ARAMIS - THIẾT BỊ CHO PHÂN TÍCH BIẾN DẠNG VÀ CHUYỂN ĐỘNG CÓ ĐỘ CHÍNH XÁC CAO

Danh mục sản phẩm của ARAMIS bao gồm cảm biến dùng trong các phép đo động đối với toạ độ 3D, chuyển vị và biến dạng bề mặt 3D. Dựa trên nguyên lí tam giác đạt, hệ thống sẽ đưa ra toạ độ 3D chính xác cho các phép đo toàn diện và đo theo điểm.

PHÂN TÍCH CHUYỂN ĐỘNG VÀ BIẾN DẠNG 3D QUANG HỌC

Quy trình kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng

Thiết bị đo ARAMIS đo các vật mẫu và chi tiết đứng yên hay chuyển động bằng cách sử dụng phương pháp đo không tiếp xúc và không phụ thuộc vào vật liệu  dựa trên nguyên tắc tương quan hình ảnh kĩ thuật số (DIC) mà không tốn thời gian và chi phí để chuẩn bị mẫu thử nghiệm.

Đo lường độ chính xác cao các vật thể có kích thước từ nhỏ tới lớn

Hệ thống cung cấp các giải pháp ổn định để phân tích những mẫu vật chỉ từ vài milimet cho đến các chi tiết cấu trúc lên đến vài met. Độ phân giải đo được đạt được nhỏ hơn một micromet, độc lập với hình dạng  và nhiệt độ của mẫu vật.

Lí tưởng để phát triển sản phẩm, nghiên cứu nguyên vật liệu và thử nghiệm chi tiết.

Việc phân tích cung cấp thông tin về đặc tính vật liệu và hành vi của các chi tiết dưới tác dụng của tải trọng. Kết quả này hình thành nên cơ sở cho độ bền của sản phẩm, bố cục hình dạng vật thể, mô phỏng số và độ hợp qui đáng tin cậy của chúng.

ARAMIS TẠO RA DỮ LIỆU CHÍNH XÁC

  • Chuyển vị 3D
  • Biến dạng 3D
  • Vận tốc và gia tốc
  • Biến dạng bề mặt
  • Tương quan hình ảnh kĩ thuật số (DIC)
  • Đặc tính vật liệu dùng để mô phỏng
  • Đánh giá 6 bậc tự do (6DoF)
  • Tọa độ 3D

TỔNG QUAN VỀ CÁC KHÁI NIỆM CẢM BIẾN CỦA ARAMIS

Hệ thống ARAMIS 3 máy ảnh

Thiết kế mạnh mẽ dành cho các ứng dụng cao cấp

Xem thêm

ARAMIS tùy chỉnh

Hệ thống mô-đun đo lường dành cho các phân tích 3D

Xem thêm

ARAMIS DÀNH CHO CÁC ỨNG DỤNG THỬ NGHIỆM

Tích hợp vào môi trường thử nghiệm

Bộ điều khiển thử nghiệm tích hợp của GOM kiểm soát đồng thời việc thu nhận và quản lí ánh sáng. Ngoài ra, giao diện lập trình dựa trên phần mềm được tích hợp sẵn các trình tự đo được thiết lập trước hoặc do người dùng chỉ định.

Đa cảm biến

Việc kết hợp 1 số cảm biến ARAMIS cho phép đo từ nhiều góc độ khác nhau với các vùng đo khác nhau. Các phép đo được chụp lại và đánh giá đồng thời trong cùng 1 hệ toạ độ

Kích thước vùng đo lớn

Tương tự như đo chuyển động của các vật đo lớn hoặc phức tạp, ARAMIS cho phép đánh giá, ví dụ như, trạng thái rung của từng cánh quạt trong các nhà máy năng lượng gió dưới trọng tải nặng.

Đo lường trực tuyến dài hạn

Việc kiểm tra chi tiết trực tuyến được sử dụng, ví dụ như trong kiểm tra độ bền, kiểm tra sức tải cũng như kiểm tra ống thông gió và phân tích độ rung. Các kết quả đo có thể được xem trực tuyến hoặc xử lí trực tiếp bằng các ứng dụng khác.

Giao diện ARAMIS Kiosk - Kiểm tra tự động 

Giao diện ARAMIS Kiosk là một giao diện người dùng dành cho các đánh giá tự động kiểm tra độ bền kéo theo các tiêu chuẩn khác nhau. Với sự tương tác người dùng được tối thiểu hoá, các quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn hoá có thể được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng và được lặp lại cho hàng loạt phép đo với nhiều mẫu thử.

Xác minh mô phỏng số

Cảm biến ARAMIS cung cấp thông tin về đặc tính vật liệu của các chi tiết. Dữ liệu này được sử dụng làm tham số đầu vào cho các tính toán mô phỏng và đóng vai trò như 1 kích thước tham chiếu  để xác minh và tối ưu hoá. Phần mềm GOM cho phép nhập dữ liệu FE từ các định dạng bao gồm ABAQUS, LS-DYNA và ANSYS cũng như sắp xếp chúng vào dữ liệu đo và không gian quét.

PHẦN MỀM ARAMIS PROFESSIONAL - TƯƠNG QUAN HÌNH ẢNH KĨ THUẬT SỐ

aramis-professional-logo

Phần mềm ARAMIS Professional cung cấp quy trình làm việc hoàn chỉnh từ thu thập dữ liệu đo thông qua phân tích cho tới việc làm báo cáo. Nó kết hợp thu thập đồng bộ hình ảnh và dự liệu tương tự của các cảm biến ARAMIS với chức năng đánh giá của phần mềm GOM Correlate.

Phần mềm ARAMIS Professional - Tương quan hình ảnh kĩ thuật số

ỨNG DỤNG

Kiểm tra ô tô

Thử nghiệm hàng không vũ trụ

Kiểm tra sinh học

Nhận biết độ lệch hình dạng toán tử và trạng thái hoạt động

Kiểm tra vật liệu

Kiểm định mô phỏng số

Xác định đường cong giới hạn định hình

Thí nghiệm cắt

Kiểm tra các chi tiết tốc độ cao

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

error: Content is protected !!