ATOS Triple Scan - Thiết bị số hóa 3d quang học ứng dụng trong công nghiệp

ATOS Triple Scan là thiết bị số hóa quang học có độ phân giải cao, cho dữ liệu đo 3D nhanh và chính xác với khả năng đo hàng triệu điểm trong mỗi lần quét. Thiết bị này được ứng dụng hiệu quả giúp tối ưu quy trình thiết kế, nhờ đó, cải tiến quy trình sản xuất công nghiệp.

ATOS Triple Scan có thể đo các bề mặt bóng, biên dạng phức tạp với rãnh sâu hoặc cạnh rất mảnh (như cánh máy bay, cánh turbine…). Thiết bị này giảm số lần quét cần thiết, giúp đo nhanh hơn; đồng thời cho hình ảnh quét chi tiết, sắc nét hơn với các mẫu đo có kích thước, bề mặt, vật liệu phủ và biên dạng khác nhau. Hệ thống đo quét không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh.

Thiết bị quét ATOS được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, giúp đo kiểm hiệu quả các chi tiết như kim loại tấm, khuôn mẫu, cánh turbine, mẫu chế thử và các chi tiết ép nhựa, đúc áp lực.

CÔNG NGHỆ QUÉT ATOS TRIPLE SCAN

ATOS Triple Scan là một hệ thống gồm 3 bộ cảm biến. Các camera với độ phân giải cao, hoạt động độc lập với nhau, do đó, thu được dữ liệu quét 3D chính xác. Công nghệ tiên tiến này tối ưu hóa việc thu dữ liệu và nâng cao hiệu quả quét các mẫu có bề mặt bóng. Ngoài ra, công nghệ Triple Scan giảm thiểu số lần quét, nhờ đó giảm đáng kể tổng thời gian đo.

ATOS Triple Scan

NGUYÊN LÝ TRIPLE SCAN

Cùng với hai camera, bộ phận máy chiếu hoạt động theo nguyên lý triple scan. Trong suốt quá trình đo, các dải vân sáng với độ chính xác cao được chiếu lên bề mặt của vật thể và được hai camera thu lại, dựa trên nguyên lý stereo camera. Nguyên lý tự động này mang lại nhiều lợi ích trong việc đo bề mặt phản chiếu và các vật thể với các vết lõm phức tạp.

CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG XANH

ATOS Triple Scan được trang bị công nghệ ánh sáng xanh. Công nghệ sử dụng ánh sáng xanh với bước sóng ngắn cho phép thực hiện các phép đo chính xác và không phụ thuộc điều kiện ánh sáng môi trường.

ATOS PLUS

Trong các máy đo tự động của GOM, các thiết bị quét ATOS có thể được hoạt động cùng với Plus Box. Đây là một thiết bị quét với phần bổ sung tính năng đo quang trắc được gắn trực tiếp vào hệ thống đo ATOS. Thiết bị quét này cho phép đo hoàn toàn tự động các kí hiệu điểm tham chiếu với độ sai lệch từ 3µm đến 15µm. Các kí hiệu điểm tham chiếu này tạo ra một khối 3D mà tại đó các phép đo chi tiết tách biệt của thiết bị đo ATOS được chuyển đổi tự động. Đây là cách để đạt được độ chính xác tổng thể của các phép đo quang trắc.

HỆ THỐNG TỰ KIỂM SOÁT

Thiết bị quét ghi nhận lại tất cả các các thay đổi điều kiện xung quanh trong suốt quá trình hoạt động và có thể cân bằng lại các thay đổi này. Để làm được điều này, phần mềm của thiết bị quét phải liên tục kiểm soát trạng thái căn chỉnh, độ chính xác trong chuyển đổi, thay đổi của môi trường và chuyển động của chi tiết để đảm bảo chất lượng các dữ liệu đo

PHÒNG ĐO ẢO

Phòng đo ảo (VMR) là trạm điều khiển trung tâm và phần mềm lên kế hoạch đo cho tất cả các yếu tố của phòng đo ATOS. Hệ thống này đưa ra sự mô tả về chức năng của điều kiện đo thực tế bằng việc mô phỏng ảo. Nhờ có các phòng đo ảo này, người dùng có thể làm việc với hệ thống mà không cần yêu cầu về các kỹ năng lập trình rô bốt cụ thể . Tất cả các chuyển động rô bốt được mô phỏng và kiểm tra cẩn thận trong phòng đo ảo trước khi được thực hiện.

