Đánh giá ATOS Q: Máy quét 3D ánh sáng xanh công nghiệp có độ chính xác cao

ATOS Q là máy quét 3D ánh sáng xanh có kích thước nhỏ gọn, đạt tiêu chuẩn đo lường. ATOS là tên viết tắt của cảm biến quang học toometric tiên tiến và Q là viết tắt của Quality. ATOS Q là giải pháp số hóa 3D nhẹ, di động, chính xác để đo các vật thể có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Được thiết kế để nhanh chóng cung cấp dữ liệu có độ phân giải cao trong thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, ATOS Q là một giải pháp linh hoạt mang đến cho bạn những tính năng mạnh mẽ như ATOS 5, đồng thời đặt ra tiêu chuẩn mới về giá trên mỗi hiệu suất trong ngành.

ATOS Q cung cấp nhiều cấu hình và tùy chọn phần mềm khác nhau, nghĩa là khi nhu cầu của bạn tăng lên, “Q” sẽ luôn sẵn sàng phát triển cùng với bạn. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp phần mềm, thêm ZEISS ScanCobot hoặc thậm chí thêm nó vào Scanbox 4105 để có giải pháp quét 3D hoàn toàn tự động khi bạn sẵn sàng.

atos q blue light 3d scanner for small to medium sized parts

Cho dù bạn cần thiết kế ngược hay sử dụng trong đo kiểm chất lượng, ATOS Q là giải pháp tối ưu cho các bộ phận có kích thước vừa và nhỏ, đặc biệt nếu chúng có các đặc điểm khó tiếp cận về bề mặt hoặc hình dạng.

Cơ chế hoạt động của máy quét 3D ATOS Q

Dựa trên nguyên tắc tam giác, cảm biến chiếu một dải đèn LED màu xanh lam mạnh mẽ trên bề mặt của bộ phận. Hai camera chất lượng cao ghi lại hình dạng bề mặt khi mẫu chữ ký ATOS thay đổi, tính toán nhanh chóng hàng triệu điểm dữ liệu XYZ chính xác, sau đó xử lý thành đám mây điểm dày đặc để tạo ra bản sao kỹ thuật số chi tiết của vật thể.

ATOS Q chính xác đến mức nào? Độ chính xác phụ thuộc vào bộ phận và thể tích đo được sử dụng, nhưng ATOS Q có thể đạt được độ chính xác ở mức một chữ số micron khi sử dụng thể tích nhỏ hơn.
ATOS Q có một tính năng đặc biệt gọi là chức năng “Quét ba lần”, giúp thu thập dữ liệu từ ba nguồn – camera bên trái, camera bên phải và kết hợp cả hai.
Phương pháp này cho phép cảm biến ghi lại các hình dạng phức tạp, tính năng phức tạp và bề mặt dạng tự do, mang lại cho bạn dữ liệu rõ ràng, sắc nét và chính xác.

Cấu hình và ứng dụng ATOS Q

Một cấu hình phổ biến với khách hàng của chúng tôi là ATOS Q được cấu hình với một máy tính xách tay, bệ xoay nhẹ và chân máy bằng sợi carbon. Điều tuyệt vời khi thiết lập này là toàn bộ hệ thống được đặt vừa trong hộp đựng cảm biến và hộp điều khiển di động thân thiện với việc di chuyển, giúp bạn dễ dàng mang theo phòng thí nghiệm chất lượng đến bất cứ nơi nào bạn muốn làm việc. Bạn cũng có thể chọn giá đỡ máy tính để bàn cho các bộ phận nhỏ, giá đỡ máy ảnh công nghiệp hoặc cấu hình bán tự động và hoàn toàn tự động.

ATOS Q là sự lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo chất lượng trên các bộ phận bằng nhựa, đúc và kim loại tấm. Đây cũng là máy quét 3D tiết kiệm chi phí cho các tác vụ thiết kế ngược và in 3D.

atos q high-precision industrial accurate blue light 3d scanner
Tại sao ATOS Q là một trong những máy quét 3D công nghiệp tốt nhất?

Dưới đây là một số điểm nổi bật giúp ATOS Q có khả năng mang lại độ tin cậy và kết quả công nghiệp hàng ngày:

– Camera kép công nghệ cao giúp thu thập dữ liệu nhanh chóng một cách đáng tin cậy, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất

– Vỏ công nghiệp trên mỗi ống kính

– Thể tích đo có thể hoán đổi cho nhau từ 100 mm đến 500 mm— chỉ cần vặn để thay đổi

– Mỗi tập đều được chứng nhận kèm theo tài liệu kiểm tra nghiệm thu của VDI

– Nhẹ và nhỏ gọn: chưa đến 9 pound, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn cần đo

– Cáp quang tốc độ cao xử lý dữ liệu nhanh chóng

– Bộ cân bằng ánh sáng xanh chiếu mô hình rìa tốc độ cao giúp đạt được thời gian đo ngắn ngay cả trên các bề mặt khó đo

– Độ phân giải cao, bao phủ chính xác trên các hình học phức tạp và độ ồn tối thiểu

– Hệ thống tự giám sát tự động phát hiện hiệu chuẩn cảm biến và chuyển động không mong muốn trong thời gian thực

– Vỏ công nghiệp với hệ thống quang học được bảo vệ mang lại kết quả có thể theo dõi ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt

Những tính năng này giúp ATOS Q trở thành giải pháp đo lường mạnh mẽ, di động và thân thiện với người dùng nhất trong tầm giá này, mang lại kết quả mà bạn có thể tin cậy.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!