WEBINAR – GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG QUANG HỌC 3D CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE ĐIỆN

banner zeiss

GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG QUANG HỌC 3D DÀNH CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE ĐIỆN

Chuyển hoá năng lượng thành phương tiện xanh

Ngành ôtô thế giới đang nhanh chóng tăng tốc phát triển và tung ra các phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV). Do cấu trúc của hệ thống truyền động điện khác biệt đáng kể so với cấu trúc của các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong nên các nhà sản xuất và nhà cung cấp trong ngành cần phải tự đổi mới để điều chỉnh việc sản xuất và lắp ráp các bộ phận quan trọng của xe điện. Thách thức lớn trong việc đảm bảo chất lượng trong kinh doanh năng lượng mới là nhu cầu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về độ chính xác – nói cách khác: giải pháp đo lường cũng đang thay đổi.

Giải pháp eMobility của ZEISS bắt nhịp cùng những thay đổi này bằng cách cung cấp nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng, độ tin cậy, hiệu quả và an toàn cho NEV .

BA THÀNH PHẦN CỐT LÕI CỦA HỆ THỐNG XE Ô TÔ ĐIỆN

12341234

HỆ THỐNG PIN

Pin đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất, phạm vi hoạt động và tuổi thọ của ô tô điện. An toàn, tuổi thọ sử dụng, hiệu suất và chi phí là những yếu tố cần thiết để đảm bảo sự thành công của công nghệ pin. Những yếu tố này cần được giải quyết ở mọi bước, từ R&D đến kiểm soát chất lượng và sản xuất. Cần phải kiểm soát và hiểu rõ các đặc tính của pin cho đến vật liệu, điện cực, tế bào, mô-đun và mức khay.

ĐỘNG CƠ ĐIỆN

Động cơ điện là cỗ máy năng lượng thực sự – nhỏ gọn và nhẹ nhưng vẫn có khả năng đạt tốc độ cao và mô-men xoắn cực lớn, ngay cả ở tốc độ chậm. Tất cả các bộ phận cần phải khớp với nhau một cách chính xác để những động cơ này có thể tạo ra nhiều công suất mà ít hao mòn như vậy. Một thách thức được đặt ra bởi thế hệ động cơ mới nhất liên quan đến việc sản xuất và lắp ráp chính xác các kẹp tóc và stato, cũng như sản xuất các ngăn xếp trong stato và rôto.

12341234 2
4178782

BỘ TRUYỀN ĐỘNG HỘP SỐ

Xe điện có hệ truyền động rất khác nhau – với hộp số một tốc độ hoặc hai tốc độ thay vì tới chín cấp như ở động cơ đốt trong. Động cơ và hộp số dùng chung một vỏ – giảm số lượng linh kiện và trọng lượng nhưng không đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Cần thực hiện một số bước đo lường và kiểm tra để đảm bảo hiệu suất cao nhất, ít hao mòn và vận hành êm ái.

ĐỘ TIN CẬY CAO

Dòng máy ATOS là các thiết bị đo quét 3D quang học được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Thành công của ATOS dựa trên quang điện tử chính xác, thiết kế ổn định dùng cho ứng dụng công nghiệp kết hợp với phần mềm mạnh mẽ.
ATOS Q thậm chí còn đưa câu chuyện thành công này đi xa hơn. Thiết bị quét hoàn thiện bộ ba thiết kế, công nghệ và hiệu suất. Kết quả tạo ra một hệ thống linh hoạt và nhỏ gọn trong dòng máy ATOS.

THIẾT KẾ ATOS

ATOS Q được phát triển đặc biệt để ứng dụng trong công nghiệp và mang đến các kết quả đo lường có thể truy gốc – ngay cả trong các điều kiện đo khắc nghiệt. Hệ thống quang học và điện tử của thiết bị quét 3D mạnh mẽ này có khả năng chống bụi và chống bắn nước, khiến cho việc di chuyển từ phòng đo tới xưởng sản xuất hoàn toàn dễ dàng. Người dùng sẽ đánh giá cao ATOS Q vì khả năng vận hành đơn giản và tiện dụng.

