồm cảm biến và LCS (Hệ thống kiểm soát lớp in), đã được thiết kế để đảm bảo độ lặp lại của quá trình, tài liệu quy trình và kiểm soát chất lượng. Hơn nữa, tất cả các hệ thống in 3D SLM đã được trang bị hệ thống xử lý bột kim loại khép kín để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận hành.

Cám ơn sự hỗ trợ cho các ứng dụng chuyên nghiệp từ công ty SLM Solutions, các hệ thống in 3D SLM® tùy biến để hỗ trợ từ việc phát triển các mẫu cho đến sản xuất hàng loạt.

AIE là đại lý độc quyền của dòng máy in 3D kim loại SLM Solutions tại Việt Nam.

Liên hệ với AIE ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp các khúc mắc của quý khách liên quan tới máy in 3D:Đặt lịch tư vấn

Bài viết liên quan