Hệ thống đo lường quang học tại Voestalpine-từ chế tạo công cụ đến sản xuất hàng loạt

Hãng cung cấp ô tô Voestalpine sử dụng hệ thống ATOS Triple Scan trong tất cả các quá trình của công tác quản lý chất lượng.

Để đảm bảo duy trì các chi tiết chất lượng cao và tỉ lệ loại bỏ thấp, Voestalpine đã lựa chọn hệ thống quản lý chất lượng toàn bộ quá trình. Công cụ được thử nghiệm qua quá trình dài trước khi đi vào sản xuất hàng loạt, máy quét 3D của GOM được sử dụng để số hoá hoàn toàn chi tiết ép mẫu. Điều này cho phép can thiệp vào giai đoạn đầu quá trình và tạo ra các chỉnh sửa cần thiết của các công cụ và các thước đo mô phỏng.

ung dung atos triple scan voestalpine 06

Ngoài ra, Voestalpine sử dụng thiết bị số hoá 3D để đo toàn bộ công cụ. Nhờ sự linh hoạt của mình, cảm biến này có thể được sử dụng cả ở chế độ tự động khi cố định trên rô bốt hoặc trực tiếp bằng tay trên công cụ ép. Khi sử dụng hệ thống này để tự động kiểm tra các chi tiết kim loại tấm, Voestalpine thấy được các lợi thế lớn trong quá trình xử lý nhanh và quan sát toàn diện các chi tiết. Thậm chí các chi tiết hình dạng phức tạp bao gồm các đặc điểm đặc biệt như  các mẫu lỗ trống và mẫu cắt đều được đo hoàn toàn bằng hệ thống ATOS.

ung dung atos triple scan voestalpine 02

Nhờ căn chỉnh các công cụ theo yêu cầu và tiếp nhận các công cụ nhanh chóng cũng như kiểm tra hàng loạt tự động, Voestalpine tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo đảm việc duy trì độ chính xác cao của các chi tiết. Việc sử dụng đa dạng các hệ thống quang học ATOS mang lại khả năng lợi nhuận cao hơn trong dây chuyền tạo mẫu kim loại tấm tổng thể.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!