Giới Thiệu Tính Năng Simulation Đến Từ Markforged

Kể từ khi công bố kế hoạch mua lại Teton Simulation Software vào tháng 4 năm 2022, Markforged đã nỗ lực tích hợp công nghệ SmartSlice của Teton vào quy trình làm việc của Eiger. Giờ tính năng này đã chính thức có mặt: được cung cấp dưới dạng bản dùng thử miễn phí.

Với Simulation, giờ đây bạn hầu như có thể kiểm tra độ bền và độ cứng của các bộ phận in ngay trong quy trình của Eiger — điều đó sẽ giúp bạn xác thực hiệu suất của bộ phận trước khi quyết định in.

Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách sử dụng Simulation, những vấn đề mà nó giải quyết được, cách thức hoạt động và cách các nhà sản xuất đang sử dụng Simulation.Xem thử (mở trong cửa sổ mới)

 

 

Làm thế nào để sử dụng Simulation?

Simulation sẽ khả dụng dưới dạng bản dùng thử miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Markforged Eiger. Nếu bạn chưa có tài khoản Eiger, hãy đăng ký để truy cập Simulation miễn phí.

Bản dùng thử miễn phí của Simulation sẽ có thời hạn đến tháng 4 năm 2023, sau đó sẽ chuyển sang dịch vụ đăng ký trả phí.

Để đăng ký dùng thử miễn phí, hãy truy cập http://markforged.com/simulation-free-trial.

 

Simulation giải quyết những vấn đề gì?

Các bộ phận in 3D dành cho dụng cụ và các ứng dụng thực tế đòi hỏi sức mạnh và hiệu suất của bộ phận đó phải được đảm bảo.

Theo phương pháp truyền thống, để đạt được mức độ tin cậy này yêu cầu một trong các quá trình hành động sau:  

1/ Các chu kỳ thử nghiệm thiết kế-in ấn-phá vỡ khiến kéo dài thời gian sản xuất, tiêu thụ quá nhiều vật liệu và yêu cầu các công việc phụ trợ để tuân theo các giao thức thử nghiệm. 

2/ Cần nhiều thời gian và chi phí phân tích, đòi hỏi cả kiến thức chuyên môn và phần mềm đắt tiền.

3/ Các bộ phận in có mật độ infill và vật liệu gia cố quá dày đặc, thừa thãi.

 

Vậy lợi ích của Simulation là gì?

Tính năng này sẽ cung cấp một phương pháp nhanh chóng, tự động để xác thực hiệu suất của bộ phận — giúp việc in 3D các bộ phận được tối ưu hóa chính xác, một cách nhanh chóng và dễ dàng cho các ứng dụng thực tế khắt khe nhất. Tính năng Simulation trong Eiger sẽ giúp loại bỏ các chu kỳ thử nghiệm thiết kế-in-phá vỡ kéo dài, tốn thời gian và chi phí hoặc vật liệu dư thừa.  

 

 

  • Simulation giúp bạn đảm bảo các bộ phận in 3D của mình sẽ có độ bền cần thiết cho các ứng dụng công nghiệp có yêu cầu khắt khe. Công nghệ mô phỏng mạnh mẽ được tối ưu hóa cho sản xuất bồi đắp cho phép người dùng kiểm tra các bộ phận — loại bỏ việc phỏng đoán không chính xác khi cài đặt các tham số in, để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất.
  • Simulation cho phép bạn tạo ra các bộ phận đáng tin cậy nhanh hơn bằng cách giảm chu kỳ lặp lại thiết kế-in-kiểm tra và làm lại. Khác với các các công cụ mô phỏng truyền thống cần chuyên môn chuyên sâu và phân tích tốn thời gian, Simulation được tích hợp vào Eiger và tối ưu hóa cho sản xuất bồi đắp để người dùng có thể kiểm tra các bộ phận trong quy trình in và phần mềm phân lớp quen thuộc của họ.
  • Simulation giảm chi phí của các bộ phận in 3D bằng cách tự động tối ưu hóa lượng vật liệu và gia cố sợi liên tục cần thiết. Tránh tình trạng in thừa và lãng phí vật liệu bằng cách áp dụng các cài đặt tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu của bạn về độ bền, chi phí và tốc độ in. Thay thế 5 đến 25 số lần in thử và in lỗi bằng tính năng thử nghiệm ảo có thể tiết kiệm hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la cho mỗi chi tiết in 3D. Cuối cùng, điều này cho phép mở rộng việc sử dụng các chi tiết được gia cố bằng sợi composite — nhiều dụng cụ kim loại hơn và các bộ phận sử dụng cuối có thể được thay thế nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn.

