In 3D trong công nghiệp quốc phòng

In 3D trong công nghiệp quốc phòng có vai trò vô cùng quan trọng. Bằng chứng là máy in 3D kim loại tối tân đang giúp Quân đoàn 3 Lính thuỷ đánh bộ Mỹ sản xuất chi tiết cho khí tài và vũ khí trong khu vực Thái Bình Dương.

Quá trình đầu tư máy in 3D trong công nghiệp quốc phòng

Những vấn đề phát sinh

Xưởng của Reynolds có 12 chiến sĩ phụ trách sửa chữa linh kiện cho các hệ thống khí tài và vũ khí cho các đơn vị trong quân đoàn. Việc chế tạo chi tiết trên máy gia công thường rất tốn kém và mất thời gian.

Quy trình gia công cắt gọt thường yêu cầu thay dao cụ hay đòi hỏi phải có ít nhất một nhân công làm việc với một chi tiết trong khoảng 8 đến 12 giờ. Chỉ một sai lệch cũng khiến cho cả quá trình phải bắt đầu lại từ đầu.

Máy in 3D nhựa rất tuyệt vời trong việc tạo sản phẩm mẫu, tuy nhiên rất ít chi tiết in ra có thể được sử dụng vào ứng dụng thực tế. Những máy in 3D vật liệu nhựa đã được ứng dụng trong hạm đội từ 4 đến 5 năm nay, theo chia sẻ của Thượng Sĩ Quincy Reynolds, phụ trách kỹ thuật của xưởng.

Lắp đặt máy in 3D kim loại Metal X

Từng phần của máy in 3D kim loại Markforged Metal X được chuyển tới xưởng của Tiểu đoàn Sửa chữa số 3 trước khi được lắp đặt và vận hành vào tháng 12 năm 2019. Sử dụng các cuộn vật liệu thép không gỉ, thép làm khuôn và hợp kim niken, máy in Metal X có thể chế tạo các chi tiết kim loại khó có thể gia công CNC hoặc đúc.

Máy in này được có khả năng tiết kiệm nhân công cắt gọn kim loại, tiết kiệm chi phí phế thải và tránh thời gian chờ đặt hàng linh kiện từ Mỹ.

In 3D trong công nghiệp quốc phòng
Thượng Sĩ Quincy Reynolds giới thiệu máy in 3D Markforged Metal X mới của Quân đoàn lĩnh thuỷ đánh bộ số 3 (MEF III) tại Trại Kinser, Onkinawa

Lợi ích của máy in Metal X 

Máy in 3D Metal X có thể in nhiều chi tiết cùng một lúc. Chỉ cần chắc chắn rằng những lớp in đầu tiên chuẩn xác, máy in 3D có thể hoạt động độc lập, giải phóng nhân công. Ngoài ra, lượng phế thải rất ít.

Với Metal X, các chiến sĩ có thể thiết kế mẫu riêng bằng phần mềm SolidWorks hoặc tải các mẫu đã được duyệt từ hệ thống của binh chủng.
“Mục tiêu của chúng tôi là in hay chế tạo bất cứ chi tiết nào mà quân đoàn cần. Hiện nay, chúng tôi đã in những dưỡng cho súng máy, bu-lông cho cờ lê, hay những vật dụng thử nghiệm trong doanh trại. Sẽ còn nhiều chi tiết được chế tạo trong tương lai”.

AIE là đối tác độc quyền của hãng máy in 3D Markforged tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm làm việc với các khách hàng quân đội. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.
Liên hệ ngay tới AIE để được tư vấn và hỗ trợ.
.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!