Máy gia công CNC 5 trục – ưu điểm và ứng dụng thực tế

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy gia công khác nhau, trong đó máy gia công 5 trục là loại máy ngày càng được ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn về loại máy này, hãy “theo chân” AIE tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Máy gia công 5 trục là gì?

Máy gia công 5 trục là loại máy gia công áp dụng công nghệ gia công với 5 trục chính đều được gắn cố định trên một thanh giá. Đối với dòng máy này, cả 5 trục đều có thể di chuyển trên những trục chính như X, Y , Z. Ngoài ra máy phay 5 trục cũng có thể quay trên trục A, B, C.

Máy gia công 5 trục được đánh giá là dòng máy hiện đại, tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Máy được thiết kế với 5 đầu trục, mỗi đầu trục sẽ đảm nhiệm một công dụng khác nhau. Cơ chế hoạt động của máy CNC 5 trục với 5 hướng cho phép người dùng tạo ra những loại khớp nối nhau, tùy vào loại sản phẩm mà bạn sản xuất.

máy gia công 5 trục

Ưu điểm của gia công 5 trục

Ưu điểm đầu tiên của máy phay 5 trục có thể kể đến đó chính là giúp người dùng rút ngắn thời gian gia công. Khi sử dụng máy gia công 5 trục, người dùng chỉ cần thiết lập tọa độ làm việc. Việc lưu chúng lại sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian dành cho việc điều chỉnh như những loại máy khác.

Nhờ vậy mà sản phẩm được tạo ra từ máy phay 5 trục cũng được đảm bảo khối lượng. Máy phay 5 trục có độ chính xác gần như tuyệt đối, bởi chúng được sử dụng công nghệ lấy tọa độ điểm, những khớp nối mà CNC 5 trục tạo ra có độ chính xác cao.

Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian gia công, máy phay CNC 5 trục còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí gia công. Đối với các dòng máy gia công khác, khi tạo các lớp nối đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao, hơn nữa để nâng cao khối lượng sản phẩm cần phải thuê thêm nhân công có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy gia công 5 trục vấn đề này sẽ được giải quyết hiệu quả.

 Lợi ích máy gia công CNC 5 trục mang lại

Máy gia công 5 trục mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Với cơ chế hoạt động gia công những hình dạng phức tạp, người dùng có thể setup một lần mà không cần chỉnh sửa cho những lần tiếp theo, giúp tăng năng suất lao động.

Độ chính xác của các chi tiết cao, các chi tiết không cần phải di chuyển qua mỗi lần lắp đặt. Bên cạnh đó, máy gia công 5 trục còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế rung dụng cụ, có khả năng dùng các dụng cụ cắt ngắn với tốc độ cắt cao. Từ đó giúp cho chất lượng bề mặt được đảm bảo.

máy phay 5 trục

Mua máy gia công CNC 5 trục ở đâu?

AIE cung cấp máy gia công 5 trục, máy phay CN 5 trục được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Khách hàng có thể sử dụng máy phay 5 trục với nhiều mục đích khác nhau như: điêu khắc tượng, điêu khắc gỗ, khắc kim loại, khắc đá…

AIE luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm. Nếu có nhu cầu mua, sử dụng sản phẩm máy phay CNC 5 trục, khách hàng có thể liên hệ AIE qua Hotline 0913.239.741 hoặc 0917.098.264 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.

Như vậy, AIE đã chia sẻ “tất tần tật” những thông tin về máy gia công CNC 5 trục. Rất hy vọng bài viết có thể giải đáp thắc mắc cho các bạn về sản phẩm này. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!