Đánh giá ScanBox Series 8: Giải pháp quét 3D tự động cho các bộ phận lớn

ScanBox Series 8 là máy đo 3D quang học tự động được sử dụng để thu thập hình học toàn bộ bề mặt và nhanh chóng cung cấp bản sao kỹ thuật số chính xác. Giải pháp đo lường đa nhiệm này có thể số hóa hoàn toàn một thân máy màu trắng chỉ trong 30 phút. Chính điều này đã khiến giải pháp này trở thành công nghệ được các  nhà sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ yêu thích. 

Tổng quan về công nghệ phần cứng của ScanBox Series 8

Đúng như tên gọi, ScanBox Series 8 chứa mọi thứ cần thiết cho các ứng dụng kiểm tra sản xuất và đo lường 3D công nghiệp. Tất cả đều được chứa trong một phòng đo. Nó được tích hợp với máy quét 3D ánh sáng xanh ATOS 5 hoặc 5X — cùng một công nghệ được sử dụng để số hóa các bộ phận ở tốc độ cao, độ chính xác cao, từ nhỏ như các rãnh trên đầu ngón tay cho đến lớn như toàn bộ- máy bay cỡ C 130. Bằng cách công cụ tự động hóa ATOS, người dùng có thể tăng khả năng lặp lại, năng suất và thông lượng trong quá trình đo kiểm.

Giống như các dòng sản phẩm ScanBox khác, ScanBox Series 8 đã được thiết kế với các bộ phận chất lượng cao và có thể được thiết lập nhanh chóng để thực hiện kiểm tra tự động hóa sẵn có. Nó cũng hoạt động đáng tin cậy 24/7, thu thập dữ liệu đo 3D chính xác giúp cải thiện hiệu quả trong toàn bộ vòng đời sản phẩm của bạn. Nhưng điều khiến ScanBox Series 8 khác biệt với các ScanBox khác là nó được thiết kế cho các bộ phận lớn.

Thông số kỹ thuật ScanBox Series 8

Hai đường ray tuyến tính tạo ra một hệ thống Cổng để di chuyển các robot động học tám trục kép vào vị trí một cách nhanh chóng. Mỗi robot được gắn một máy quét 3D ATOS để tự xoay hoàn toàn đầu cảm biến và giúp định vị cảm biến bên ngoài, bên trong và bên dưới các cấu trúc để bao quát toàn bộ bộ phận hoặc dụng cụ. Nó sử dụng cả hai robot để số hóa và thông lượng nhanh hơn. Máy quét ATOS kép sử dụng hệ thống tọa độ chung để thu thập các bộ dữ liệu đo lường cùng nhau một cách thông minh và có hai máy tính công nghiệp để xử lý dữ liệu nhanh và tính toán tốc độ cao.

ScanBox Series 8 safety

Tính năng an toàn của ScanBox Series 8

ScanBox Series 8 bao gồm máy quét SICK để phát hiện chuyển động của chân cũng như các tiện ích bổ sung bổ sung để giúp bạn đáp ứng tuân thủ an toàn.

Cấu hình ScanBox Series 8: Sự khác nhau giữa các số hiệu ScanBox

ScanBox 8160 cung cấp cho bạn một ô đo, trong khi ScanBox 8260 cung cấp cho bạn hai ô đo. Như bạn có thể đoán bây giờ, 8360 cung cấp cho bạn ba ô đo ở phía bên kia. Các cấu hình mô-đun này cho phép bạn linh hoạt và nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trong yêu cầu kiểm tra và môi trường sản xuất.

Hai số cuối trong tên model biểu thị kích thước bộ phận tối đa. Ví dụ: ScanBox 8260 có nghĩa là ScanBox Series 8 có hai ô đo và ô lớn nhất có thể chứa các bộ phận có kích thước lên tới sáu mét.

Ô bên ngoài có thể quét các bộ phận có kích thước lên tới ba mét và đi kèm với bàn xoay hạng nặng. Khi ô lớn hơn đang đo, bạn cũng có thể dỡ và tải phần tiếp theo ở mặt ngoài một cách an toàn.

