Giới thiệu công nghệ in 3D sắc nét láng mịn trong đúc tượng

Hiện nay công nghệ in 3D sắc nét trong thiết kế tượng được “phủ sóng” rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ in 3D, đặc biệt về lĩnh vực đúc tượng không hề đơn giản. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, AIE sẽ giúp các bạn giải quyết khó khăn này.

Quy trình đúc tượng bằng phương pháp in 3D chính xác

Để có thể in 3D sắc nét trong thiết kế tượng, quy trình đúc tượng bằng phương pháp in 3D cần phải thực hiện chính xác theo các bước sau:

  • Bước 1: Tạo file in 3D từ Scan vật mẫu 3D (số hóa 3D) và thiết kế ngược hoặc phần mềm thiết kế, đó có thể là mẫu tượng hoặc mẫu người có sẵn.
  • Bước 2: Tiếp theo là in tượng mẫu. File in sẽ được chỉnh sửa theo kích thước khách hàng mong muốn . Sau đó được import vào phần mềm trên máy in 3D để thực hiện in tượng mẫu.
  • Bước 3: Ở bước thứ 3 này chúng ta sẽ tiến hành tạo khuôn bằng cách mang tượng mẫu làm khuôn. Khuôn được sử dụng có thể là kim loại hay các vật liệu khác.
  • Bước 4: Cuối cùng là đúc tượng, để đúc tượng chúng ta sẽ dùng khuôn được chế tạo từ mẫu in 3D ở bước 3.

in 3D sắc nét

Lưu ý: Sản xuất khuôn là bước quan trọng không thể bỏ qua, nhất là khi muốn sản xuất thành công tượng với một số lượng lớn, cho dù tượng được làm từ vật liệu gì đi chăng nữa. Khi đã có một mẫu in 3D chuẩn, việc tạo khuôn sẽ nhanh chóng, chính xác và hạn chế tối đa việc phải sửa khuôn.

Tại sao cần phải sử dụng mẫu in 3D sắc nét để tạo khuôn?

Trước kia khi chưa có sự xuất hiện của công nghệ in 3D, khuôn thường được làm từ các mẫu tượng đắp hoàn toàn thủ công. Nhưng công nghệ in 3D ra đời đã giúp cho ngành làm tượng giải quyết được toàn bộ các nhược điểm, khó khăn của phương pháp thủ công như:

  • Sử dụng khuôn thủ công khiến cho quá trình tạo mẫu mất nhiều thời gian.
  • Để đúng với thiết kế ban đầu cần phải thực hiện chỉnh sửa nhiều lần.
  • Sản phẩm mẫu không được láng mịn khiến cho khuôn sản xuất không đạt tính thẩm mỹ như khách hàng yêu cầu.
  • Đối với những chi tiết nhỏ, cần sự tỉ mỉ thì không thể làm thủ công được.

Khi công nghệ in 3D được ứng dụng vào quá trình tạo tượng mẫu trung gian đã giúp cho các thao tác làm khuôn đúc tượng dễ dàng hơn, các chi tiết in 3D sắc nét hơn. Nhờ vậy người dùng chỉ cần sáng tạo các mẫu tượng độc đáo thì sẽ có được sản phẩm ưng ý nhất trong một khoảng thời gian ngắn.

in 3D tượng

Dịch vụ in 3D SLA tượng mẫu tại AIE

Bạn hoàn toàn có thể in 3D SLA hoặc Scan 3D, thiết kế ngược tại AIE để có được các mẫu in với từng chi tiết hoàn hảo, sắc nét. Là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp in 3D, và đo quét 3D và thiết kế ngược, AIE chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn khi quý khách có nhu cầu in tượng mẫu.

in 3d sắc nét AIE

Với dịch vụ in 3D chất lượng cao, AIE cam kết cung cấp cho quý khách các mẫu tượng in 3D chi tiết, đảm bảo chính xác theo mẫu thiết kế, bề mặt tượng siêu láng mịn, sắc nét cùng một quy trình sản xuất tinh gọn, nhanh chóng. Đến với AIE khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình để có được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu với túi tiền của mình.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về quy trình đúc tượng in 3D sắc nét. Mong rằng, với gợi ý của chúng tôi các bạn đã lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D uy tín, chất lượng.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!