Gia công khung xe đạp từ khối phôi đặc với hyperMILL CAM

Với bộ khung xe đạp leo núi được tiện từ khối phôi đặc của mình, công ty North Bucks Machining, toạ lạc tại Milton Keynes ở Anh, đã tạo ra một chi tiết mẫu mới thể hiện rất nhiều khả năng chuyên biệt được cung cấp từ gói phần mềm gia công hyperMILL® CAM của hãng phần mềm OPEN MIND Technologies.

Kỹ sư Steward Palmer đã giới thiệu hệ thống hyperMILL® CAM tới công ty của bố mẹ ông để tăng hiệu quả sử dụng trung tâm gia công 5 trục của công ty. Các chiến lược gia công cực mạnh của phần mềm CAM đã giúp ông thực hiện giấc mơ của mình trong việc phát triển bộ khung xe đạp leo núi không có mối hàn với trọng lượng tối ưu.

Mỗi chi tiết từ bộ khung chính đến yên xe và tay lái đều được tiện từ các khối nhôm đặc. Ở đây Palmer đã tận dụng được các lợi thế của mô đun gia công thô trong gói phần mềm gia công hyperMILL® MAXX. Các chiến lược cắt hiệu suất cao (HPC) cho phép công ty North Bucks Machining đạt được tốc độ loai bỏ lượng phôi lớn trong thời gian ngắn nhất có thể. Palmer giải thích: “Sử dụng hyperMILL® chúng tôi có thể gia công bộ khung xe trong vòng một tiếng 30 phút. Trước đây cần đến 2 tiếng 20 phút để hoàn thành quá trình này. Điều này có nghĩa công nghệ này giúp giảm thiểu tới 40 phần trăm thời gian sản xuất.”

Một khung xe nặng chưa tới 7kg được gia công từ khối nhôm thô nặng tới 165kg. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ đối với Palmer. Hiện nay, ông vẫn tìm kiếm cách cải tiến thiết kế chi tiết để giảm trọng lượng toàn bộ khung xe xuống còn 5kg.

Bề mặt gia công hoàn hảo

Các chiến lược hoàn thiện được cung cấp bởi hyperMILL® cũng rất quan trọng vì các khung xe được sản xuất bởi hãng North Bucks Machining không trải qua các quá trình gia công hoàn thiện lần 2. Chỉ cần tính toán các đường dao với phần mềm CAM của OPEN MIND là công ty có thể đạt được các bề mặt như mong muốn ngay trong lần gia công đầu tiên.

Nguồn tin: www.openmind-tech.com

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!