Công nghệ in 3D ứng dụng trong niềng răng trong suốt của Uniontech

Công nghệ in 3D ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Những năm gần đây, trong lĩnh vực chỉnh nha, niềng răng trong suốt trở nên phổ biến và được khách hàng lựa chọn ngày càng nhiều. Cùng AIE tìm hiểu công nghệ in 3D ứng dụng trong niềng răng trong suốt như thế nào nhé!

Công nghệ in 3D ứng dụng trong niềng răng

Chỉnh nha là một trong những ngành dẫn đầu ứng dụng kỹ thuật số trong lĩnh vực răng hàm mặt, đang trong quá trình chuyển đổi và phát triển dần sang quy trình kỹ thuật số toàn diện. Với mức sống ngày càng được cải thiện, con người ngày càng theo đuổi cái đẹp và sự tiện lợi, do đó, các phương pháp chỉnh hình và chỉnh nha trong suốt ra đời.

Sự phát triển của máy tính và phần mềm đã thúc đẩy sự phát triển không ngừng của hệ thống chỉnh nha, cải thiện trải nghiệm chỉnh nha và thẩm mỹ cho bệnh nhân. Khi nhóm khách hàng chỉnh nha trong suốt tăng đột biến, thị trường chỉnh nha trong suốt sẽ trải qua một thời kỳ tang trưởng nhanh chóng, với tiềm năng phát triển tích cực. Lịch sử phát triển 20 năm của ngành chỉnh nha trong suốt hoàn toàn dựa trên công nghệ 3D. Sự trưởng thành của công nghệ in 3D cung cấp các nguyên mẫu nha khoa chính xác cho niềng rang trong suốt, đảm bảo chúng luôn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Theo thống kế của một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chỉnh nha, tổng chi phí của họ đã giảm đáng kể vào năm 2020, trong đó chi phí nhân công giảm 35%, chi phí sản xuất giảm từ 9,7% năm 2019 xuống còn 3,5%. Một số chuyên gia chứng khoán phân tích rằng: Ngoài việc cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty và hiệu ứng diện rộng, nguyên nhân cốt lõi nằm ở việc cải thiện hiệu suất vào năm 2019, sử dụng dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động để thay thế các quy trình thủ công.

Vậy làm thế nào để đạt được sản xuất tự động hoá?

Giải pháp in 3D kỹ thuật số tự động

Công nghệ in 3D cung cấp nguyên mẫu nha khoa chính xác cho niềng răng trong suốt, đây là quy trình cơ bản của đúc khuôn ép nóng và sản xuất thiết bị trong suốt tiếp theo. Uniontech cung cấp các giải pháp in 3D kỹ thuật số hoàn toàn tự động cho ngành chỉnh nha.

Công nghệ in 3D ứng dụng trong niềng răngXử lý dữ liệu tự động

Polydev là một phần mềm xử lý dữ liệu in 3D mạnh mẽ. Sau khi nhập dữ liệu, phần mềm cho phép người dùng sử dụng mô-đun nhóm hoặc mô đun phân lớp, sau đó cho phép xuất file trực tiếp từ dữ liệu đã được xử lý.

In tự động

UnionFab Industrial Internet Cloud là giải pháp cho in 3D dựa trên nền tảng đám mây. Nó bao gồm tính năng lập kế hoạch sản xuất, chỉnh sửa dữ liệu phụ trợ, giám sát thiết bị từ xa, cũng như quản lý tình trạng thiết bị, phân tích dữ liệu sản xuất và tiêu chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý.

Tái chế tự động

Thông qua các cảm biến, bộ lọc vật liệu trong buồng in sẽ đảm bảo lượng vật liệu dư thừa sẽ được đưa trở lại bể chứa để sử dụng tiếp.

Tách mẫu tự động

Bằng việc sử dụng các kết cấu máy móc dựa trên sinh trắc học, lực tác động trong quá trình tách mẫu tự động là vô cùng nhỏ. Từ đó đảm bảo việc mẫu in sẽ không bị biến dạng và ở trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Cấp vật liệu tự động

Các máy in sẽ được kết nối tới một bể vật liệu tổng. Bạn có thể quản lý quy trình này thông qua các mô đun cấp vật liệu tự động dựa trên từng máy in.

Nền tảng in 3D cho ngành chỉnh nha thông qua internet

Công cụ mạnh mẽ cho sản xuất hoàn toàn tự động

Unionfab, một nền tảng SAAS cho sản xuất đám mây in 3D, giúp các nhà máy chỉnh nha áp dụng các nâng cấp thông minh một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Các chức năng của nó bao gồm hệ thống báo giá tự động, quản lý đơn hàng và dịch vụ, hỗ trợ dữ liệu, lập kế hoạch sản xuất, quản lý sản xuất từ xa, quản lý thiết bị kỹ thuật số… có thể nhanh chóng cải thiện trải nghiệm dịch vụ của khách hang doanh nghiệp, hiệu quả sản xuất, điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi:

  1. Thay thế quy trình sản xuất truyền thống
  2. Tối ưu hóa việc xử lý dữ liệu
  3. Quản lý thông tin sản xuất thông minh
  4. Đáp ứng các yêu cầu quản lý CNTT của doanh nghiệp
  5. Cách dùng đơn giản và dễ thực hiện

Trong những năm qua, Uniontech đã cung cấp các giải pháp in 3D SLA cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu phát triển vượt bậc của ngành chỉnh nha, Uniontech sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng và không ngừng phát triển ứng dụng công nghệ kỹ thuật số. Trong tương lai, UnionTech sẽ tập trung hơn vào các ngành công nghiệp khác nhau và biến nhiều “điều không thể” thành “có thể”, củng cố danh mục kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp, từ đó cung cấp cho khách hàng các giải pháp in 3D tiên tiến nhất.

AIE hiện là đối tác phân phối các sản phẩm máy in 3D Uniontech tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!

Nguồn: https://www.uniontech3d.com/news/detail/4984

 

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!