CÔNG NGHỆ ATOS

ATOS Q thu dữ liệu chất lượng mẫu đo nhanh chóng và vô cùng chi tiết, cung cấp cơ sở đáng tin cậy giúp dễ dàng đánh giá dữ liệu. Nguyên lý Triple Scan có lợi thế vượt trội khi đo các bề mặt bóng và các vật thể có rãnh. Bộ ổn định nguồn sáng xanh tăng cường độ sáng và chuyển ánh sáng đồng nhất đến bộ phận chiếu.

HIỆU SUẤT ATOS

Nhờ có bộ ổn định nguồn ánh sáng xanh và thời gian xử lý dữ liệu nhanh, ATOS Q có hiệu suất vượt trội ấn tượng. Bộ ổn định nguồn ánh sáng xanh cho phép chiếu vân sáng tốc độ cao và vô cùng mạnh mẽ ngay cả trên các bề mặt khó đo, rút ngắn thời gian đo. Các cổng công nghiệp với cáp quang và kết nối plug-in nhanh cho phép thông lượng dữ liệu cao.

CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG XANH

Các dải vân sáng với độ chính xác cao được chiếu lên bề mặt của vật thể và được hai camera thu lại, dựa trên nguyên lý stereo camera. Công nghệ chiếu sáng của GOM hoạt động với ánh sáng xanh có dải hẹp, có khả năng lọc ánh sáng xung quanh gây nhiễu trong quá trình thu nhận ảnh.

LINH HOẠT

gom_atos-q-stationary

VẬN HÀNH THỦ CÔNG

Với trọng lượng chỉ 4kg và thiết kế nhỏ gọn, ATOS Q rất nhẹ và có thể dễ dàng di chuyển. Thiết bị có thể được lắp trên tripod trong phòng đo nhưng cũng có thể sử dụng di động trong xưởng sản xuất.

gom_atos-q-semi-automated

VẬN HÀNH BÁN TỰ ĐỘNG

Kết hợp với tripod hoặc giá để bàn và bàn xoay GOM ROT 350 hoặc với bộ kit có gắn mô-tơ, ATOS Q có thể vận hành bán tự động.

gom_atos-q-automated

VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG

ATOS Q đạt hiệu quả tối đa khi được tích hợp với ATOS ScanBox 4105. Hệ thống này có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm hàng loạt với hiệu suất và độ tin cậy cao.

ATOS Q có 2 dòng máy 12M và 8M. Đầu đo có thể thu lên tới 2 x 12 triệu hoặc 2 x 8 triệu điểm tọa độ trong quá trình quét. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ chính xác, độ phân giải cũng như kích thước vùng đo.

Cấu hình hệ thống

Nguồn sáng

Điểm ảnh/ 1 lần quét

Diện tích đo [mm²]

Khoảng cách giữa các điểm đo [mm]

Khoảng cách thực hiện đo [mm]

Trọng lượng

Kích thước máy

Chiều dài cáp

Hệ điều hành

ATOS Q 8M

LED

8 triệu

100 × 70 – 500 × 370

0.04 – 0.15

490

~4kg

khoảng 340 mm x 240 mm x 83 mm

10m cáp quang

Window 10

ATOS Q 12M

LED

12 triệu

100 × 70 – 500 × 370

0.03 – 0.12

490

~4kg

Khoảng 340 mm x 240 mm x 83 mm

10m cáp quang

Window 10

ĐỊNH HÌNH CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VỚI ATOS Q

ATOS Q là một thiết bị quét 3D linh hoạt dành cho các nhiệm vụ đo kiểm phức tạp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các ống kính sensor có thể hoán đổi giúp đo chính xác các vật thể từ nhỏ đến trung bình. Điều chỉnh vùng đo từ nhỏ nhất đến lớn nhất một cách dễ dàng nhờ có vị trí camera cố định.

gom_atos-q-additive-manufacturing

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

các chi tiết in 3D

gom_atos-q-injection-molding

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

các chi tiết nhựa và ép nhựa

gom_atos-q-casting

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

trong đúc cát, đúc áp lực và đúc mẫu chảy

gom_atos-q-punching-pressing-bending-drawing

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

đục lỗ, uốn, kéo, dập và tạo hình kinh loại

error: Content is protected !!