Hiệu quả sản xuất tăng gấp ba lần nhờ hệ thống đo quét 3D quang học

Tại sao SABIC lựa chọn hệ thống đo quét 3D quang học GOM?

Năm 2007, Công ty nhựa SABIC (Saudi Basic Industries Corporation) nhận thấy họ cần một công nghệ đo kiểm quang học. Bộ phận sản xuất polime và thị trường đã cố gắng tìm kiếm một giải pháp có thể mang đến sự linh hoạt, cải thiện độ chính xác và tiết kiệm thời gian. Và câu trả lời đó chính là GOM.

SABIC đang tìm kiếm một hệ thống có khả năng thẩm định nhanh và hiệu quả đối với những thiết kế khác nhau trong điều kiện môi trường thay đổi. Hệ thống GOM đã hoàn thành những yêu cầu trên một cách xuất sắc. Một lợi thế khác có được là nhiều khác hàng của SABIC đã từng làm việc với hệ thống của GOM. Điều này có nghĩa là các kết quả dữ liệu có thể được so sánh ngay lập tức và GOM trở thành sự lựa chọn đầu tiên.

sản phẩm nhựa trong quá trình đo quang học tại SABIC

Ba hệ thống GOM đánh giá chất lượng sản phẩm

Tim van Erp, trưởng nhóm Application Testing tại SABIC, nói rất nhanh để thấy đây là một quyết định đúng đắn. “Nhờ hệ thống GOM, SABIC đã có thể tiến thêm bước nữa trong việc đánh giá hiệu quả kích thước nâng cao. Những tùy chọn đo kiểm phong phú của GOM giúp giải quyết nhiều bài toán phức tạp khi quét và phân tích.”

Công ty đã bắt đầu sử dụng hệ thống quang trắc TRITOP để phân tích biến dạng tĩnh trên cốp nhựa phía sau xe hơi và sau đó mở rộng với ARAMIS để đo biến dạng cục bộ và đo biến dạng trong điều kiện chịu tải trên các chi tiết khuôn phức tạp. Khi thay thế CMM bằng hệ thống ATOS Triple Scan của GOM, SABIC thậm chí còn nâng cao hiệu quả công việc nhiều hơn nữa. ATOS cung cấp giải pháp đo toàn diện, sự tương thích của phần mềm GOM cho phép phân tích bề mặt 3D cũng như tiết diện 2D hoặc các điểm cần đo, hiển thị các vấn đề phát sinh mà không có bất kỳ khu vực nào chưa được kiểm tra. ATOS đã cho thấy lợi thế của nó khi tiến hành đo độ mòn bánh răng trong thử nghiệm sau một vòng đời sản phẩm.

“Với chúng tôi, giá trị mà hệ thống GOM mang lại là điều không cần bàn cãi và chúng tôi thấy việc sử dụng hệ thống đo lường của GOM đối với các dự án trong tương lai là điều chắc chắn. Phương pháp đo quang học là một phần không thể thiếu trong cách tiếp cận của chúng tôi về đánh giá chất lượng sản phẩm.” Tim van Erp, trưởng nhóm của Application Testing tại SABIC cho biết.

Các hệ thống đo quét 3D khác

ATOS

ATOS

ATOS ScanBox

ARAMIS

ARGUS

 

AIE độc quyền cung cấp giải pháp đo lường 3D toàn diện của GOM tới các khách hàng công nghiệp, viện nghiên cứu cơ khí và trường đại học tại Việt Nam.

Liên hệ với kỹ sư của chúng tôi để được tư vẫn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!