KIỂM TRA THAM SỐ

Phần mềm đánh giá ATOS Professional cung cấp tất cả các công cụ cần thiết cho một phân tích toàn diện các chi tiết và cấu kiện. Bằng việc sử dụng kiểm tra tham số, tất cả các hoạt động và các bước đánh giá có thể được theo dõi và kết nối hoàn toàn với nhau. Do đó, các thay đổi và điều chỉnh có thể sẵn sàng bất cứ lúc nào.

ATOS Triple Scan - Máy quét 3D độ phân giải cao ứng dụng đo các vật thể có kích thước từ nhỏ tới lớn

ATOS Triple Scan- Máy quét 3D độ phân giải cao ứng dụng đo các vật thể kích thước từ nhỏ tới lớn

ATOS sử dụng cameras độ phân giải cao lên tới 16 triệu điểm ảnh và đặc biệt là với công nghệ quang học, cho ra các phép đo chuẩn xác. Hệ thống có thể điều chỉnh độ chính xác, độ phân giải và vùng đo theo yêu cầu. Với cùng một đầu cảm biến, thiết bị có vùng đo rộng, từ 38mm đến 2000 mm. Khi kết hợp với TRITOP, hệ thống ATOS có khả năng quét các mẫu trên 30m với độ phân giải sắc nét và chất lượng dữ liệu cao.

ỨNG DỤNG

ĐO LƯỜNG 3D TỰ ĐỘNG

ATOS Triple Scan có thể được mở rộng với phần tiện ích bổ sung phép quang trắc Plus Box trong các mô hình ATOS ScanBox thế hệ 5, 6, 7 và 8. Điều này cho phép đo các chi tiết lớn hơn hoặc các chi tiết giống nhau.

ATOS Triple Scan - Ứng dụng đo lường 3D tự động

ĐO LƯỜNG 3D DI ĐỘNG

ATOS Triple Scan được thao tác bằng tay với một giá đỡ hoặc bàn đứng. Hệ thống có thể tích hợp hệ thống bàn xoay 3 trục để tạo thành hệ thống bán tự động, bao gồm mô-đun nâng hạ khoảng cách và một bộ bàn xoay nghiêng các góc tự động. Bàn xoay di động cho phép đo tự động và đơn giảm các chi tiết từ nhỏ đến trung bình. Ngoài ra, đầu dò GOM Touch Probe cho phép đo nhanh các khu vực ánh sáng quang học khó tiếp cận.

ATOS Triple Scan - Ứng dụng đo lường 3D di động

Tìm hiểu thêm các báo cáo ứng dụng thưc tế của dòng máy ATOS.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ATOS TRIPLE SCAN

TR1
TR2
TR3

Cấu hình hệ thống

Độ phân giải Camera

Vùng đo nhỏ nhất

Vùng đo lớn nhất

Khoảng cách thực hiện đo

ATOS II Triple Scan

2 x 5 000 000

38 x 29 mm2

2,000 x 1,500 mm2

490 - 2,000 mm

ATOS III Triple Scan

2 x 8 000 000

38 x 29 mm2

2,000 x 1,500 mm2

490 - 2,000 mm

ATOS Triple Scan 16M

2 x 16 000 000

170 x130 mm2

810 x 610 mm2

440 - 800 mm

Điều khiển cảm biến
Chiều dài Cáp
Hệ thống chân gá

Hệ thống đặt vật thể đo
Máy tính xử lý hình ảnh
Hệ điều hành

Vật liệu và đặc điểm vật thể đo

Điều kiện ánh sáng xung quanh
Dao động môi trường

Nhiệt độ hoạt động
Nguồn điện

Tích hợp
Lên tới 30 m
Giá cảm biến công nghiệp hoặc Robot tự động

Sử dụng tay hoặc bàn xoay tự động
Laptop hoặc PC cao cấp
Windows 10

Đo lường các bề mặt bóng, tối và các bộ phận kích thước phức tạp

Ít nhạy cảm với điều kiện ánh sáng môi trường
Không bị ảnh hưởng nhờ hệ thống tham chiếu chuyển động của GOMs

5 - 40°C, không ngưng tụ
90 - 230 V AC

error: Content is protected !!