Các ứng dụng của ScanBox Series 8

Giải pháp quét 3D tự động mạnh mẽ này được sử dụng như thế nào trong thế giới thực? Khách hàng ô tô sẽ đo thân xe màu trắng trong khu vực đo lớn hơn trong khi có nhiều bộ phận treo hoặc đứng ở khu vực khác.

automated 3D scanning for the automotive industry

Cùng tìm hiểu về một số khách hàng đã sử dụng công nghệ này:

Một nhà cung cấp cấp một cho một OEM ô tô đã ra mắt ScanBox 8260 tại nhà máy sản xuất của họ ở Hoa Kỳ và giảm thời gian đo từ 4 giờ xuống còn 30 phút. Nhưng điều này không có gì bất thường đối với ScanBox— lượng thời gian và chi phí tiết kiệm được là điển hình đối với máy quét 3D tự động này. Dữ liệu toàn trường chính xác cho phép các kỹ sư dễ dàng trao đổi các khu vực có vấn đề với người vận hành. Thay vì cố gắng giải thích những bảng số dài, họ có thể nhanh chóng giao tiếp và cộng tác bằng cách sử dụng trực quan hóa dữ liệu 3D và bản đồ màu.

Các công ty hàng không vũ trụ và ô tô thực hiện phân tích xu hướng thông qua một loạt các bộ phận trong một quy trình sản xuất nhất định. Tính năng này cho phép họ có khả năng nhìn thấy và dự đoán các vấn đề mới nổi trong sản xuất do quy trình xử lý hoặc sử dụng dụng cụ. Họ có thể khắc phục sự cố ngay lập tức vì họ có dữ liệu chuyên sâu theo thời gian thực để sử dụng cho việc phân tích nguyên nhân gốc rễ.

Cố gắng tìm ra những vấn đề này là một quá trình lâu dài và khó khăn với các công cụ đo lường trước đây của họ. Giờ đây, vì họ đang tạo ra một bản song sinh kỹ thuật số với từng bộ phận nên họ không bao giờ phải quay lại và đo lại để kiểm tra thêm. Vì dữ liệu được lập danh mục kỹ thuật số nên họ có thể truy xuất và phân tích thêm bất kỳ lúc nào mà không cần phần vật lý. Việc có lưới 3D để tham chiếu cũng giúp loại bỏ nhu cầu cố định lại và lập trình lại các điểm tọa độ. Đã qua rồi cái thời bạn phải tạm dừng sản xuất để thực hiện các nhiệm vụ đo lường tốn nhiều thời gian.

Phần mềm đi kèm vận hành ScanBox

Tiếp theo, chúng ta hãy xem phần mềm hoạt động như thế nào như một thành phần quan trọng của giải pháp quét 3D tự động này. Mỗi ScanBox đều đi kèm với một mô-đun phần mềm có tên VMR hoặc Phòng đo ảo, nơi bạn có thể dễ dàng tạo và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, ngay cả khi bạn không có kỹ năng lập trình rô-bốt.

virtual measuring room vmr scanbox series 8

VMR giúp mô phỏng ảo môi trường đo của bạn và cho phép lập trình ngoại tuyến và trực tuyến dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo và thả dữ liệu CAD, sau đó nhập hoặc tạo kế hoạch đo của mình. Sau đó, chức năng dạy thông minh sẽ tự động tính toán vị trí quét tối ưu mà không cần phải truy cập vào mặt dây chuyền dạy. Phần mềm này cũng hỗ trợ các tệp CAD có dữ liệu PMI được nhúng, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tạo dự án của mình.

ScanBox thực sự là một hệ thống đo lường tất cả trong một hoàn chỉnh. Mọi thứ bạn cần làm đều được tập trung trong một khu vực— từ thiết lập và hiệu chỉnh đến đo quang và quét, đến điều khiển rô-bốt và thậm chí cả các chức năng báo cáo và kiểm tra nâng cao. Không cần phần mềm của bên thứ ba để thực hiện các bước bổ sung trong quy trình chất lượng của bạn.

Khi mua ScanBox, bạn cũng được đào tạo và hỗ trợ thực hành để đảm bảo triển khai thành công. Chúng tôi cũng có nhóm hỗ trợ triển khai và tự động hóa giàu kinh nghiệm cung cấp khả năng tùy chỉnh và hỗ trợ tại chỗ cho ScanBoxes.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ lý do ScanBox Series 8 trở thành một giải pháp tuyệt vời cho nhà máy sản xuất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được demo và trải nghiệm những khả năng mà ScanBox Series 8 có thể mang tới đột phá cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!