Markforged ra mắt vật liệu in 3D mới có khả năng chống cháy

Vật liệu in 3D phong phú, đa dạng là một trong những điểm cộng của máy in 3D Markforged nhằm thích ứng với nhiều ứng dụng, nhu cầu của khách hàng. Markforged đã thông báo mở màn cho tuần đầu tiên của tháng 8 bằng sự ra mắt của 2 loại vật liệu in 3D mới: Onyx FR-A và Carbon Fiber FR-A.

 

vật liệu in 3D mớiCác vật liệu FR-A này là các phiên bản chống cháy và có thể truy nguyên của Onyx và Sợi carbon

Ưu điểm vượt trội của 2 loại vật liệu in 3D mới

Onyx FR là một biến thể với khả năng chống cháy của Onyx, vật liệu đạt UL Blue Card và được coi là V-0 (tự dập lửa) ở độ dày lớn hơn hoặc bằng 3mm, có thể được gia cố bằng sợi liên tục và tương thích với máy in 3D composite công nghiệp.

Sợi carbon FR là một biến thể với khả năng chống cháy của Sợi carbon liên tục siêu bền, khi được sử dụng để gia cố vật liệu nền tổng hợp như Onyx FR, nó có thể tạo ra các bộ phận cứng tương đương nhôm 6061-T6.

Onyx FR-A và Carbon Fiber FR-A được chế tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành hàng không vũ trụ, vận tải và ô tô. Vật liệu FR-A thiết lập khả năng truy xuất nguồn gốc và vượt qua những thử nghiệm cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn đối với hầu hết các chi tiết có thể in 3D. (Carbon Fiber  FR-A chỉ có trên máy in 3D X7).

vật liệu in 3D mớiOnyx FR-A và Carbon Fiber FR-A được chế tạo nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của ngành hàng không vũ trụ

Đôi nét về AIE

AIE hiện đang là đối tác chính thức duy nhất của Markforged tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 2005, sứ mệnh của AIE là Hỗ trợ Công nghệ Việt thông qua việc chuyển giao tổng thể các công nghệ 3D đang được sử dụng hiệu quả tại các nước phát triển tới khách hàng ở Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, nghiên cứu phát triển và đào tạo kỹ thuật. Các giá trị AIE cam kết mang đến cho khách hàng:

  • Rút ngắn thời gian nghiên cứu, phát triển sản phẩm
  • Kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế

Với đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc quá trình sản xuất chế tạo và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời hưởng ứng phong trào “Make in Vietnam” – Sáng tạo tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn!

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!