ARGUS - Phân tích tạo hình bằng phương pháp quang học

Công cụ đã được kiểm chứng để đánh giá quá trình tạo hình và mô phỏng kiểm tra.

ARGUS - Phân tích tạo hình bằng phương pháp quang học

CÔNG NGHỆ

Các mẫu được lưu lại bằng hình ảnh có độ phân giải cao và sau đó được đánh giá bằng phần mềm ARGUS. Từ tọa độ 3D của các điểm tham chiếu, kết quả của quá trình tạo hình và độ dày kim loại tấm được tính toán bao gồm cả hình dạng của vật đo và theo các quy tắc của lý thuyết dẻo. Đầu tiên, các thay đổi về hình dạng được hiển thị dưới dạng lưới điểm 3D với màu chỉ thị sai. Các nhãn thể hiện các điểm đặc biệt trên bề mặt vật thể đo với các giá trị đo tương ứng. Tất cả các section đều được thể hiện trong biểu đồ.

TÍNH NĂNG

Kết quả được hiển thị ở dạng lưới có độ phân giải cao, tạo ra từ việc xác định tọa độ ba chiều và phản chiếu bề mặt của vật thể đo. Trong biểu đồ giới hạn định hình (Forming Limit Diagram), kết quả đo được so sánh với đặc tính vật liệu phôi để xác định miền biến dạng giới hạn.

ARGUS - Tính năng phân tích được hiển thị ở dạng lưới có độ phân giải cao
ARGUS cho kết quả đo toàn bộ bề mặt vật thể

ĐIỂM MẠNH

Argus cho kết quả đo toàn bộ bề mặt vật thể để đánh giá mô phỏng tạo hình số.

ARGUS kết hợp các phương pháp phân tích tạo hình truyền thống và đã được kiểm chứng dựa trên sự hình thành cấu trúc phôi. Hệ thống đo hoạt động độc lập với vật liệu. Hệ thống được sử dụng để phân tích chi tiết làm từ phôi phẳng, ống, hoặc các chi tiết gia công khác trong quá trình tạo hình dưới áp lực cao (IHPF).

ỨNG DỤNG

Hệ thống phân tích tạo hình ARGUS hỗ trợ tối ưu hóa quá trình gia công kim loại tấm bao gồm lựa chọn vật liệu chính xác và tối ưu khuôn. Đây là yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành ô tô.

Tìm hiểu thêm: Kiểm soát chất lượng trong ngành công nghiệp ô tô

ARGUS cho kết quả đo toàn bộ bề mặt vật thể từ nhỏ đến lớn với độ phân giải cao. Do vậy, đây là thiết bị lý tưởng trong sản xuất kim loại tấm như: xác định khu vực biến dạng giới hạn, giải quyết vấn đề tạo hình phức tạp, tối ưu hóa quá trình tạo hình, kiểm tra khuôn cũng như kiểm tra và tối ưu hóa mô phỏng số.

ARGUS - Ứng dụng tối ưu hóa quá trình gia công kim loại

Tìm hiểu thêm: Đo 3D quang học

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

error: Content is protected !!