1. Tổng quan về máy in 3D công nghiệp

Khác với sản phẩm máy in 3D cơ bản, với mục đích in “thử” và kết cấu rất đơn giản. Máy in 3D công nghiệp được coi là một dòng máy in 3D “cao cấp hơn”. Máy in 3D công nghiệp được ứng dụng chủ yếu trong các xưởng sản xuất, với các đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng mẫu in.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng cho máy in 3D công nghiệp trong các xưởng sản xuất ngày càng gia tăng, trong bối cảnh làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như sự bùng nổ của công nghệ số, các nhà máy, xí nghiệp đã thấy được lợi ích trực tiếp từ máy in 3D trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Markforged-product-line-up

Máy in 3D công nghiệp cơ bản vẫn là một máy in 3D với nguyên lý hoạt động in bồi đắp theo từng lớp, nhưng hiệu suất cao, bàn in lớn, chất lượng mẫu in đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp khắt khe (cơ tính vật liệu, độ chính xác, độ sắc nét…). Sản phẩm in 3D không phải chỉ để tạo mẫu, mà thậm chí có thể sử dụng trực tiếp trong quá trình sản xuất của nhiều ngành như ô tô xe máy, hàng không vũ trụ, điện tử gia dụng, da giày, gia công khuôn mẫu, ngành đúc, khai thác năng lượng…, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lên đến hàng tỉ đồng cho doanh nghiệp.

2. Ưu điểm của máy in 3D sản xuất

Máy in 3D sản xuất hay còn gọi là máy in 3D công nghiệp được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao, cho phép máy in hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng. Với độ chính xác cao hơn 4-5 lần so với máy in cơ bản (0.03~0.1mm). Máy in 3D công nghiệp cho sản phẩm in có độ mịn bề mặt, và tính ổn định cao hơn rất nhiều. Những sản phẩm phức tạp, nhiều khe rãnh, và có yêu cầu về tính thẩm mĩ cao, cơ tính tốt thì chắc chắn phải dùng tới máy in công nghiệp.

động cơ tên lửa 3D

Động cơ tên lửa được in 3D bằng vật liệu siêu hợp kim gốc Nickel

Ngoài ra, những vật liệu in từ máy in công nghiệp rất đa dạng, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khắt khe trong sản xuất. Nếu như những dòng máy cơ bản chỉ sử dụng vật liệu nhựa như PLA, ABS thì với những dòng máy công nghiệp, sẽ có đa dạng các vật liệu như Composite, sợi Carbon – độ cứng cao, vật liệu trong suốt, vật liệu chịu nhiệt và thậm chí cả vật liệu kim loại.

3. Các loại máy in 3D công nghiệp

Trên thị trường có nhiều loại máy in 3D công nghiệp khác nhau với công nghệ in, kích thước và vật liệu in 3D khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi phân loại theo công nghệ in.

12354

Máy in 3D FDM (FFF/CFF)

Máy in 3D sử dụng sợi nhựa. Công nghệ FDM/FFF là công nghệ in phổ biến nhất trong ngành 3D, với tốc độ in nhanh, chi phí rẻ, dễ sử dụng. Máy in 3D công nghiệp sử dụng công nghệ FDM thường in được những mẫu lớn, mẫu in có độ bền/ độ cứng cao, tiêu biểu phải kể đến dòng máy in 3D Composite của Markforged xuất xứ từ Mỹ.

Máy in 3D UnionTech - Giải pháp in 3D

Máy in 3D SLA

Máy in 3D sử dụng vật liệu nhựa lỏng resin.. Công nghệ in SLA cho ra những mẫu in 3D chất lượng cao, đường nét sắc sảo, chính xác, độ mịn bề mặt rất cao, Tiêu biểu cho công nghệ in này phải kể đến máy in 3D của Uniontech với cấu hình mạnh mẽ, giá thành phải chăng.

untitled

Máy in 3D khổ lớn Massivit

Máy in 3D Massivit sử dụng công nghệ GDP của Israel. Massivit 3D cung cấp một danh mục máy in 3D khổ lớn tận dụng công nghệ sản xuất bồi đắp tốc độ cao được cấp bằng sáng chế để phục vụ nhiều ngành công nghiệp bao gồm truyền thông hình ảnh, giải trí, sự kiện và triển lãm, thiết kế nội thất và tạo mẫu ý tưởng. 

Figure 2 Bộ phận tua-bin khí được in 3D bằng vật liệu Composite cứng, bền tương đương nhôm

linh kiện in 3d cho máy giặt

Linh kiện máy giặt được in 3D bằng công nghệ in SLA của Uniontech

Máy in 3D khổ lớn Massivit in với tốc độ nhanh đang được vận hành

AIE cung cấp các dòng máy in 3D công nghiệp cao cấp

AIE là đơn vị tiên phong đầu ngành cung cấp máy in 3D công nghiệp

  • AIE là đại lý chính thức tại Việt Nam của các hãng máy in 3D công nghiệp cao cấp hàng đầu thế giới với nhiều công nghệ in đa dạng. Đội ngũ kĩ sư của AIE được trực tiếp đào tạo từ hãng và đã có kinh nghiệm lắp đặt, vận hành máy lâu năm, đảm bảo đào tạo & hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng máy in 3D cao cấp công nghiệp.
  • Chúng tôi cam kết tư vấn các giải pháp hiệu quả nhất cho mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

error: Content is protected !!