DWG là file gì? Cách chuyển file DWG sang file PDF đơn giản

Trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng và các ngành về thiết kế máy móc… chúng ta thường nghe đến thuật ngữ DWG. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tìm hiểu về Autocad thì khái niệm này còn khá xa lạ. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được khái niệm DWG là file gì, cũng như cách chuyển file DWG sang PDF một cách dễ dàng.

DWG là file gì?

DWG là định dạng file chi tiết của bản vẽ được người dùng thiết kế bằng phần mềm Autocad – phần mềm chuyên dùng để thiết kế đồ họa. Người ta thường gọi định dạng file này là file Autocad. Bởi khi file thiết kế được xuất từ phần mềm Autocad sẽ có định dạng này.

Những phần mềm đọc được file DWG

Để đọc được file DWG, ngoài phần mềm Autocad bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau. Chẳng hạn như:

Phần mềm LibreCAD

Đây là phần mềm có mã nguồn mở hiện được cung cấp phiên bản miễn phí đối với 3 nền tảng Linux, Macintosh và Windows. Bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng khi có mã nguồn mở mà không gặp phải khó khăn nào.

Bên cạnh đó, phần mềm LibreCAD còn được tích hợp hơn 20 ngôn ngữ ngôn ngữ khác nhau. Dù bạn có sử dụng hệ điều hành nào đi chăng nữa thì tốc độ chạy của phần mềm khá “mượt”. Vì vậy, phần mềm này được xem là công cụ CAD 2D gồm nhiều chức năng ưu việt được sử dụng rộng rãi.

Phần mềm Mini CAD Viewer

Mini CAD Viewer được biết đến là phần mềm miễn phí, nhỏ gọn thích hợp cho nhiều người chưa có được nền tảng kiến thức cơ bản về CAD. Một vào ưu điểm vượt trội của phần mềm mà chúng ta có thể kế đến như: dễ sử dụng, gọn nhẹ, hỗ trợ 5 ngôn ngữ chính, không cần phải cài đặt thêm bổ trợ AutoCAD. Mini CAD Viewer cũng là phần mềm dùng để xem định dạng file DWG.

Phần mềm DoubleCAD XT

file dwg

DWG là file gì, bạn có thể xem file DWG trên máy tính từ phần mềm DoubleCAD XT một cách đơn giản. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chỉnh sửa, tạo mới, cung cấp nhiều công cụ vẽ khác nhau… từ phần mềm này.

Phần mềm DraftSight

DraftSight là phần mềm được nhà sản xuất thiết kế đặc biệt nhằm mang đến cho người dùng 2 tính năng quan trọng là xem và chỉnh sửa các file DWG. Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm này mà chúng ta có thể kế đến, đó chính là phiên bản miễn phí và có nhiều chức năng ưu việt giúp bạn tạo được nhiều bản thiết kế ấn tượng.

Phần mềm Autodesk 360

Autodesk 360 là phần mềm thu nhỏ của AutoCAD, với phần mềm này bạn có thể xem và chỉnh sửa file DWG một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt của Autodesk 360 đó chính là tương thích đồng thời hoạt động hiệu quả trên smartphone hoặc các thiết bị di động.

Cách chuyển file DWG sang file PDF đơn giản

Việc nắm được khái niệm DWG là file gì sẽ giúp các bạn thực hiện chuyển file DWG sang file PDF đơn giản. Dưới đây là 4 bước mà bạn có thể áp dụng:

Để có thể chuyển file DWG sang file PDF, đầu tiên bạn cần phải có công cụ hỗ trợ như pdfaid, công cụ này cần phải tương ứng với url. Bạn có thể truy cập vào link http://www.pdfaid.com/dwg-to-pdf-conversion.aspx để upload file muốn chuyển đổi.

Sau đó, thực hiện theo 4 bước

  • Bước 1: Chọn một tệp autocad (.dwg, .dwf hoặc .dxf)
  • Bước 2: Chỉ định cài đặt PDF
  • Bước 3: Đặt dữ liệu meta Pdf
  • Bước 4: Kết thúc

cách chuyển file dwg

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn độc giả, mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm DWG là gì file gì, đồng thời tìm được phần mềm đọc được file DWG phù hợp nhất!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!