Hệ thống giàn tia X kiểm tra các bộ phận hàng không vũ trụ kích thước lớn

Việc kiểm tra bằng tia X đối với các bộ phận nặng, lớn hoặc có hình dạng kỳ lạ đòi hỏi một hệ thống linh hoạt và có thể mở rộng. XRHGantry từ VisiConsult là một giải pháp chìa khóa trao tay với bảy trục chuyển động lập trình được gắn phía trên. Với công suất lên tới 450kV và lựa chọn cảm biến khổ lớn khiến cho hệ thống này trở thành câu trả lời cho nhiều nhiệm vụ kiểm tra khác nhau.

Tổng quan về XRHGantry

Bảy trục điều khiển độc lập cho phép XRHGantry đáp ứng ngay cả các yêu cầu kiểm tra tiên tiến nhất. Đặc biệt là với tính năng nghiêng, giúp đạt được chế độ xem hình elip của các mối hàn kép và trục phóng đại cỡ lớn, cho phép phóng to một cách linh hoạt vào vùng quan tâm. Được công nhận thông qua NADCAP, hệ thống đã có nhiều cơ sở lắp đặt trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Thông qua các mô tơ siêu chính xác, các quy trình kiểm tra thông thường có thể tiến hành tự động hóa thành các chuỗi quy trình. Chuyển động khớp nối đảm bảo rằng ống tia X và cảm biến luôn vuông góc để tránh biến dạng. Các bộ phận nặng có thể được di chuyển trong phòng kiểm tra bằng đường ray, xe nâng. Kích thước của XRHGantry có thể được tuỳ biến để phù hợp với phòng kiểm tra, hoặc hệ thống có thể được phân phối tích hợp trong một tủ tia X hoàn chỉnh.

Trái tim của hệ thống là phần mềm tăng cường hình ảnh Xplus được phát triển nội bộ nhằm đặt ra các tiêu chuẩn mới của ngành, nhờ sự phát triển không ngừng và 25 năm kinh nghiệm, kết hợp với tính linh hoạt tối đa đối với các yêu cầu quy trình đặc biệt. Các tính năng nâng cao bao gồm công cụ overlay, trình tạo macro, xây dựng bộ lọc, nâng cao hình ảnh trực tiếp, bộ công cụ báo cáo, công cụ tích hợp DICONDE và đo lường. Tất cả các tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế phổ biến bao gồm ASTM, NADCAP, EN đều được đáp ứng nguyên bản.

Mô-đun kiểm tra 3D phức tạp cho phép tái tạo lại hình ảnh chụp cắt lớp điện toán (CT). Các kiểm tra điển hình được thực hiện là phân tích độ xốp và so sánh thực-định danh đặc điểm của mẫu. Trong trường hợp kiểm tra dây chuyền khối lượng lớn, mô-đun nhận dạng khuyết tật tự động (ADR) sẽ phát hiện các lỗ hổng mà không cần sự tương tác của con người . ADR được phát triển có thể thực hiện kiểm tra độ hoàn chỉnh, tác vụ đo lường, phân tích mật độ và hơn thế nữa. Để cải thiện quá trình vận hành, phần mềm có thể được điều khiển toàn quyền thông qua giao diện cảm ứng với các cấp độ người dùng khác nhau. Sử dụng trạm ngoại tuyến, người vận hành hệ thống có thể xem các khuyết tật mà không làm gián đoạn dây chuyền.

Một hệ thống XRHG đã được lắp đặt tại Kongsberg Defense Systems, nhà cung cấp hàng không vũ trụ cao cấp của Na Uy, để thực hiện kiểm soát chất lượng đối với các bộ phận composite cho Lockheed Martin. Hệ thống giàn được thiết kế đặc biệt cho các cấu trúc hàng không lớn như winglet, tổ ong và bánh lái hoặc các cấu trúc phức tạp bao gồm ống hàn bằng titan. XRHGantry cho phép các nhà sản xuất chuyển đổi từ analog film sang cảm biến kỹ thuật số nhằm tăng hiệu quả và giảm chi phí.

Đặc điểm của XRHGantry

  • Hình ảnh chụp X quang kỹ thuật số rõ nét bao gồm tăng cường trực tiếp.
  • Được thiết kế để kiểm tra các bộ phận lớn, nặng và phức tạp.
  • Trình tự kiểm tra và bộ truyền động CNC có thể lập trình.
  • Thiết kế linh hoạt cho quá trình kiểm tra tia X linh hoạt.
  • Có thể tùy chỉnh về kích thước, bố cục và bậc tự do.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!