Kiểm tra khuôn cơ khí bằng phương pháp đo quét 3D

Kiểm tra khuôn cơ khí là một trong những công đoạn quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vậy quy trình kiểm tra khuôn gồm có những giai đoạn nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu và khó khăn của khách hàng

Khách hàng thường có nhu cầu kiểm tra khuôn cơ khí để đảm bảo sự chính xác của sản phẩm gia công so với mẫu thiết kế CAD. Từ đó xác định được các khu vực bị lỗi trên khuôn để kịp thời chỉnh sửa nhằm hạn chế tối thiểu sản phẩm lỗi.

kiểm tra khuôn

Đặc biệt nhiều khách hàng có nhu cầu thực hiện đo nhanh, đồng thời gửi báo cáo gấp để có thể chỉnh sửa kịp thời, hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đúng với thời hạn đã cam kết.

Thiết bị sử dụng kiểm tra khuôn

Bên cạnh các thiết bị kiểm tra khuôn cơ khí truyền thống như CMM, Pamme, thước cặp,…, không thể không kể đến công nghệ đo lường 3D quang học không tiếp xúc, mà tiêu biểu là dòng ATOS của hãng GOM (CHLB Đức). Đây là dòng máy đo 3D cao cấp, nhỏ gọn, độ chính xác rất cao, lý tưởng để đo những sản phẩm có biên dạng phức tạp mà các máy đo như CMM hay thước cặp không thể xử lý.

AIE là đại lý phân phối chính thức của hãng GOM từ nhiều năm nay, trung tâm dịch vụ công nghệ 3D của công ty cũng đã sử dụng nhiều dòng máy ATOS của GOM để phục vụ khách hàng trong ngành cơ khí chính xác.

Quy trình thực hiện kiểm tra khuôn cơ khí của AIE

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, AIE sẽ tích hợp giữa kiểm tra và quét khuôn mẫu. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Tiến hành đo quét mẫu lấy dữ liệu

Trong giai đoạn đầu tiên, AIE sẽ quét mẫu sản phẩm bằng thiết bị đo 3D của GOM. Trong giai đoạn này, việc quét sản phẩm được thực hiện chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, ngay cả đối với những sản phẩm khuôn mẫu có nhiều chi tiết phức tạp. Bởi sự kết hợp hoàn hảo của bàn xoay và máy đo quét ATOS của GOM giúp người dùng dễ dàng setup một cách linh hoạt.

Giai đoạn 2: Thực hiện kiểm tra

Sau khi hoàn thành giai đoạn quét, dữ liệu quét sẽ được ghép với file CAD trên nền tảng phần mềm đo kiểm 3D chuyên nghiệp GOM Inspect Professional để tiến hành kiểm tra. Phần mềm này đối chiếu với dữ liệu đo thực tế với file thiết kế CAD của khuôn, trích xuất ra báo cáo bằng bản đồ 3D màu rất trực quan, giúp khách hàng nhanh chóng xác định được lỗi trên khuôn và kịp thời xử lý.

kiểm tra khuôn cơ khí

Qua bài viết trên AIE đã cùng các bạn đi tìm hiểu về quy trình kiểm tra khuôn cơ khí bằng công nghệ đo 3D. Nếu cần hỗ trợ tư vấn về dịch vụ đo khuôn cơ khí hoặc đầu tư máy đo 3D, vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ sư của AIE.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & GIÁO DỤC TÂN TIẾN (AIE)

Trụ sở chính: Phòng 805-806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội marketing-01@aie.com.vn Tel: +8424 37 345 435/35 773 348

AIE Sài Gòn: Tầng 1, số 38, đường 33, Khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh marketing-02@aie.com.vn Tel: +8428 36 369 844/ 36 369 843

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!