Bốn quan niệm sai lầm về máy in 3D công nghiệp

Mặc dù in 3D ra đời từ những năm 1980, nhưng nó thường bị hiểu sai – cả về mặt tích cực và tiêu cực. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số quan niệm sai lầm về máy in 3D công nghiệp.

Các sản phẩm của in 3D thường được liên tưởng tới các bức tượng nhỏ, các chi tiết phục vụ sở thích cá nhân và tạo mẫu cho ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ và vật liệu, có rất nhiều công ty có thể in được thành phẩm sử dụng được cho các xưởng sản xuất.

Khi người sử dụng hiểu sai về công nghệ mới, họ thường né tránh hoặc sử dụng nó không đúng cách. Điều quan trọng là phải có được tất cả các thông tin chính xác trước khi sử dụng máy in 3D để đảm bảo bạn tận dụng tối đa được nó. Dưới đây là bốn trong số những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về máy in 3D và vật liệu in

Vật liệu in 3D bằng nhựa quá yếu để sử dụng trong môi trường sản xuất

Trước khi máy in 3D công nghiệp ra đời, nhiều máy in 3D đã sử dụng nhựa in không phù hợp với môi trường sản xuất. Những máy in này không chỉ chế tạo các thành phẩm yếu, mà sản phẩm in cũng không đủ bền hoặc kháng hóa chất. Trong năm năm qua, các nhà sản xuất máy in 3D đã tạo ra các máy có khả năng in các vật liệu chắc khỏe hơn. Việc bổ sung các vật liệu composite như sợi carbon liên tục gia tăng khả năng in ra thành phẩm nhựa có độ chắc khỏe như nhôm 6061.

Máy in 3D công nghiệp có khả năng in các thành phần cứng khỏe rất đắt tiền.

Một số máy in công nghiệp có mức giá cao – tuy nhiên bạn có thể tìm thấy máy in 3D cho mục đích sản xuất với giá rẻ nhất là 3.500 đô la. Máy in có giá trên 100.000 đô la thường là máy in 3D khổ lớn, thường yêu cầu thiết bị đặc biệt và thiết bị an toàn.

Máy in 3D rất khó vận hành

Vận hành máy in 3D

Trước đây, máy in 3D rất khó vận hành. Nhiều máy in 3D công nghiệp hiện tại thường có phần mềm không trực quan đòi hỏi người dùng cần có kiến thức chuyên sâu, trong khi các thế hệ máy in 3D cơ bản lại được chế tạo mà không có phần mềm. Do đó, các máy này đòi hỏi người vận hành cần có chuyên môn – bao gồm thiết kế, định hướng chi tiết và cài đặt máy.

Các công ty sản xuất máy in 3D hiện giờ sẽ cung cấp trọn bộ hệ thống phần cứng, phần mềm và vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt quy trình sử dụng, mà không cần chuyên môn của người vận hành. Điều này có nghĩa là các kỹ sư và thợ máy có thể tập trung nhiều hơn vào việc thiết kế chi tiết và tập trung ít thời gian vào việc tìm ra cách sử dụng phần mềm và máy in.

Máy in 3D sẽ thay thế phương pháp sản xuất đại trà

sản xuất đại trà

Mặc dù có một số người nói rằng in 3D đang thay thế việc sản xuất khối lượng lớn, thời gian và chi phí của việc in 3D với số lượng lớn thường lớn hơn nhiều so với sản xuất truyền thống. Sản xuất theo quy mô đã được tối ưu hóa trong nhiều thập kỷ, vì vậy công nghệ in 3D hiện tại không đủ nhanh hoặc rẻ để thay thế các quy trình như ép nhựa hoặc đúc. Một số nhà sản xuất máy in 3D đang phát triển các dòng máy in có khả năng sản xuất với số lượng lớn, nhưng rất có thể chúng sẽ bổ sung cho các quy trình hiện có thay vì thay thế chúng.

Ứng dụng sản xuất của máy in 3D

Máy in 3D có thể tạo ra các chi tiết rẻ hơn và nhanh hơn cho các sản phẩm có yêu cầu số lượng nhỏ. Các doanh nghiệp có thể tập trung vào sản xuất các sản phẩm bán ra trực tiếp, thay vì dành quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho các chi tiết với số lượng ít mà có thể không tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho doanh nghiệp.

Với máy in 3D, bạn có thể nhanh chóng lặp lại các thiết kế mà không lãng phí thời gian chờ đợi khi các chi tiết không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Điều này làm cho máy in 3D hoàn hảo cho các ứng dụng chế tạo nguyên mẫu, công cụ và đồ gá, với tính chất sản xuât số lượng nhỏ, tùy chỉnh, thường phức tạp và khó gia công, nhưng rất quan trọng cho một quy trình sản xuất hiệu quả.

Xem thêm: Giá máy in 3D khoảng bao nhiêu?

Tại AIE, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng máy in 3D, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các dòng máy in 3D do AIE cung cấp có thể hỗ trợ phục vụ từ tạo mẫu nhanh, cho tới sản xuất công nghiệp.

Liên hệ với AIE ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp các khúc mắc của quý khách liên quan tới máy in 3D:Đặt lịch tư vấn

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!