GOM Scan 1 - Máy quét 3D nhỏ gọn, chính xác

GOM Scan 1 ra đời nhằm phục vụ cho những tác vụ mới. Các tiêu chuẩn công nghiệp như công nghệ vân sáng, công nghệ ánh sáng xanh của GOM tạo nền tảng cho các lưới điểm 3D chi tiết và chính xác.

Tích hợp với phần mềm GOM Inspect giúp GOM Scan 1 ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực: In 3D; Thiết kế ngược; Kiểm tra linh kiện, chi tiết...

Khả năng quét mạnh mẽ

gom_gomscan1_highlights_01

GOM Scan 1 có hình dáng nhỏ gọn và thiết kế cứng cáp, khả năng quét mạnh mẽ với các công nghệ tiên tiến. Công nghệ ánh sáng xanh của GOM kết hợp nguyên lý stereo camera, có khả năng lọc ánh sáng xung quanh gây nhiễu trong quá trình thu nhận ảnh. Các cảm biến được xây dựng để cung cấp dữ liệu 3D với độ chính xác cao.

Nhỏ gọn, linh hoạt, dễ sử dụng

gom_gomscan1_highlights_02

GOM Scan 1 là giải pháp hiệu quả cho phép nắm bắt dữ liệu 3D một cách trực quan. GOM Scan 1 dễ vận hành, là chuyên gia thực hiện các phép đo đơn giản và nhanh chóng đối với các chi tiết có kích thước vừa và nhỏ ngay cả trong không gian hẹp.

Nhanh chóng, chính xác

gom_gomscan1_highlights_03

GOM Scan 1 tích hợp với phần mềm GOM Inspect giúp tạo dữ liệu từ các đám mây điểm một cách nhanh chóng và chính xác.

Thông số kỹ thuật

Cấu hình hệ thống

Điểm ảnh/Lần quét

Khoảng cách giữa các điểm

Diện tích đo

Nguồn sáng

Trọng lượng

Kích thước

Chiều dài cáp

Kết nối

Hệ điều hành

Phần mềm

 

GOM Scan 1 (100)

6 triệu

0,037mm

100 x 65 mm²

LED

~ 2,5 kg

290 x 215 x 80 mm³

5 m

USB 3

Windows 10

GOM Inspect

 

GOM Scan 1 (200)

6 triệu

0,060 mm

200 x 125 mm²

LED

~2,5 kg

290 x 215 x 80 mm³

5 m

USB 3

Windows 10

GOM Inspect

GOM Scan 1 (400)

6 triệu

0,129 mm

400 x 250 mm²

LED

~2,5 kg

290 x 215 x 80 mm³

5 m

USB 3

Windows 10

GOM Inspect

Tính năng

gom_gomscan1_gomscan1_features_01

Lựa chọn thấu kính đo

Các ứng dụng khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau. GOM Scan 1 có sẵn ba phiên bản với volume khác nhau: MV 100, MV 200 và MV 400. Với loại cảm biến, bạn có thể dựa vào các phép đo chính xác cao cho các vật thể có kích thước vừa và nhỏ.

gom_gomscan1_gomscan1_features_02

Quét nhanh chóng với công nghệ vân sáng

GOM Scan 1 là một máy quét 3D với công nghệ vân sáng. Nó sẽ chụp toàn bộ bề mặt của các chi tiết với phép chiếu vân sáng ánh sáng xanh và cung cấp độ phân giải chi tiết nhanh chóng.

gom_gomscan1_gomscan1_features_03

Luôn chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng

Thiết bị chiếu của GOM Scan 1 dựa trên công nghệ ánh sáng xanh. Vì cảm biến hoạt động với ánh sáng xanh có dải sáng hẹp, nên có thể lọc ánh sáng xung quanh gây nhiễu trong quá trình thu nhận hình ảnh. Nguồn sáng mạnh cho phép tối giản thời gian đo.

gom_gomscan1_gomscan1_features_04

Hệ thống tự động giám sát lỗi thời gian thực

Nhờ nguyên lý stereo camera, cảm biến có thể nhận biết các thay đổi của môi trường xung quanh trong quá trình hoạt động và có thể bù đắp cho những thay đổi này. Để đảm bảo chất lượng của dữ liệu đo, phần mềm của cảm biến sẽ liên tục theo dõi trạng thái của cảm biến.

gom_gomscan1_gomscan1_features_05

In với tính năng chỉnh sửa lưới điểm thông minh

GOM Inspect cho phép bạn làm mịn, mỏng và tinh chỉnh các lưới đa giác, lấp đầy các lỗ hoặc trích xuất các đường cong, đạt được các lưới điểm chính xác cao có thể được lưu ở nhiều định dạng phổ biến. Đặc điểm tuyệt vời nhất đó là tính năng polygonization thông minh. Nó có thể tạo ra lưới điểm với độ chi tiết cao nhất trong khi vẫn giữ cho kích thước lưới điểm ở mức dễ dàng xử lý được.

Ứng dụng

carousel_01

Quét và dựng dữ liệu 3D

GOM Scan 1 với GOM Inspect hỗ trợ các tác vụ như in 3D, mô hình 3D của chi tiết và thiết kế ngược. Nó quét lại dữ liệu chất lượng cao nhanh chóng trong khi các chức năng chỉnh sửa lưới mạnh mẽ giúp dễ dàng thay thế các chi tiết, sản xuất mô hình 3D chính xác hoặc phát triển sản phẩm mới. Dù ý tưởng của bạn là gì, GOM Scan 1 đều đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp và công nghiệp để biến điều đó thành hiện thực.

carousel_02

Đo lường và kiểm tra

GOM Scan 1 với GOM Inspect là một hệ thống hỗ trợ toàn bộ quy trình làm việc của bạn. Nó đưa ra kết quả đo chính xác, toàn diện và giúp việc kiểm tra chi tiết trở nên dễ dàng. Nhập và căn chỉnh các tệp CAD và lưới điểm, so sánh bề mặt và các bộ phận kiểm tra và đưa ra báo cáo hiệu quả.

 

carousel_03

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

  • In 3d
  • Sản xuất và thiết kế ngược
  • Mô phỏng hoặc dựng 3D
  • Nghiên cứu và giáo dục
  • Nghệ thuật và di sản
  • Thiết kế
  • Chăm sóc sức khỏe
error: Content is protected !!