CÔNG NGHỆ 3D TẠI TRIỂN LÃM MTA VIỆT NAM 2024

Ngày đầu tiên của triển lãm MTA Việt Nam 2024 tại cung triển lãm SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc với nhiều thành công ấn tượng. Gian hàng AK5-1 của Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến đã nhận được sự quan tâm lớn từ khách tham quan với các giải pháp công nghệ 3D trưng bày tại gian hàng cũng như cho khách tham quan thấy được những ứng dụng và quy trình hoạt động trực tiếp của các thiết bị trưng bày. 
Trong thời kỳ mà các doanh nghiệp đều hướng đến tự động hóa quy trình và tìm kiếm các giải pháp nâng cấp quy trình hướng tới sản xuất thông minh, AIE đã luôn nỗ lực tham gia nhiều hoạt động kết nối giao thương, truyền tải giá trị công nghệ nhằm đưa những tiến bộ công nghệ kỹ thuật mới và hiện đại nhất của công nghệ 3D đến với cộng đồng doanh nghiệp cơ khí chế tạo tại Việt Nam. Đến với Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo – MTA Việt Nam 2024, Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE) đã giới thiệu đến khách tham quan bộ giải pháp toàn diện công nghệ 3D bao gồm: đo quét 3D, máy in 3D, phần mềm 3D và dịch vụ 3D. 
Với sứ mệnh “HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ VIỆT” và vai trò “TIÊN PHONG”, chúng tôi mong muốn có thể mở rộng và phổ biến các ứng dụng của công nghệ 3D cho nhiều khách hàng là các doanh nghiệp chế tạo vừa và nhỏ của Vietnam để họ có thể trải nghiệm công nghệ mới, qua đó tạo được động lực tới các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn cam kết tiếp tục thúc đẩy đổi mới một cách bền vững trong lĩnh vực sản xuất”.
Các khách hàng đã rất hứng thú khi được chiêm ngưỡng và trải nghiệm trực tiếp cách máy quét 3D từ ZEISS quét các vật thể để kiểm tra lỗi sai hay máy in 3D trực tiếp in ra các chi tiết có thể sử dụng trực tiếp. Có thể nói, công nghệ 3D đang nổi lên như một làn gió mới trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo, là công cụ hiệu quả đẩy nhanh hành trình chuyển đổi số, xây dựng hệ thống sản xuất thông minh với những công nghệ tiên tiến nhất.
Đặc biệt và ấn tượng nhất là các giải pháp in 3D dành cho các nhà sản xuất công nghiệp. Bằng việc sử dụng công nghệ in 3D, quy trình sản xuất tại các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được lượng khí thải carbon cũng như vật liệu dư thừa đáng kể so với công nghệ gia công cắt gọt truyền thống. Không chỉ vậy, hoạt động vận chuyển và cung cấp hàng hóa cũng tạo ra nhiều lượng khí thải carbon. Và với công nghệ in 3D, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động in các chi tiết ngay tại nhà máy, từ đó giảm thiểu lượng carbon phát sinh trong quy trình cũng như tiết kiệm thời gian đặt hàng và vận chuyển từ nơi này sang nơi khác, giúp nâng cao năng suất, chất lượng và tối ưu chi phí.
Trong đó, một trong những thương hiệu đáng chú ý nhất có mặt tại gian hàng AIE chính là Colibrium Additive – công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và sản xuất bồi đắp kim loại. Colibrium Additive cung cấp giải pháp hoàn chỉnh từ vật liệu kim loại, máy in và các dịch vụ hỗ trợ sử dụng, giúp mọi khách hàng có thể tiếp cận với công nghệ in 3D kim loại một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Với 2 công nghệ in nổi bật EB-PBF và L-PBF, Colibrium Additive cho phép khách hàng chế tạo bộ phận in 3D có ứng suất thấp, cơ tính tốt hơn nhiều so với gia công thông thường. Đặc biệt với bột kim loại được sản xuất bởi AP&C, Colibrium Additive còn cho phép sử dụng trực tiếp trong y học bằng cách in các bộ phận thay thế có thể dùng trong cấy ghép chỉnh hình.
Cùng nhìn lại không khí nhộn nhịp tại gian hàng AIE trong ngày đầu tiên của triển lãm và sẵn sàng những sự kiện đáng mong chờ tại triển lãm và gian hàng AIE vào ngày thứ 2 của MTA Vietnam 2024.
 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!