In 3D kim loại tạo ra bước đột phá mới cho quân đội Mỹ tại Okinawa

Máy in 3D kim loại tối tân đang giúp Quân đoàn 3 Lính thuỷ đánh bộ Mỹ sản xuất chi tiết cho khí tài và vũ khí trong khu vực Thái Bình Dương.

Máy in 3D Metal X tại Trại Kinser, Onkinawa

Thượng Sĩ Quincy Reynolds giới thiệu máy in 3D Markforged Metal X mới của Quân đoàn lĩnh thuỷ đánh bộ số 3 (MEF III) tại Trại Kinser, Onkinawa

Quá trình đầu tư máy in 3D kim loại Metal X

Những vấn đề phát sinh

Xưởng của Reynolds có 12 chiến sĩ phụ trách sửa chữa linh kiện cho các hệ thống khí tài và vũ khí cho các đơn vị trong quân đoàn. Việc chế tạo chi tiết trên máy gia công có thể rất tốn kém và mất thời gian.

Quy trình gia công cắt gọt thường yêu cầu thay dao cụ hay đòi hỏi phải có ít nhất một nhân công làm việc với một chi tiết trong khoảng 8 đến 12 giờ. Chỉ một sai lệch cũng khiến cho cả quá trình phải bắt đầu lại từ đầu.

Máy in 3D nhựa rất tuyệt vời trong việc tạo sản phẩm mẫu, tuy nhiên rất ít vật tạo ra có thể được sử dụng vào ứng dụng thực tế. Những máy in 3D vật liệu nhựa đã được ứng dụng trong hạm đội từ 4 đến 5 năm nay, theo chia sẻ của Thượng Sĩ Quincy Reynolds, phụ trách kỹ thuật của xưởng.

Lắp đặt máy in kim loại Metal X

Từng phần của máy in 3D kim loại Markforged Metal X được chuyển tới xưởng của Tiểu đoàn Sửa chữa số 3 trước khi được lắp đặt và vận hành vào tháng 12 năm 2019. Sử dụng các cuộn vật liệu thép không gỉ, thép làm khuôn và hợp kim niken, máy in Metal X có thể chế tạo các chi tiết kim loại khó có thể gia công CNC hoặc đúc.

Quân đoàn 3 là đơn vị đầu tiên được sử dụng hệ thống máy 150000 $, theo người phát ngôn viên của đơn vị.

Máy in này được có khả năng tiết kiệm nhân công cắt gọn kim loại, tiết kiệm chi phí phế thải và tránh thời gian chờ đặt hàng chi tiết từ Mỹ.

Máy in 3D kim loại mở ra một thế giới mới cho chúng tôi. Thiết bị này có thể tiết kiệm thời gian in nhiều mẫu khác nhau và cho bạn mẫu hoàn thiện, không cần đến máy gia công

Chi tiết in 3D kim loại trong súng

Thượng Sĩ Quincy Reynolds đang nắm trong tay chi tiết in 3D kim loại trong súng máy

Metal X đã mang lại những lợi thế gì cho Quân đoàn lĩnh thuỷ đánh bộ số 3

Máy in 3D Metal X có thể in nhiều chi tiết cùng một lúc. Chỉ cần chắc chắn rằng những lớp in đầu tiên chuẩn xác, máy in 3D có thể hoạt động độc lập, giải phóng nhân công. Ngoài ra, lượng phế thải rất ít.

Những người lính bây giờ có thể thực hiện tới 4 công việc cùng một lúc, Reynolds chia sẻ.

Với Metal X, các chiến sĩ có thể thiết kế mẫu riêng bằng phần mềm SolidWorks hoặc tải các mẫu đã được duyệt từ hệ thống của binh chủng.

Quy trình in với máy in 3D Metal X

Hệ thống máy in gồm có 3 trạm khác nhau. Đầu tiên là máy in chế tạo mẫu với kích thước tới 300mm trên bàn in. Công đoạn tiếp theo mẫu sẽ được nhúng trong dung dịch chuyên dụng để loại bỏ những chất polymer kết dính trong mẫu.

Trạm cuối cùng là một lò nung với thể tích trên 4700cc. Quá trình nung được thực hiện trong môi trường khí trơ sẽ tạo liên kết vững chắc cho mẫu kim loại.

Nhược điểm duy nhất của Metal X là kích thước lò nung, khoảng 1 nửa thể tích in được. Tuy nhiên việc nâng cấp lên lò nung có thể tích lớn hơn đang được thực hiện.

Mục tiêu của chúng tôi là in hay chế tạo bất cứ chi tiết nào mà quân đoàn cần. Hiện nay, chúng tôi đã in những dưỡng cho súng máy, bu-lông cho cờ lê, hay những vật dụng thử nghiệm trong doanh trại. Sẽ còn nhiều chi tiết được chế tạo trong tương lai.

Như Reynolds chia sẻ, chúng tôi tiếp nhận những yêu cầu từ các đơn vị và tìm ra giải pháp cho họ. Không có giới hạn nào với hệ thống máy in này.

Nguồn: Stripes.com

AIE là đối tác độc quyền của hãng máy in 3D Markforged tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm làm việc với các khách hàng quân đội. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.

Quý khách đã sẵn sàng đầu tư các thiết bị hàng đầu hay chưa? Không nên chần chừ gì nữa. Liên hệ ngay tới AIE để được tư vấn và hỗ trợ.

Đặt lịch tư vấn

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!