Bốn lợi ích mà công nghệ in 3D mang lại cho ngành kiến trúc

Khi in 3D mô hình kiến trúc, bạn đang kết hợp độ chính xác của mô hình 3D trên máy với tính hữu hình của vật thể. Các kiến trúc sư thường sử dụng gỗ hoặc xốp để tạo ra các mô hình kiến trúc lớn, nhưng ngày càng nhiều người trong số họ ứng dụng công nghệ in 3D để tạo mô hình cho các thiết kế mới nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao các kiến trúc sư lại tham gia cuộc cách mạng in 3D này.

1. In 3D mô hình kiến trúc giúp khách hàng dễ dàng hình dung ý tưởng thiết kế của bạn

Một mẫu in 3D làm cho thiết kế của bạn dễ nắm bắt hơn. Vì vậy, một mô hình thu nhỏ sẽ giúp truyền đạt ý tưởng thiết kế của bạn đến các đồng nghiệp hoặc – quan trọng hơn – khách hàng. Một mô hình kiến trúc in 3D sẽ cho thấy ý tưởng chân thật nhất của bản vẽ và yếu tố kỹ thuật. Nó là cách thức truyền đạt một ý tưởng nổi bật hơn so với bất kì phương thức nào khác.

Mẫu in 3D đền thờ

2. Rút ngắn thời gian tạo mô hình thu nhỏ kiến trúc 3D

Với máy in 3D, bạn có thể làm cho thiết kế của mình trở nên sống động hơn mà vẫn tiết kiệm hàng giờ khi không phải tạo một mô hình bằng tay. Khi bạn đặt in 3D, bạn có thể tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác – máy in 3D sẽ thực hiện công việc một cách tự động.

In 3D đặc biệt hữu ích nếu thiết kế của bạn bao gồm các yếu tố phức tạp như bề mặt cong hoặc chi tiết phức tạp. Nếu bạn sử dụng dịch vụ in 3D của AIE, bạn thậm chí không phải lo lắng về việc làm sạch và hậu xử lý mẫu in 3D của mình.

Một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời khác: chỉ cần tuân thủ các quy tắc cơ bản trong thiết kế dành cho in 3D, bạn thậm chí có thể in các mô hình 3D sẵn có trong các chương trình như SketchUp. Không cần phải thiết kế từ bước đầu.

Thời gian là tiền bạc. Vì vậy, tiết kiệm giờ làm đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí.

Mô hình nhà in 3D

3. Mô hình in 3D kiến trúc với chất lượng tuyệt vời, đa dạng chất liệu

Đã qua rồi cái thời mà mẫu in 3D trông thô ráp và sần sùi. Giờ đây trên thị trường có nhiều máy in 3D chuyên nghiệp, với rất nhiều lựa chọn về công nghệ in 3D có thể đáp ứng các nhu cầu in mô hình kiến trúc như độ chính xác, độ mịn, vật liệu, độ bền…Polyamide (SLS) là vật liệu phổ biến nhất dành cho ngành kiến trúc. Nếu bạn yêu cầu cao về độ sắc nét, độ nhẵn mịn, in được những vân chi tiết rất mảnh hay vật liệu nhựa trong suốt thì công nghệ in SLA của Uniontech mới là giải pháp tốt nhất.

Hãy cùng tham khảo một số mô hình kiến trúc in 3D được in bằng công nghệ SLA của Uniontech.

4. Dễ dàng chỉnh sửa, tái sử dụng, in lại mô hình kiến trúc in 3D

In 3D cho phép bạn linh hoạt hơn với các mô hình của mình. Nếu khách hàng yêu cầu thay đổi, bạn chỉ cần chỉnh sửa tệp, chia sẻ tệp với đồng nghiệp và in lại. Nếu bạn cần thêm một mô hình nữa, bạn chỉ cần in lại. Đó là sự tiện lợi của in 3D và mẫu in 3D – bạn luôn có toàn quyền kiểm soát.

Mẫu in 3D kiến trúc phức tạp

Công nghệ in 3D SLA là công nghệ in phù hợp và được sử dụng rộng rãi cho ngành kiến trúc. AIE cung cấp cả dịch vụ in 3D bằng công nghệ SLA và máy in 3D với mức giá phải chăng từ UnionTech.

Liên hệ ngay với AIE để được tư vấn và báo giá

Nguồn tham khảo: i.materialise

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!