Báo cáo xu thế sử dụng máy in 3D và các ứng dụng công nghệ in 3D

Gần đây, Markforged – hãng máy in 3D lớn của Mỹ, đối tác của AIE tại Việt Nam, đã phát hành Báo cáo xu thế sử dụng máy in 3D và các ứng dụng tiêu biểu. Báo cáo này cho thấy nhiều công ty đang sử dụng phương pháp sản xuất bồi đắp (hay còn gọi là in 3D) để tối ưu hóa chuỗi cung ứng và gia tăng giá trị công ty họ như thế nào.

Markforged đã khảo sát hơn 100 ứng dụng in 3D trong các ngành: hàng không vũ trụ và quốc phòng, sản xuất ô tô, giáo dục, điện tử, y tế và sản xuất, và các ứng dụng tạo mẫu, công cụ và đồ gá, linh kiện sử dụng trực tiếp và linh kiện bảo trì.

Xu thế mới: Làn sóng ứng dụng công nghệ in 3D đang ngày càng mạnh mẽ

Báo cáo của Markforged về xu thế mới của công nghệ in 3D

Markforged đã phân tích hơn 100 ứng dụng trên sáu ngành công nghiệp chính để xem hiện tại công nghệ sản xuất bồi đắp đang được sử dụng như thế nào. Báo cáo đã chỉ ra một loạt các ứng dụng chứng minh cho làn sóng ứng dụng công nghệ in 3D đang ngày càng mạnh mẽ hơn.

Các ứng dụng xoay quanh bốn chủ đề chính: khả năng dễ tiếp cận sử dụng, tự do thiết kế, độ cứng, bền vật lý của mẫu in và độ tin cậy khi vận hành của máy in – tất cả đều nhằm cải thiện hoặc bổ sung cho quy trình sản xuất truyền thống.

Báo cáo thảo luận về khía cạnh các ứng dụng in 3D đang thay đổi cách thức vận hành của các ngành công nghiệp như thế nào và giới thiệu một loạt các ứng dụng in 3D đang chuyển đổi sản xuất. Từ khả năng giúp các công nhân lành nghề tập trung vào tạo mẫu thay vì chế tạo công cụ, cho tới việc tạo ra các vòi phun thử nghiệm (test nozzles) chỉ trong vài ngày thay vì vài tháng. Phạm vi của các ứng dụng cung cấp một cái nhìn độc đáo cho ngành sản xuất và cách công nghiệp sản xuất bồi đắp đang thúc đẩy giá trị kinh doanh.

Tải ngay báo cáo của Markforged

Thư viện “Các ứng dụng của công nghệ in 3D”

Thư viện “Các ứng dụng của công nghệ in 3D” cung cấp các báo cáo thực tế sử dụng công nghệ sản xuất bồi đắp của khách hàng Markforged trên toàn thế giới.

Người dùng có thể lọc theo ngành, ứng dụng và vật liệu tìm hiểu các cơ hội ứng dụng in 3D trong tổ chức của họ và mang đến những ý tưởng mới giúp cải thiện quy trình sản xuất.

“Nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp của chúng tôi vẫn tin rằng giá trị của Sản xuất bồi đắp là từ mười đến mười lăm năm nữa, khi bạn có thể in 3D nhà, ô tô và máy bay,” ông Michael Papish, Phó Giám đốc Tiếp thị tại Markforged cho biết.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy giá trị thực sự của in 3D đã có ngay ngày hôm nay. Các ứng dụng mà chúng tôi cung cấp trong Báo cáo này là những ứng dụng thiết thực mà các nhà sản xuất có thể sử dụng để tiết kiệm chi phí, giảm thời gian chết và mở ra các luồng doanh thu mới.

Ông kết luận, “Sản xuất bồi đắp đã không còn là sự mơ hồ của tương lai, nó đã ở ngay đây, hiện diện ở ngay trong xưởng sản xuất của bạn”

Xem báo cáo chi tiết.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!