In 3D cho phép các nhà sản xuất vượt qua COVID 19

Dữ liệu cho thấy rằng các nhà sản xuất sử dụng in 3D đều có thể tiếp tục hoạt động bình thường và đổi mới, mà vẫn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong đại dịch COVID-19

Báo cáo về ngành sản xuất bồi đắp trong đại dịch COVID-19

WATERTOWN, MA – NGÀY 3 THÁNG 12 NĂM 2020 – Markforged, người sáng tạo ra Digital Forge, nền tảng in 3D công nghiệp bằng sợi carbon và kim loại lớn nhất thế giới, hôm nay đã công bố những phát hiện trong báo cáo thường niên đầu tiên của mình, “COVID-19 Tác động đến Chuỗi cung ứng: Báo cáo ngành sản xuất bồi đắp. ” Trong báo cáo, Markforged trình bày chi tiết cách đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các nhà sản xuất trên toàn thế giới và cách in 3D đã giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển trong bối cảnh gián đoạn toàn cầu.

Báo cáo cho thấy rằng các nhà sản xuất hiện đại – những người áp dụng các giải pháp sản xuất kỹ thuật số như in 3D – là những người kiên cường nhất, báo cáo rằng họ đã hoạt động “kinh doanh bình thường”, trong khi các nhà sản xuất khác đã thu nhỏ sản xuất lại. Các thống kê chính bao gồm:

Các nhà sản xuất có máy in 3D công nghiệp đã tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong đại dịch, với 68% cho biết rằng công nghệ này đã tiết kiệm cho doanh nghiệp “một chút thời gian” hay thậm chí “một khoảng thời gian đáng kể”. Gần 60% người được hỏi nói rằng in 3D đã tiết kiệm cho họ “một số tiền” hoặc “một số tiền lớn”. Việc tiết kiệm thời gian và chi phí này không chỉ giảm bớt các vấn đề nhạy cảm về thời gian trước mắt đối với các nhà sản xuất mà còn mang lại giá trị kinh doanh lâu dài thông qua việc tăng năng suất và hiệu quả.

Các nhà sản xuất sử dụng in 3D đã duy trì hoạt động và tính linh hoạt trong suốt đại dịch và tìm ra nhiều cách để giải quyết vấn đề. Gần một nửa (45%) số người được hỏi đã báo cáo rằng họ đang hoạt động “kinh doanh như bình thường” và gần một phần tư (24%) đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm mới. Những người trả lời khảo sát cũng báo cáo xoay quanh việc in thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE). Trong toàn bộ cơ sở khách hàng của Markforged, hơn 539 khách hàng đã sử dụng máy in của họ để sản xuất PPE trong COVID-19, cho ra hơn 5.460 bộ phận in 3D.

Đại dịch có thể là điểm khởi đầu trong việc áp dụng công nghệ sản xuất. Nhiều ngành công nghiệp đang trải qua một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số bắt buộc do tình trạng của đại dịch. Sản xuất cũng không ngoại lệ và in 3D là một phần của phong trào đó. Sau khi nhìn thấy tiềm năng của in 3D trong vài tháng qua, 28% số người được hỏi cho biết hiện họ đang sử dụng in 3D nhiều hơn so với việc sử dụng trước đại dịch. Hơn nữa, 39% số lượng được khảo sát có kế hoạch đầu tư trong tương lai vào công nghệ sản xuất kỹ thuật số.

Shai Terem, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Markforged cho biết: “Trong một thế giới không thể lường trước, các tổ chức bắt buộc phải thích ứng với các công nghệ cho phép họ duy trì khả năng phục hồi và linh hoạt trước sự gián đoạn tiếp theo xảy ra”. “Nghiên cứu của chúng tôi xác nhận rằng ngay cả trong một năm vô cùng bất ổn đối với các nhà sản xuất, những nhà sản xuất đã áp dụng Digital Forge vẫn tồn tại. Chúng tôi cam kết không ngừng đổi mới máy in 3D công nghiệp và các giải pháp phần mềm để đảm bảo khách hàng của chúng tôi duy trì sự linh hoạt và lợi thế cạnh tranh, ngay cả trong thời kỳ khó khăn nhất. ”

Báo cáo hiện trạng ngành có sẵn để tải xuống trên trang web của Markforged.

Phương pháp khảo sát

Cuộc khảo sát này được thực hiện trong quý 3 năm 2020 (tháng 7 đến tháng 9) với phân tích dữ liệu và ngoại suy thông tin chi tiết được thực hiện vào quý 4 năm 2020 (tháng 10 đến tháng 12). Kết quả của nghiên cứu dựa trên phản hồi của hơn 600 tổ chức sản xuất và công nghệ trên nhiều quốc gia và châu lục. Mặc dù những người trả lời chính của nghiên cứu là từ cơ sở khách hàng của Markforged, báo cáo cũng khảo sát lấy mẫu khách hàng không phải là Markforged để đưa vào phân tích sâu hơn.

Giới thiệu về Markforged

Markforged chuyển đổi sản xuất với máy in 3D kim loại và sợi carbon, có khả năng sản xuất các bộ phận đáp ứng độ cứng cho xưởng sản xuất. Các kỹ sư, nhà thiết kế và chuyên gia sản xuất trên toàn thế giới sử dụng máy in kim loại và composite Markforged để tạo khuôn, đồ gá, tạo mẫu chức năng và sản xuất giá trị cao. Được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Watertown, Massachusetts, Markforged có khoảng 300 nhân viên trên toàn cầu, với 137 triệu đô la trong cả chiến lược và vốn đầu tư mạo hiểm. Markforged gần đây đã được Forbes công nhận trong danh sách Next Billion-Dollar Startups và được liệt kê là công ty phần cứng phát triển nhanh thứ 2 ở Hoa Kỳ trong Deloitte Fast 500 năm 2019.

AIE tự hào là đối tác, nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Markforged tại thị trường Việt Nam. Với sứ mệnh hỗ trợ công nghệ Việt thông qua việc chuyển giao tổng thể các công nghệ 3D đang được sử dụng hiệu quả tại các nước phát triển tới khách hàng ở Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, nghiên cứu phát triển và đào tạo kỹ thuật. AIE cam kết mang đến cho khách hàng:

  • Rút ngắn thời gian nghiên cứu, phát triển sản phẩm.
  • Kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao.
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.

Liên hệ ngay đến AIE để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!