Máy quét 3D ngày càng được “phủ sóng” rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau với độ chính xác gần như tuyệt đối, giúp người dùng nâng cao năng suất. Nếu bạn cũng muốn sở hữu cho mình máy scan 3D thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về công nghệ máy quét 3D công nghệ hiện đại

Công nghệ quét 3D hay còn được gọi là công nghệ Scan 3D là thiết bị phân tích một vật thể có trong thế giới thực. Qua quá trình này tất cả các dữ liệu của vật thể như: hình dạng, đặc điểm, kích thước… đều được thu thập nhằm xây dựng lên một mô hình kỹ thuật số 3D.

Có thể nói, công nghệ quét 3D đã mở ra một bước ngoặt tuyệt vời trong ngành công nghiệp. Nhờ vậy mà tất cả dữ liệu kỹ thuật số đều được mô hình hóa chỉ trong một thời gian ngắn.

Hiện nay công nghệ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: khảo cổ học, xây dựng, y tế, sản xuất cơ khí… Tại Việt Nam, công nghệ máy scan 3D đã được ứng dụng giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí, đặc biệt là nâng cao chất lượng sản phẩm.

CÁC DÒNG MÁY QUÉT 3D

Máy đo 3D ATOS 5X

Máy quét 3D ATOS cầm tay

Máy quét 3D ATOS ánh sáng xanh với tốc độ quét và độ phân giải cực cao. ATOS là dòng máy đo quét 3D không tiếp xúc chất lượng cao đến từ Đức.

may-quet-3D-scancobot

Máy quét 3D cơ bản ScanCobot

Thiết bị đo lường 3D scancobot là máy quét ATOS được gắn với một cánh tay robot giúp quá trình đo quét được tự động với độ chính xác cao.

Hệ thống đo 3D tự động

Máy quét 3D tự động Scanbox

Thiết bị đo 3D tự động công nghiệp ScanBox được thiết kế với độ chính xác cực cao. Hệ thống bao gồm máy quét 3D ATOS, bàn xoay, robot, phần mềm, buồng an toàn và các bộ phận phụ khác.

Dòng máy quét ATOS

Dòng máy quét ATOS được các chuyên gia đo lường của Đức nghiên cứu và phát triển, là một trong những công nghệ quét 3D công nghiệp tân tiến hàng đầu thế giới. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ ánh sáng xanh có tốc độ quét “đỉnh cao” với độ phân giải sắc nét.

ATOS thu hàng triệu điểm ảnh chính xác trong mỗi lần quét, cho dữ liệu quét có độ phân giải cao và chính xác tới cấp độ micron. ATOS bao gồm danh mục các máy quét 3D từ cơ bản đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu đo kiểm khác nhau của hàng nghìn khách hàng trên thế giới.

máy quét 3D atos

ATOS được ứng dụng trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Nhờ có thiết bị  này mà người dùng có thể đo kiểm tra khuôn mẫu, mẫu chế thử, kim loại tấm, chi tiết ép nhựa, đúc. Giúp tăng năng suất đo kiểm, giảm thiểu phế phẩm, nhờ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, và nâng cao năng lực sản xuất.

Máy quét tự động ScanCobot

Scancobot là trạm đo quét 3D tự động tích hợp máy quét 3D quang học ATOS với robot. Đây được coi là bước đột phá trong công nghệ đo quét tự động dành cho các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ. Với mức giá phải chăng, ATOS ScanCobot vẫn đáp ứng được nhu cầu đo kiểm 3D chính xác trong quá trình sản xuất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân công đo kiểm, không những thế còn rất dễ sử dụng.

máy scan 3d

Hệ thống đo quét 3D tự động Scanbox

Scanbox là hệ thống đo quang học 3D dành cho ứng dụng công nghiệp với tốc độ đo cao, chính xác, an toàn tuyệt đối với khả năng lưu động cao nhất. Hệ thống bao gồm máy quét 3D ATOS, bàn xoay, robot, phần mềm, buồng an toàn và các bộ phận phụ khác.

scan 3D tự động

Công nghệ này có thể đo lường được nhiều vật thể có hình dạng phức tạp với nhiều kích thước, chất liệu đa dạng.

Phần mềm đo kiểm 3D

Đây là phần mềm phân tích dữ liệu quét 3D từ các máy quét 3D sử dụng công nghệ vân sáng, máy quét laser, máy đo tọa độ CMM hoặc các thiết bị đo khác.  Phần mềm GOM được sử dụng trong phát triển sản phẩm mới, kiểm soát chất lượng và chế tạo sản phẩm. Thông qua nó bạn sẽ có được một bản báo cáo 3D với màu sắc trực quan, , xác định dễ dàng khu vực bị lỗi trên mẫu đo để nhanh chóng xử lý.

Tính năng ưu việt của giải pháp đo quét 3D công nghiệp từ AIE

AIE độc quyền phân phối giải pháp đo lường 3D công nghiệp GOM - tiêu chuẩn Đức cho khách công nghiệp, viện nghiên cứu cơ khí và trường đại học tại Việt Nam. Máy quét gồm có các vân sáng với nhiều hình dạng khác nhau được chiếu trên bề mặt của vật thể.

máy quét 3D

Với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, AIE hiện là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp tốt nhất nhằm giúp khách hàng kiểm soát được chất lượng trong quá trình sản xuất và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Khi lựa chọn các giải pháp máy quét 3D công nghiệp từ AIE có thể giúp các doanh nghiệp:

  • Cải tiến quy trình thiết kế và chế tạo sản phẩm.
  • Nâng cao và kiểm soát chất lượng sản phẩm.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.
  • Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường được rút ngắn.
  • Tăng lợi nhuận, ưu thế cạnh tranh.

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp & Giáo dục Tân Tiến
Trụ sở chính: Phòng 806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Mail: info@aie.com.vn

Tel: +8424 37 345 435/35 773 34

AIE Sài Gòn: Tầng 1, số 38, đường 33, Khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Mail: aie.saigon@aie.com.vn

Tel: +8428 36 369 844/ 36 369 843

error: Content is protected !!