ATOS CAPSULE - MÁY ĐO QUANG HỌC CHÍNH XÁC

ATOS Capsule là máy đo quang học chính xác dùng để số hoá toàn bộ các biên dạng hình học của chi tiết. Hệ thống sử dụng công nghệ chiếu vân sáng đem lại độ chính xác, độ chi tiết rất cao để phục vụ ứng dụng kiểm tra chất lượng những sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ. ATOS Capsule được sử dụng trong các bài kiểm tra FAI đầu tiên cho các chi tiết như các bánh răng, cánh turbine và bánh lái cũng như các chi tiết y tế.

CÔNG NGHỆ ATOS CAPSULE

ATOS Capsule

Nhờ vào thiết kế vỏ bọc cứng vững của máy mà ATOS Capsule có khả năng hoạt động ổn định trong các ứng dụng tự động hóa. Vỏ máy được sản xuất bằng công nghệ đúc nhôm chính xác nhằm đảm bảo độ cứng tối đa và độ ổn định cao nhất cho các ứng dụng trong công nghiệp. Các đầu cảm biến quang học và linh kiện điện tử được bảo vệ chống lại bụi và nước.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT MÁY ĐO QUANG HỌC CHÍNH XÁC ATOS CAPSULE

CÔNG NGHỆ TRIPLE SCAN

Cùng với hai camera, bộ phận máy chiếu hoạt động theo nguyên lý triple scan. Trong suốt quá trình đo, các dải vân sáng với độ chính xác cao được chiếu lên bề mặt của vật thể và được thu lại bởi hai camera, dựa trên nguyên lý camera lập thể. Nguyên lý tự động này mang lại các lợi ích trong việc đo các bề mặt phản chiếu và vật thể với các vết lõm phức tạp.

CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG XANH

Bộ phận máy chiếu của hệ thống máy ATOS Capsule hoạt động dựa trên công nghệ ánh sáng xanh. Khi đó cảm biến của máy sẽ làm việc với nguồn ánh sáng xanh có bước sóng hẹp nên loại bỏ được các ánh sáng hỗn tạp xung quanh gây nhiễu trong suốt quá trình thu nhận ảnh. Nhờ vào nguồn sáng mạnh của máy mà thời gian đo được rút ngắn.

HỆ THỐNG TỰ KIỂM SOÁT

Cảm biến ghi nhận lại tất cả các các thay đổi điều kiện xung quanh trong suốt quá trình hoạt động và có thể cân bằng lại các thay đổi này. Để làm được điều này, phần mềm cảm biến liên tục kiểm soát trạng thái căn chỉnh, biến đổi chính xác, các thay đổi của môi trường và các chuyển động của chi tiết để đảm bảo chất lượng các dữ liệu đo.

ATOS PLUS

Trong các máy đo tự động của GOM, các cảm biến ATOS có thể được hoạt động cùng với Plus Box. Đây là một cảm biến với phần mở tính năng quang trắc được gắn trực tiếp vào hệ thống ATOS. Cảm biến này cho phép đo hoàn toàn tự động các điểm tham chiếu với độ sai lệch từ 3µm đến 15µm. Các thiết điểm tham chiếu được đánh dấu này tạo ra một hệ thống điểm tổng thể mà tại đó các bước chụp của máy ATOS Capsule được ghép lại một cách tự động. Nhờ đó đạt được độ chính xác tổng thể cao nhất của phép đo.

PHÒNG ĐO ẢO

Phòng đo ảo (VMR) là trạm trung tâm điều khiển và phần mềm lên kế hoạch đo kiểm cho tất cả các thành phần của máy đo ATOS. Hệ thống này mang lại cho người dùng các chức năng thực hiện các phép đo thực tế bằng việc mô phỏng ảo. Nhờ có các phòng đo ảo này, người dùng có thể làm việc với hệ thống mà không cần yêu cầu các kỹ năng cụ thể về lập trình rô-bốt . Tất cả chuyển động rô-bốt được mô phỏng và kiểm tra an toàn trong phòng đo ảo trước khi được thực hiện.

KIỂM TRA THAM SỐ

Phần mềm đánh giá ATOS Professional có tất cả công cụ cần thiết cho một phân tích toàn diện các chi tiết và cấu kiện. Sử dụng kiểm tra tham số, tất cả các công việc và các bước đánh giá có thể được theo dõi và kết nối với nhau một cách toàn diện. Nhờ đó có thể thực hiện các thay đổi và điều chỉnh bất cứ lúc nào.

ỨNG DỤNG

Kết hợp với hệ thống đo tiêu chuẩn ATOS ScanBox, máy ATOS Capsule được dùng trong các tác vụ đo kiểm tra biên dạng các chi tiết hoàn toàn tự động.

Khi được sử dụng trong hệ thống ATOS ScanBox series 4, máy ATOS Capsule đảm nhiệm chức năng như một hệ thống đo di động và linh hoạt dành cho các chi tiết kích thước nhỏ.

Trong các mẫu ATOS Scanbox series 5 và 6, máy ATOS Capsule có thể được mở rộng với phần bổ sung tính năng quang trắc ATOS Plus. Nhờ đó trong mỗi lần đo, hệ thống có thể đo các chi tiết lớn hơn hoặc đo đồng thời nhiều chi tiết.

Tìm hiểu thêm các báo cáo ứng dụng thưc tế của dòng máy ATOS.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ATOS CAPSULE

 

Cấu hình hệ thống

 

CAP 8M

ATOS Capsule 8M

CAP 12M

ATOS Capsule 12M

Loại cảm biến

8 000 000 điểm/1 lần quét

12 000 000 điểm/1 lần quét

Vùng đo

Khoảng cách thực hiện đo

Kích thước

Cân nặng

Nhiệt độ hoạt động

Vỏ

Hệ điều hành

Phần mềm

 

Vật liệu và đặc điểm vật thể đo

Điều kiện ánh sáng xung quanh

Dao động môi trường

Nguồn điện

70 x 50mm2, 120 x 80mm2, 200 x 140mm2, 320 x 240mm2

290mm

Xấp xỉ 310 x 220 x 150mm

Xấp xỉ 7kg

+5°C to +35°C (không ngưng tụ)

Chống bụi, chống nước

Windows

ATOS Professional với khả năng thu thập dữ liệu 3D trực tiếp, xử lý, kiểm tra tham số toàn diện, theo dõi lắp ráp, chiếu ngược và đo bằng đầu dò.

Đo lường các bề mặt bóng, tối và các bộ phận kích thước phức tạp

Ít nhạy cảm với điều kiện ánh sáng môi trường.

Không bị ảnh hưởng nhờ hệ thống tham chiếu chuyển động của GOM.

90 - 230 V AC

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

error: Content is protected !!