Giới thiệu Smooth TPU 95A

Markforged ra mắt vật liệu mới Smooth TPU 95A!

Vật liệu này mang đến một tập hợp các đặc tính chức năng hoàn toàn mới cho Digital Forge và bổ sung tính đàn hồi cho các sản phẩm được in với máy in 3D Markforged.

Sản phẩm này nhằm mục tiêu cung cấp sản xuất bộ phận đàn hồi đẳng cấp thế giới cho ngành in 3D – và sau nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, sản phẩm thực sự khác biệt này đã được ra mắt. Các nhà sản xuất và nhà phát triển sản phẩm giờ đây có thể tạo ra các sản phẩm với đặc tính vật liệu giống như cao su với chất lượng, tính nhất quán cao và dễ sử dụng.

Smooth TPU là gì?

TPU (Thermoplastic Polyurethane) là một vật liệu giống như cao su được sử dụng để sản xuất các bộ phận mềm dẻo, hấp thụ va đập. Ví dụ: miếng đệm, con dấu, giảm xóc, ống mềm và dây đai truyền động.

Markforged Smooth TPU là một vật liệu sợi in 3D mang đến những khả năng vượt trội.

Hình ảnh của phần TPU màu đen
Hình ảnh của phần TPU màu đen

Lợi ích kinh tế của TPU với in 3D

Các phương pháp truyền thống để sản xuất vật liệu dẻo, giống như cao su có thể đi kèm với thời gian thực hiện lâu, chi phí đầu vào đắt đỏ và quá trình xử lý nhiều bước. Với yêu cầu về chi phí dụng cụ đáng kể, việc sản xuất bằng các loại vật liệu này thường chỉ khả thi với khối lượng lớn. Smooth TPU 95A giúp đơn giản hóa quá trình tạo ra các bộ phận mềm dẻo, giống như cao su và hạn chế được các nhược điểm như sản xuất chậm và tốn kém với số lượng thấp.

Với độ giãn dài> 500% và độ cứng 95 ShoreA, Smooth TPU phù hợp cho:

  • Thay thế sản xuất truyền thống để sản xuất các bộ phận sử dụng cuối có giá trị cao, linh hoạt, chống va đập
  • Duy trì dây chuyền sản xuất khi các bộ phận cũ hỏng
  • Tạo mẫu để xác nhận thiết kế trước khi cam kết mở rộng quy mô sản xuất.

Vật liệu đàn hồi in 3D với độ tin cậy

Trong khi lợi ích kinh tế của vật liệu TPU với in 3D là rõ ràng, trên thực tế, những sợi này rất khó in. Chúng thường gây ra kẹt, tắc nghẽn và liên tục điều chỉnh máy in,chất lượng bề mặt của một bộ phận đôi khi rất kém và không thể sử dụng được. Vượt qua tất cả những khó khăn đó, thông qua thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, Marforged đã đưa ra được giải pháp tổng thể để tối ưu vật liệu, kết hợp phần cứng và phần mềm khéo léo để đưa ra giải pháp về vật liệu TPU với độ tin cậy cao. Bạn sẽ không cần tới một kỹ sư điều chỉnh tốc độ in, nhiệt độ đầu phun hoặc chỉnh lại cài đặt.

Hình ảnh của phần màu đen được in trong TPU

Chức năng và tính linh hoạt của TPU mượt mà

Giải pháp Smooth TPU mang lại các bộ phận chức năng phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp.

Các giải pháp SLA và DLP với TPU có thể cung cấp độ trung thực của tính năng tốt hơn, nhưng các bộ phận bằng nhựa được đóng rắn này không chịu được tải và ứng suất của các chi tiết trong thực tế. Ngoài ra, các giải pháp FFF cạnh tranh có thể cung cấp các đặc tính kéo và giãn dài tương tự, nhưng không thể phù hợp với độ chính xác, tính nhất quán và chất lượng bề mặt của Smooth TPU.

Tại Markforged, chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách để cung cấp giải pháp đáp ứng cả nhu cầu chức năng và chất lượng cao của khách hàng. Bằng cách điều chỉnh cài đặt máy, chúng ta có thể tao ra độ linh hoạt tương tự của miếng đệm ShoreA 85, đai truyền động 90 ShoreA hoặc bộ giảm xóc ShoreA 95, tất cả trên cùng một vật liệu – smoothTPU 95A mịn.

Tính khả dụng, khả năng tương thích và sử dụng máy in

Smooth TPU sẽ có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Markforged bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2022 với màu đen và trắng, khi ra mắt, sẽ in trên máy in Dòng máy để bàn Mark Two (Thế hệ 2) và Onyx Pro (Thế hệ 2). Trước cuối năm nay, vật liệu mới cũng được lên kế hoạch có mặt trên tất cả các máy in Dòng công nghiệp Markforged được trang bị máy đùn A3648 mới nhất.

————————————————————————-
AIE hiện là đối tác chính thức của Markforged – Thương hiệu máy in 3D hàng đầu thế giới tại Việt Nam.
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!
#AIE – Advanced Industrial & Educational Equipments Company
Phone: +84 24 3577 3348
Email: Marketing@aie.com.vn
Website: www.aie.com.vn

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!