Colibrium Additive giới thiệu giải pháp Spectra M EBM

Colibrium vừa giới thiệu giải pháp mới được đưa ra thị trường – Spectra M EBM với cùng sự nâng về cấp phần mềm, vật liệu LPBF, đồng thời, giải pháp Binder Jet cũng được công bố đã sẵn sàng để ra mắt thị trường.

Colibrium Additive – trước đây là GE Additive, trực thuộc GE Aerospace – sẽ tham gia nhiều sự kiện trưng bày tại RAPID+TCT. Sự kiện này là cơ hội để Colibrium Additive giới thiệu các sản phẩm mới, các bản nâng cấp phần mềm và tài liệu liên quan. Nổi bật nhất trong số các giải pháp được giới thiệu chính này là hệ thống Spectra M mới, một giải pháp in bằng phương pháp in 3D bằng cách nung chảy các hạt vật liệu bằng chùm tia điện tử (EBM). Hệ thống này có thiết kế vỏ nhỏ gọn hơn để đáp ứng yêu cầu của người dùng cuối như các nhà sản xuất thiết bị cấy ghép y tế và chỉnh hình. Ngoài hệ thống mới, Colibrium cũng đã công bố phát hành thương mại giải pháp Binder Jet, loại bột Ti64 thô mới dành cho nền tảng LPBF và phát hành phần mềm EBMControl 6.4, có những cải tiến đáng kể cho quy trình in EBM.

Mở rộng dòng Spectra EBM

Với những người muốn tận dụng công nghệ EBM của Colibrium nhưng không cần đến khổ in lớn của Spectra L (350 x 430 mm), giải pháp Spectra M mới là lựa chọn vô cùng phù hợp. Nền tảng EBM hiện đã có thể đặt hàng và dự kiến ​​giao hàng vào quý 1 năm 2025. Chiếc máy này có khổ in là 270 x 430 mm. Kích thước máy này được phát triển để đáp ứng nhu cầu lớn của các nhà sản xuất — đặc biệt là các nhà sản xuất mô cấy đang tìm cách giảm thiểu chi phí cho mỗi bộ phận.

Oscar Angervall, giám đốc sản phẩm cấp cao tại Colibrium Additive, cho biết về hệ thống mới: “Việc hiểu rõ được nhu cầu của những người dùng lâu năm, có kinh nghiệm cao mang lại cái nhìn sâu sắc vô giá và sự trợ giúp không ngừng phát triển danh mục đầu tư của chúng tôi. Các phiên bản nâng cấp cho công nghệ EB-PBF đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ trong quy trình mở rộng quy mô thiết bị. Spectra M đáp ứng trực tiếp và chính xác nhu cầu của khách hàng của chúng tôi, đặc biệt là những người dùng trong ngành cấy ghép chỉnh hình .”

Quang phổ phụ gia Colibrium M RAPID+TCT

Hệ thống mới hiện tương thích với Ti6Al4V Lớp 5 và 23, được trang bị phiên bản mới nhất của phần mềm EBM của Colibrium, EBMControl 6.4.

EBMControl 6.4 mang đến điều gì?

Giải pháp phần mềm, cũng đã được ra mắt tại RAPID+TCT tuần này, có một số tính năng nâng cấp được thiết kế để cải thiện quy trình EBM, bao gồm Point Melt, Powder Support và Plate Free.

Tính năng Point Melt cho phép máy EBM của Colibrium làm tan chảy bột bằng cách sử dụng các điểm nhỏ thay vì đường nét. Điều này vừa khuyến khích nhiệt độ chính xác hơn vừa giảm thiểu độ dốc nhiệt độ trong suốt quá trình in để có được đặc tính đẳng hướng vượt trội, cường độ chảy và khả năng tự do định hướng. Colibrium tuyên bố rằng các bộ phận được chế tạo bằng phương pháp mới này có độ nhám bề mặt tương đương với độ nhám bề mặt của các bộ phận LPBF. “Được điều khiển bằng thuật toán phần mềm thích ứng, Point Melt đánh dấu một bước thay đổi trong chiến lược tan chảy. Angervall cho biết, các bộ phận kim loại có thể được hưởng lợi từ việc giảm sự hỗ trợ cần thiết để xây dựng phần nhô ra và chất lượng bề mặt được cải thiện.

