Markforged ra mắt vật liệu Onyx ESD cho công nghiệp sản xuất điện tử

Vật liệu in 3D mới, có độ bền cao cho phép các nhà sản xuất thiết bị điện tử cải thiện khả năng kinh doanh bằng cách sản xuất các linh kiện an toàn ESD chất lượng cao theo yêu cầu.

WaterTown, Ma – 8.12.2020 – Markforged, người tạo nên nền tảng in 3D công nghiệp bằng sợi carbon và kim loại lớn nhất thế giới, Digital Forge, hôm nay đã công bố ra mắt vật liệu Onyx ESD – một vật liệu composite mới có độ bền cao cho ngành sản xuất điện tử. Việc ra mắt Onyx ESD trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng về vật liệu in 3D không chỉ an toàn cho sản xuất điện tử mà còn sản xuất các bộ phận có chất lượng và độ bền cao.

Năm nay, nhiều ngành công nghiệp đã tận dụng sản xuất phụ gia để khắc phục sự gián đoạn của chuỗi cung ứng không lường trước do COVID 19. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này cho sản xuất điện tử gặp phải một số hạn chế. Các nhà sản xuất điện tử phải sử dụng các vật liệu đáp ứng được yêu an toàn về tĩnh điện (ESD) để tránh phá hủy sản phẩm hoặc các thành phần quan trong trong quá trình sản xuất. Các vật liệu sản xuất bồi đắp có sẵn được coi là có chất lượng thấp – với các đặc tính không nhất quán về an toàn ESD, không đủ độ chính xác về kích thước, độ hoàn thiện bề mặt kém hoặc độ bền thấp, dẫn đến việc áp dụng công nghệ in 3D của các nhà sản xuất điện tử bị hạn chế.

Giờ đây, với sự ra mắt của Onyx ESD, các nhà sản xuất điện tử có thể phát huy sức mạnh của sản xuất bồi đắp. Vật liệu là phiên bản tiêu tán tĩnh điện hiệu suất cao của vật liệu cơ bản tổng hợp hàng đầu của Markfrged Onyx, một loại nilon chứa sợi carbon siêu nhỏ mang lại các bộ phận chính xác với bề mặt hoàn hảo. Onyx ESD được phát triển để đạt được phạm vi điện trở bề mặt cực kỳ chặt chẽ, luôn đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn ESD. Vật liệu có thể được gia cố bằng sợi carbon liên tục, tạo ra các bộ phận composite in 3D cứng nhất hiện có cho ngành công nghiệp sản xuất điện tử. Khi in với Onyx ESD, các nhà sản xuất điện tử có thể sản xuất một cách an toàn các linh kiện, công cụ mạnh mẽ, chính xác cho sản xuất cũng như cho khách hàng.

Onyx ESD đã cho Columbia Elektronik – Một nhà sản xuất thiết bị kiểm tra điện tử của Thụy Điển, sử dụng Digital Forge để sản xuất liên tục các thiết bị kiểm tra phức tạp, an toàn ESD. Với Markforged, columbia Elecktronik có thể giảm chi phí và tận dụng các thợ máy của họ để tập trung vào các dự án khác trong khi in các linh kiện.

Christer Lang, Kỹ sư thiết kế tại Columbia Elektronik cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng nhu cầu đối với các linh kiện an toàn ESD, để bắt kịp với những tiến bộ trong ngành”. “Markforged đang lấp đầy khoảng trống trong việc truy cập các linh kiện đó bằng Onyx ESD, cho phép chúng tôi thiết kế các linh kiện phức tạp một cách nhanh chóng. Những vật liệu này, cùng với máy in 3D của Markforged, đã loại bỏ sự tiêu tốn thời gian cho lắp ráp – giải phóng lực lượng lao động cũng như thời gian cho các máy CNC. Giờ đây, với Onyx ESD, chúng tôi có thể in các linh kiện an toàn với ESD có độ bền cao theo yêu cầu của khách hàng.

“Các nhà sản xuất chọn Markforged vì Digital Forge của chúng tôi cung cấp các bộ phận mạnh mẽ, chất lượng cao, đồng thời giảm đáng kể thời gian và chi phí” – Michael Papish, phó chủ tịch Marketing cho biết. “Onyx ESD mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất điện tử cải tiến trên nền tảng của chúng tôi. Việc ra mắt vật liệu mới cho phép khách hàng của chúng tôi – những người coi trọng tính an toàn của ESD , duy trì tính cạnh tranh và in ra các linh kiện tốt nhất cho khách hàng của họ.”

Tham gia vào danh mục đa dạng các vật liệu composite và kim loại của Markforged, Onyx ESD có ưu điểm:

  • Độ bền và độ cứng cao hơn Onyx ban đầu
  • Khả năng tương thích với các vật liệu gia cố sợi liên tục của Markforged

In 3D với vật liệu Onyx ESD có sẵn trên máy in X3, X5, X7 và khách hàng có thể truy cập thông qua phần mềm đám mây của Markforged, Eiger, cho phép cập nhật liên tục các tính năng mới để cải thiện sản phẩm.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!