Công ty Todema ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất

“Nhờ công nghệ Markforged, chúng tôi đã giảm được 80% thời gian và chi phí so với sản xuất tại các trung tâm gia công của mình.”

 – Luca Palamara, Mechanical Design Engineer

Khách hàng

Todema đã thiết kế và sản xuất máy móc và nhà máy cho các lĩnh vực thị trường khác nhau kể từ năm 1960, họ chuyên thiết kế các giải pháp đo lường phù hợp cho khách hàng đồng thời dẫn đầu đổi mới các công nghệ tiên tiến.

Công ty bắt đầu phát triển máy xử lý dây để đáp ứng nhu cầu địa phương ở Ý trước khi mở rộng và đa dạng hóa sang các lĩnh vực công nghiệp khác nhau — từ máy đóng viên nang rượu đến đóng gói dược phẩm, tự động hóa, rô bốt và thiết bị mô phỏng động năng cao. Ngày nay, Todema mở rộng xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ và Úc.

Các thách thức

Sản xuất máy móc tùy chỉnh cho khách hàng trong khi vẫn dẫn đầu trong khả năng đổi mới là lý do thúc đẩy Todema tạo ra một số lượng lớn nguyên mẫu. Theo truyền thống, những nguyên mẫu này cần nhiều tài nguyên trong bộ phận sản xuất, điều này tiêu tốn thời gian quý báu của các máy móc sản xuất. Một số khác lại được thực hiện trên cơ sở hợp đồng phụ, có nghĩa là thời gian chờ đợi và chi phí không thể kiểm soát một cách đáng tin cậy.

Todema khi hợp tác với Đại học Pavia và Politecnico di Milano, hai đối tác luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các công nghệ mới. Do đó, Todema quyết định nghiên cứu về sản xuất bồi đắp, hứa hẹn giải pháp cho các vấn đề mới mà khó giải quyết bằng các công nghệ truyền thống.

Giải pháp

Nhờ gia cố sợi liên tục (CFR), công nghệ của Markforged đã cho phép Todema sản xuất cả nguyên mẫu và các bộ phận sử dụng cuối cùng với độ bền cơ học giống như nhôm. Nhờ có bề mặt hoàn thiện xuất sắc và dung sai kích thước phù hợp, công nghệ Markforged đã trở thành giải pháp lý tưởng cho các chi tiết thực và nguyên mẫu của công ty trong danh mục sản phẩm của họ.

Khả năng in nguyên mẫu tại chỗ đã rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện, chạy thử và đánh giá mức độ gia công. Điều này giúp giải phóng băng thông cho các máy CNC của công ty với ít thời gian ngừng hoạt động hơn.

Kết quả là tốc độ phát triển sản phẩm được tăng tốc đáng kể, nhờ việc có thể thử nghiệm nhanh chóng, tiết kiệm và dễ dàng với các nguyên mẫu chức năng. Nhờ công nghệ in 3D của Markforged, hiệu quả hoạt động sản xuất của Todema cũng tốt hơn trong các lĩnh vực khác: quy trình nhanh chóng, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian để các kỹ sư, nhà thiết kế và thợ máy tập trung 100% vào điều quan trọng hơn: đó là sự đổi mới.

Tương lai

Với nền tảng Digital Forge, Todema đã có thể mở rộng phạm vi sử dụng sản xuất bồi đắp. Do độ tin cậy và chất lượng của bản in, Todema sử dụng Markforged để in 3D không chỉ nguyên mẫu — mà cả các bộ phận dành cho sản xuất. Ngày nay, nhiều máy móc của Todema được tích hợp các chi tiết in 3D.

Bên cạnh đó, phần mềm thân thiện với người dùng cho phép nhóm kỹ thuật có được các lợi thế ngay từ đầu mà không cần phải học hỏi nhiều. Điều này cho phép nhóm dễ dàng tối ưu hóa các bộ phận để tận dụng các lợi ích của CFR từ những giai đoạn phát triển sản phẩm sớm nhất.

Các chương trình nghiên cứu và phát triển trong tương lai của Todema sẽ ngày càng sử dụng in 3D nhiều hơn để có được thời gian thực hiện nhanh hơn, nguyên mẫu rẻ hơn, tần suất gia công CNC cao hơn và trải nghiệm phát triển sản phẩm vượt trội từ đầu đến cuối.

“Trên một chiếc máy dành cho lĩnh vực dược phẩm, chúng tôi cần kết hợp một băng chuyền vận chuyển thuốc (đã được đóng gói sẵn), với hình dạng cụ thể được thiết kế để sản xuất bằng cách sử dụng in 3D. Trước đây nó có sáu bộ phận khác nhau, trong khi bây giờ chỉ còn hai (giảm 80% số lượng bộ phận). Với công nghệ Markforged, chúng tôi đã giảm được 80% thời gian và chi phí so với sản xuất bằng các trung tâm gia công của chúng tôi.” – Luca Palamara, Kỹ sư thiết kế cơ khí.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!