CommScope đã làm thế nào để tăng gấp đôi số lượng sản xuất trong một tuần?

CommScope đã làm việc với in 3D (AM) từ năm 2002. Bộ phận AM của họ đã phát triển từ việc đặt hàng các chi tiết thông qua Materialise sang sản xuất in nội bộ. Khi công ty phát triển, họ tìm cách để gia tăng năng suất. Với sự trợ giúp của Magics và Mô-đun Sinter của nó, CommScope đã có thể tăng gấp đôi số lượng sản xuất chỉ trong một tuần.

CommScope không còn xa lạ với in 3D. Nhóm các thành viên người Bỉ này đã chế tạo nguyên mẫu in 3D cho bộ phận R&D của họ trong hơn 18 năm. Với những nguyên mẫu này, họ sẽ dùng để xác nhận các chi tiết nhằm giúp đỡ các công ty trong việc xây dựng, quản lý các hệ thống mạng có dây và không dây của họ.

Nhiều năm trôi qua, việc sử dụng in 3D (AM) của họ ngày càng tăng. Và sự hợp tác giữa CommScope và Materialise cũng vậy. Cuối cùng, CommScope cũng đưa sản xuất vào nội bộ, vì vậy họ đã chuyển sang Materialise cho các giải pháp phần mềm in 3D.

Ngay cả khi CommScope bắt đầu tự in các chi tiết, họ vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ sản xuất từ Materialise – sản xuất các bộ phận khi chúng quá lớn so với máy in của họ hoặc nếu một ứng dụng yêu cầu một công nghệ hoặc vật liệu khác với những gì họ có sẵn.

“Materialise là sự hỗ trợ tốt nhất mà chúng tôi có tại bộ phận in 3D của mình.” – Joren Schurmans –  Kỹ thuật viên in 3D tại CommScope.

Vào năm 2019, CommScope đã đưa một máy in SLS vào quy trình sản xuất của họ và triển khai Materialise Magics làm công cụ để chuẩn bị dữ liệu và dựng hình. Nhìn chung, Magics mang lại sự dễ dàng trong việc sử dụng và tăng năng suất cho quy trình làm việc. Nhưng khi họ thêm Mô-đun Magics Sinter vào bộ công cụ của mình, họ đã trải nghiệm năng suất tăng vượt bậc.

Công cụ giúp tăng gấp đôi năng xuất

Trước khi sử dụng Mô-đun Sinter cho các bản in SLS, CommScope đã lồng các chi tiết của họ bằng phần mềm cơ bản đi kèm theo máy.

Joren Schurmans, Kỹ thuật viên in 3D tại CommScope chia sẻ: “Chúng tôi chỉ mới sử dụng phần mềm trước đó trong khoảng hai tuần. Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng công cụ này sẽ không cung cấp chức năng mà chúng tôi cần cho quy trình của mình.”

Peter Stockmans, Kỹ sư R&D tại CommScope cho biết: “Phần mềm trước đây của chúng tôi sử dụng các hộp giới hạn để lồng ghép các chi tiết. Các chi tiết lớn chiếm quá nhiều không gian và các chi tiết nhỏ hơn của chúng tôi không được đặt xung quanh chúng một cách tối ưu. Phần mềm thường phát sinh trường hợp không thể lường trước được ”.

Hình học lồng vào nhau

Hình1. Việc lồng ghép dựa trên không gian tạo ra các mô hình dày đặc hơn

hộp giới hạn

Hình2. Sử dụng hộp giới hạn sẽ nhanh hơn

Mô-đun Magics Sinter cũng cung cấp một bộ hộp giới hạn như một tùy chọn lồng nhanh, nhưng giải pháp thay thế dựa trên hình học với các tùy chọn định vị thủ công là phù hợp hơn cho CommScope. Với điều này, họ có thể tối ưu hóa các bản dựng bằng cách đặt các chi tiết lớn hơn theo cách thủ công trước và sau đó lồng ghép dựa trên hình học, tự động của chương trình để nhanh chóng lấp đầy khoảng trống bằng các chi tiết nhỏ hơn. Điều này mang lại sự lồng ghép dày đặc hơn nhiều và với sự ra đời của Sinterbox, chúng có thêm lợi ích là giữ các bộ phận nhỏ lại với nhau để dễ dàng khôi phục sau khi in xong.

Những cải tiến trong sản xuất SLS của họ nhanh chóng và đáng kể. Nhóm chỉ cần nửa ngày để nắm vững quy trình làm việc của Mô-đun Sinter. Từ đó, họ tối ưu hóa quy trình in ấn của mình đến mức chỉ trong một tuần, họ đã tăng gấp đôi số lượng sản xuất của mình.

Sinter box module in Magics

Hình3. Sinterboxes giữ an toàn cho các bộ phận nhỏ được in 3D và đảm bảo định vị dễ dàng trong quá trình xử lý hậu kỳ

 Joren cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi đang làm việc với hiệu quả cao hơn nhiều khi  sử dụng Magics. Việc chuẩn bị các chi tiết và đánh giá tốn ít thời gian hơn nhiều, giúp nhóm của chúng tôi có nhiều thời gian hơn để triển khai cho các dự án khác.

Peter giải thích: “Với công cụ đánh giá, chúng tôi có thể cộng chi phí cho toàn bộ mô hình được dựng với 300-400 chi tiết chỉ trong hai phút.

Quan hệ đối tác chiến lược

Materialise và CommScope đã làm việc cùng nhau trong hơn 18 năm và sự hợp tác này đã phát triển thành một mối quan hệ mà CommScope có thể dựa vào Materialise để hỗ trợ họ trong nhiều trường hợp. Bắt đầu là mối quan hệ sản xuất đã phát triển thành mối quan hệ mà CommScope cảm thấy tự tin khi chuyển sang Materialise bất cứ khi nào họ muốn cải thiện chiến lược AM của mình.

Joren nói “Bất kỳ lúc nào chúng tôi liên hệ với Materialise để được hỗ trợ, chúng tôi đều nhận được phản hồi chi tiết từ nhóm hỗ trợ với những giải thích rõ ràng và thậm chí cả ảnh chụp màn hình để giúp chúng tôi giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng đã tham dự một khóa đào tạo Magics, đây là sự trợ giúp rất lớn để chúng tôi tìm hiểu về các tính năng mới. Materialise là sự hỗ trợ tốt nhất mà chúng tôi có với phòng in 3D của mình.”

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!