 

Simulation hoạt động như thế nào?

Simulation cho phép bất kỳ ai chế tạo các bộ phận in 3D có thể xác thực độ bền và độ cứng chúng. Nó sẽ gợi ý các cấu hình in được tối ưu hóa để giảm thời gian in hoặc chi phí vật liệu.

Đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất, chi phí và khung thời gian, bất kỳ ai cũng có thể:

  • Nhấn Validate sau khi xác định các bề mặt cố định và tải, nhập các giá trị cho tải trọng, Hệ số an toàn và Độ lệch tối đa (độ cứng) để chạy mô phỏng xác định xem bộ phận của bạn có đạt hay không.
  • Nhấn Optimize để chạy các mô phỏng tạo ra các cài đặt in khác nhau ưu tiên thời gian in nhanh hơn hoặc ít vật liệu hơn trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất.
  • Nhấn Print để tiến hành in 3D cài đặt hiện tại hoặc sau khi áp dụng một trong các cài đặt thay thế.

 

 

Giờ đây, chúng tôi có thể kiểm tra mẫu in 3D với Simulation, thay đổi cho đến khi chọn được một thiết kế hài lòng nhất. Chúng tôi sẽ không phải in mười chi tiết khác nhau nữa. Tất cả điều đó đều có thể thực hiện trong Simulation.

– Brian Tocci, Giám đốc Điều hành, Larsen Motorsports

 

Những khách hàng nào của Markforged đang sử dụng Simulation?

 

Larsen Motorsports, một trung tâm nghiên cứu và phát triển xe hiệu suất cao, đang sử dụng Simulation từ Markforged để cải thiện thiết kế vô lăng trong các xe đua của mình.

Vô lăng bằng nhôm nguyên bản mà họ đã mua trước đây được chỉnh sửa lại (trong một thời gian dài), để dành cho những bàn tay lớn hơn so với tay lái của tay đua xe dragster tân binh do House of Kolor tài trợ, Josette Roach, mang lại nhiều rủi ro tiềm tàng cả về độ an toàn và hiệu suất. Larsen Motorsports bắt đầu khám phá những lợi ích của việc sử dụng in 3D để in vô lăng mới để:

1/ mang lại độ bám tốt hơn

2/ nhanh chóng triển khai các yếu tố thiết kế quan trọng còn thiếu trong phiên bản nhôm, có thể sẽ phải mất hàng tuần hoặc hàng tháng mới có được bằng cách truyền thống.

Thời gian là tất cả. Trước các cuộc đua, Larsen cần có những thiết bị tốt nhất sẵn sàng, để tối đa hóa sự an toàn cho các tay đua và giúp họ thắng lợi. Sự chậm trễ của chuỗi cung ứng — như ở đây thời gian thực hiện các sửa đổi cần thiết bị kéo dài, gây bất lợi cho khả năng sẵn sàng của Larsen. Trong khi tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy và có thể lặp lại để giải quyết tình trạng chậm trễ đang diễn ra trong chuỗi cung ứng, Larsen Motorsports đã khám phá tính năng Simulation của Markforged thông qua tính phiên bản thử nghiệm beta.

 

Simulation cho phép Larsen cải thiện thiết kế và tối ưu hóa cấu hình in của vô lăng bằng vật liệu Onyx™ được Gia cố sợi liên tục (CFR). Thử nghiệm vật lý của vô lăng in 3D đã xác nhận rằng nó có độ bền và độ cứng cần thiết để thay thế các bộ phận bằng nhôm nguyên bản. Điều này cho phép họ chế tạo các bộ phận hiệu suất cao nhanh hơn, như trong trường hợp này là thiết kế vô lăng mà họ tin tưởng sẽ giữ an toàn cho người lái và giúp họ dành được thắng lợi.

———————————————————————
AIE hiện là đối tác chính thức của Markforged – Thương hiệu máy in 3D hàng đầu thế giới
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!
#AIE – Advanced Industry & Education Equipments Company
Phone: +8424 3577 3348
Email: Marketing@aie.com.vn
Website: www.aie.com.vn

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!