Khả năng thứ hai, Hỗ trợ bột, được thiết kế để giảm thiểu chi phí xử lý hậu kỳ cho các bộ phận EBM bằng cách giảm nhu cầu hỗ trợ. Trong khi Point Melt tự giảm thiểu nhu cầu hỗ trợ, Hỗ trợ bột có thể được sử dụng với sự tan chảy dòng để đảm bảo độ chính xác về kích thước của quy trình. Angervall cho biết thêm: “Đối với ngành hàng không vũ trụ và y tế, giờ đây chúng tôi có thể in các bộ phận nhỏ hơn, chẳng hạn như cấy ghép đầu gối xương đùi, hoàn toàn không cần hỗ trợ truyền thống, giúp giảm chi phí và thời gian xử lý sau”. “Đối với một số thành phần, ứng dụng này sẽ cải thiện đáng kể khả năng kinh doanh của khách hàng.”

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Plate Free là một giải pháp thay thế mới cho Start Plate Healing, giúp việc bắt đầu xây dựng hiệu quả hơn về mặt chi phí và sự can thiệp. Nếu người dùng chọn sử dụng Plate Free start, bột sẽ được thiêu kết dần dần đến “điểm mà các bộ phận có thể được đặt lên trên”. Theo Colibrium, điều này mang lại một số lợi ích, bao gồm thời gian quay vòng máy ngắn hơn, ít can thiệp thủ công hơn, giảm rủi ro ô nhiễm và cực âm bền hơn, khả năng bắt đầu một số bản dựng trên mỗi vòng quay của máy và loại bỏ nhu cầu về vật tư tiêu hao đắt tiền.

EBMControl 6.4 hiện có sẵn cho khách hàng sử dụng hệ thống Spectra L cũng như những người sẽ sử dụng máy Spectra M mới.

Giải pháp Ti64 thô đã được xác thực

Hợp tác với AP&C, Colibrium Additive đã xác nhận các thông số để xử lý bột Ti64 thô trên hệ thống tổng hợp giường bột bằng laser của mình. Loại bột này có chất lượng tương tự như các sản phẩm bột mịn hơn của AP&C mặc dù kích thước hạt lớn hơn nhưng có chi phí trên mỗi bộ phận thấp hơn.

Ti64 (còn được gọi là Ti6Al4V) là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bộ phận cấy ghép chỉnh hình, cũng như các bộ phận hàng không vũ trụ, bộ phận xe đạp hiệu suất cao, v.v. Khả năng in hạt thô hơn bằng cách sử dụng các tham số quy trình LPBF đã được xác thực sẽ giảm chi phí liên quan đến hợp kim titan in 3D. Đáng chú ý, Ti64 thô cũng an toàn hơn khi sử dụng so với bột mịn hơn vì ít phản ứng hơn. Điều này có nghĩa là các bước như bảo quản và xử lý bột có thể được đơn giản hóa. Bột thô cũng dễ tái chế hơn so với bột mịn hơn.

Javier Arreguin, Giám đốc sản phẩm bột kim loại tại AP&C giải thích: “Bột thô có khả năng tái sử dụng cao hơn so với bột mịn hơn”. “Bột titan thường bị hạn chế về khả năng tái sử dụng do khả năng hấp thụ oxy sau nhiều lần chế tạo. Các hạt thô hơn nhận ít oxy hơn vì chúng có bề mặt hoạt động nhỏ hơn (tỷ lệ khung hình giữa diện tích bề mặt và thể tích) so với các hạt mịn hơn.”

 

Phụ gia Colibrium AP&C titan thô

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!