Ứng dụng in 3D trong ngành công nghiệp điện tử

Trong sản xuất hiện đại, công nghệ in 3D sẽ cho phép sản phẩm có thêm những đặc tính độc đáo mà sản xuất truyền thống không thể. Khả năng tạo ra các hình dạng phức tạp cho phép các kỹ sư nhúng cảm biến, chip, nhãn và các thiết bị điện tử khác vào vật thể tốt hơn. Không chỉ vậy, in 3D còn có khả năng mô hình hóa các khoang và vỏ bên trong thành các chi tiết in.

Ứng dụng của in 3D trong ngành công nghiệp điện tử

In 3D thực sự có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện tử. Các nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ in 3D để tùy chỉnh các sản phẩm điện tử hoặc một số phụ kiện liên quan. Công cuộc nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ này còn phức tạp ở vật liệu phù hợp. Các nhà sản xuất cần tìm ra vật liệu in 3D phù hợp dựa trên nguồn vật liệu đã có và có thể tiếp cận. Dù vậy, công nghệ này vẫn ngày càng phổ biến bởi lợi ích mà nó mang lại. Các nhà sản xuất thiết bị điện tử cũng bổ sung thêm yếu tố in 3D vào sản phẩm của mình. Cho đến nay, công nghệ in 3D đã trở nên vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử. Nó được rất nhiều công ty sản xuất hàng đầu sử dụng để đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành điện tử được sử dụng trong sản xuất các phụ kiện đa năng. Có thể kể đến như vỏ điện thoại di động, giá đỡ, bộ phận chuột, nắp phím, v.v. Hiện tại, những phụ kiện này tương đối đơn giản để chế tạo. Bởi vì vật liệu in 3D chủ yếu là vật liệu PLA và ABS phổ biến.

Nâng cao giá trị nhờ quá trình sản xuất nhanh chóng trong suốt quá trình phát triển sản phẩm

Nhu cầu lớn nhất của ngành sản xuất điện tử là sức mạnh lớn nhất của in 3D: tốc độ. Với công nghệ in 3D Markforged, các kỹ sư có thể giảm bớt rào cản giữa ý tưởng và các bộ phận chức năng. Sự cải thiện hiệu quả này mang lại lợi ích sâu sắc trong suốt quá trình sản xuất thiết bị điện tử. Cho dù đó là nén chu trình thiết kế, cho phép lặp lại nhiều lần, tăng tốc phát triển công cụ hay xây dựng các bộ phận sử dụng cuối được tối ưu hóa hơn. Đó là lý do các công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử đều lựa chọn máy in 3D Markforged.

Tại sao nên chọn máy in 3D Markforged trong công nghiệp điện tử?

Chế tạo nhanh hơn

Lập mô hình và xác thực các khái niệm mới với các bộ phận cấp sản xuất trong cùng ngày với chi phí chỉ bằng một phần chi phí sản xuất truyền thống. Giành được công việc kinh doanh mới bằng cách nhanh chóng tạo công cụ và sản xuất các bộ phận đã được chứng minh bằng vật liệu an toàn. Đẩy nhanh quá trình lắp ráp và các công việc nặng nhọc khác bằng các thiết bị cố định tiện dụng tùy chỉnh.

Sản xuất tốt hơn

Đẩy nhanh thời gian tiếp thị và trao quyền cho các kỹ sư để tạo ra các sản phẩm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng với nhiều lần lặp lại hơn để tinh chỉnh nguyên mẫu và công cụ sản xuất.

Nâng cao hiệu suất sản phẩm

Truy cập thư viện toàn diện về vật liệu tổng hợp và hợp kim hiệu suất cao với quyền tự do thiết kế chưa từng có, mở ra một bước thay đổi về hiệu suất sản phẩm.

Kết luận

Tóm lại, trong ngành điện tử, công nghệ in 3D đã được ứng dụng phổ biến. với sự gia tăng của các vật liệu sẵn có là vật liệu in 3D, sự cải tiến của công nghệ đúc in 3D và nỗ lực của các nhà nghiên cứu, người ta tin rằng cuối cùng công nghệ in 3D sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện tử. Hãy liên hệ ngay với AIE để tìm hiểu về giải pháp phù hợp cho từng sản phẩm trong ngành công nghiệp điện tử.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!