GE Additive và hành trình thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực cột sống

Tsunami Medical đã triển khai một nhóm thiết bị gồm bốn máy Concept Laser Mlab của GE Additive để thúc đẩy sự đổi mới, tăng tốc độ và năng suất trong lĩnh vực cấy ghép cột sống.

Kể từ khi thành lập hơn 20 năm trước tại thung lũng y sinh của Ý gần Modena, Tsunami Medical đã liên tục phát triển và phát triển hoạt động kinh doanh của mình để đáp ứng sự năng động của thị trường trong lĩnh vực cấy ghép y tế toàn cầu luôn thay đổi.

Trọng tâm của quá trình phát triển của công ty là chiến lược đổi mới mạnh mẽ nhằm đón nhận và tích hợp các công nghệ mới, chẳng hạn như sản xuất bồi đắp. Điều này cho phép Tsunami luôn đi đầu trong việc thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị y tế dành cho phẫu thuật cột sống và các thủ thuật xâm lấn.

Sau khi cập nhật và đào tạo các kiến ​​thức chuyên môn cần thiết trong lĩnh vực sinh thiết và tạo hình đốt sống vào năm 2010, Stefano Caselli, người sáng lập và tổng giám đốc của Tsunami Medical, cùng đội ngũ bắt đầu khám phá cách áp dụng công nghệ bồi đắp kim loại vào lồng và mô cấy cột sống.

sóng thần

Sản xuất nhanh chóng và hiệu quả

Việc mua hai máy DMLM đầu tiên vào năm 2015 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình sản xuất bồi đắp của công ty. Cho đến hiện nay, Tsunami Medical vẫn tập trung vào lĩnh vực cột sống và đã sản xuất hơn 50.000 bộ phận cho khách hàng trên toàn cầu.

Để tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, vào năm 2020, công ty đã mua thêm hai hệ thống Concept Laser Mlab  – tăng quy mô hệ thống thiết bị máy in 3D kim loại của mình lên bốn máy.

Đổi mới nhanh chóng trong lĩnh vực thiết bị cột sống

Sự đổi mới trong cấy ghép lồng cột sống đã đi được một chặng đường dài trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Điều này một phần là nhờ các công ty như Tsunami Medical đã hợp tác chặt chẽ với  các bác sĩ phẫu thuật thần kinh có tư duy tiến bộ, bác sĩ chỉnh hình và các chuyên gia y tế khác để tích hợp vật liệu kim loại vào công việc của họ.

So với các bộ cấy dựa trên PEEK đời đầu, việc sản xuất bồi đắp kim loại giờ đây không chỉ giúp hiệu chỉnh các tính chất cơ học, mô đun đàn hồi và độ cứng của thiết bị mà còn cho phép các nhà thiết kế thiết bị tự do tạo ra các cấu trúc mở – với chất lượng gần giống với các thiết bị cấy ghép bằng PEEK đời đầu. tái tạo các cấu trúc xốp của xương trabecular.

sóng thần

Một ưu điểm khác của các cấu trúc được sản xuất bồi đắp là chúng có thể được tích hợp vào hình dạng của bộ phận cấy ghép và được sản xuất trong một bước sản xuất mà không cần lớp phủ bổ sung. Điều này cho phép thiết kế các cấu trúc xốp với sự phù hợp tùy chỉnh về lỗ chân lông, độ dày và độ xốp tổng thể.

“Sự hợp tác và chia sẻ học tập với các chuyên gia y tế và chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới là vô giá. Ý tưởng của họ và sự nhiệt tình không ngừng đối với vật liệu kim loại đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi, đồng thời giúp tác động và định hình chiến lược đổi mới của chúng tôi trong tương lai,” Caselli, bản thân ông cũng là một kỹ sư y sinh, cho biết.

DMLM thúc đẩy sự đổi mới và tăng năng suất

Sự đổi mới tại Tsunami Medical có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau, nhưng chúng thường nhỏ và cực kỳ phức tạp. Bước đột phá đổi mới mới nhất của công ty – Hệ thống hợp nhất liên cột sống Giglio – tập trung vào phát triển các bộ phận cấy ghép gần như sẵn sàng để sử dụng, ngay từ máy sản xuất bồi đắp kim loại.

Hệ thống này dành cho các bệnh về thắt lưng với yêu cầu theo từng phân đoạn được chỉ định. Điều này bao gồm một loạt các tình trạng y tế, chẳng hạn như bệnh thoái hóa đĩa đệm, mất ổn định đốt sống, các hoạt động xem xét hội chứng sau phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm, khớp giả, thiếu sự hợp nhất cột sống và sự hợp nhất cột sống thoái hóa và các biến dạng ở người trưởng thành.

sóng thần

Giglio bao gồm một thiết bị đệm giữa các cột sống và các công cụ cần thiết để định vị và cố định nó trong một ca phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu. Năm mảnh ghép di động, có khớp nối cho phép tách các vây ra để neo vào đốt sống.

Phẫu thuật được thực hiện bằng cách rạch một đường để thiết bị đi qua. Điều này được định vị chính xác bằng cách sử dụng dây dẫn được kéo căng từ điểm chèn. Sau khi thiết bị đã được định vị, thiết bị sẽ được siết chặt bằng một công cụ đặc biệt, sau đó được tháo ra cùng với dây dẫn hướng.

Tại đây, Tsunami đã có thể tận dụng tối đa các khả năng công nghệ DMLM của GE Additive cung cấp. DMLM cho phép tạo ra các chi tiết có hình học chính xác, bao gồm bánh răng và các bộ phận chuyển động cơ học ở quy mô rất nhỏ mà không cần lắp ráp.

“DMLM giúp chúng tôi đạt được độ chính xác, độ phức tạp và tích hợp chức năng mà chúng tôi đang phấn đấu. Nó cũng mang lại chất lượng bề mặt tuyệt vời giúp giảm hoặc đôi khi loại bỏ nhu cầu xử lý hậu kỳ thông thường, từ đó thúc đẩy tăng năng suất,” Caselli nói.

“Bộ cấy ra khỏi máy với chu trình in 20 đơn vị được tối ưu hóa mà không cần cấu trúc hỗ trợ. Nó đã được lắp ráp hoàn chỉnh và không yêu cầu xử lý hậu kỳ, ngoại trừ việc đánh bóng lần cuối. Không có chiếc máy nào khác ngày nay có thể mang lại cho chúng tôi hiệu suất như vậy,” ông nói thêm.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!