Chính phủ Mỹ đã tiến xa thế nào với công nghệ in 3D

Ứng dụng của máy in 3D trong các hoạt động của chính phủ. Chính phủ Mỹ đã tận dụng công nghệ in 3D hiệu quả ra sao? Cùng xem bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Các tổ chức của chính phủ Mỹ đã sử dụng hiệu quả máy in 3D 

Khi cách xa mặt đất 238.900 dặm, một chi tiết bị hỏng hoặc bị mất, đồng nghĩa với việc nhiệm vụ thám hiểm không gian quan trọng của NASA chấm dứt. Thay vì phải bay về nhà, các kỹ sư của NASA tại mặt đất chỉ cần gửi các thông số kỹ thuật của chi tiết cần thay thế cho Máy in 3D đặt trên tàu bay.

NASA không phải là thành viên duy nhất của Chính phủ Hoa Kỳ tận dụng lợi thế của sản xuất bồi đắp. Từ chi tiết nhỏ như cờ lê cho tới tàu ngầm, In 3D đã trở thành một tài sản quan trọng đối với Chính phủ Hoa Kỳ.

NASA sử dụng máy in 3D hiệu quả

“Nếu chúng ta không tìm ra nó, chúng ta sẽ tạo ra nó”

Đó là phương châm của tổ chức AMOC (Advanced Manufacturing Operations Cell), tổ chức sinh ra nhằm đảm bảo các thiết bị của thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ hoạt đông trơn tru. Thay vì sản xuất theo cách truyền thống, AMOC sử dụng máy in 3D để in linh kiện thay thế trong vài giờ và phục hồi hoạt động của máy móc một cách nhanh chóng trên thực địa. Những chi tiết lỗi thời cũng không phải là vấn đề. Ngay cả khi chi tiết này không còn được sản xuất, AMOC có thể thiết kế và tạo ra nó, cho phép thiết bị lỗi thời vẫn có thể hoạt động được.

Công cụ phòng bị tốt nhất chính là một máy in 3D tốt.

Quân đội Mỹ sử dụng máy in 3D thế nào?

Quân đội Mỹ phụ thuộc các công cụ khác nhau để thực hiện các nhiệm vụ, chính sách và các sáng kiến tổng thể của họ. Máy in 3D có thể chế tạo những công cụ đó một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và có khả năng tùy biến cao.

Đạn dược, vũ khí và thiết bị vận chuyển đều được chế tạo bằng công nghệ bồi đắp. Chẳng hạn, máy bay không người lái quân sự được sử dụng với nhiều mục đích, nhưng nó không dễ dàng khi mang chúng theo trên chiến trường. Thay vào đó, kĩ sư quân đội sẽ in 3D máy bay không người lái khi họ cần.

Các tùy chọn không giới hạn, cho phép những chốt căn cứ trên mặt đất in được máy bay không người lái phù hợp cho từng nhiệm vụ cụ thể, mà không phải chờ đợi chuỗi cung ứng chậm chạp. Thêm vào đó, việc đa dạng các danh mục vật liệu – bao gồm vật liệu tổng hợp chống cháy và vật liệu kim loại của Markforged, – đảm bảo đáp ứng những công cụ quan trọng đối với an ninh quốc gia và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Quân đội sử dụng máy in 3D ngay tại chiến trường

Máy in 3D trong Hải quân

Hải quân cũng sẵn sàng để khám phá những lợi ích của công nghệ in 3D. Một thân tàu ngầm nếu như được sản xuất bằng phương thức truyền thống có giá từ 600.000 đến 800.000 USD và mất 3-5 tháng để chế tạo.

Một thân tàu được in 3D có thể được sản xuất với thời gian và chi phí nhỏ hơn rất nhiều. Với kết quả như vậy, thật dễ hiểu vì sao Hải quân lại ngày càng nỗ lực để khai thác công nghệ đột phá này với yêu cầu 23 triệu đô la tài trợ cho nghiên cứu & phát triển in 3D vào năm 2020.

Từ vùng đất trống trở thành một doanh trại trong 40 giờ.

Khi nói đến việc ứng dụng công nghệ in 3D, Chính phủ Hoa Kỳ đang nghĩ lớn. Thực sự lớn. Họ đã sử dụng máy in 3D khổ lớn để sản xuất mọi thứ từ Cầu phà đến Doanh trại. Những máy in khổ lớn này có thể tạo ra các cấu trúc khỏe theo yêu cầu mà đòi hỏi thời gian, tiền bạc và nhân lực ít hơn đáng kể so với các phương pháp thay thế, cho phép binh sĩ tập trung vào chuyên môn, không phải làm việc xây dựng.

Trong khi nhiều cơ quan chính phủ tập trung vào nhu cầu của ngày hôm nay, NASA đang sử dụng In 3D để chuẩn bị cho tương lai. Cơ quan về vũ trụ đã tổ chức một cuộc thi để tạo ra môi trường sống bền vững được in 3D có thể được sử dụng để thám hiểm không gian và thậm chí để sống trên sao Hỏa. Sử dụng công nghệ này, NASA hy vọng sẽ tạo ra toàn bộ môi trường sống từ các vật liệu đã được sử dụng bởi các phi hành gia khi ở không gian ngoài trái đất.

Bạn có để ý thấy chúng tôi đã đề cập về cờ lê ở đầu bài viết? Gần đây chúng tôi đã sử dụng máy in 3D Markforged để tạo ra cờ lê của riêng mình. Chúng đủ chắc khỏe cho mọi tình huống và mọi địa điểm – có thể là trên mặt đất, trên biển hoặc trên không (hoặc sao Hỏa!).

Nếu bạn muốn có được một hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về in 3D, hãy gửi thông tin yêu cầu liên hệ tới AIE ngay hôm nay.

Source: Design Point

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!