Ứng dụng máy in 3D Markforged Mark Two trong lĩnh vực kiến trúc của CODEVAL ALUMINUM SL

Ngành: Sản phẩm tiêu dùng
Application: Cấu kiện nhôm kết cấu cho kiến trúc
Thiết bị: Markforged Mark Two™
Vật liệu: Onyx®, sợi Carbon

Các thách thức

CODEVAL ALUMINUM SL được thành lập vào đầu những năm 1990 tại Valencia, Tây Ban Nha. Đây là công ty chuyên sản xuất các chi tiết và hệ thống sản phẩm nhôm cho kiến ​​trúc. Do tính linh hoạt của mình, nhôm đã được sử dụng làm vật liệu trong rất nhiều ứng dụng ở nhiều lĩnh vực. Mục tiêu của công ty là thiết kế và phát triển các sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với ý tưởng xây dựng, tạo chỗ đứng vững chắc trong ngành nhôm kết cấu.

Các khoản đầu tư vào R&D&I đã tạo ra các sản phẩm mới mang lại những cải tiến đáng kể so với các sản phẩm hiện có và giúp phát triển các giải pháp xây dựng hiện đại, tiện dụng với tính thẩm mỹ vượt trội. Những tiến bộ này đã giúp công ty thâm nhập được vào các thị trường nước ngoài như Pháp, Hà Lan, Ý và Bỉ.

Ngoài các hệ thống kết cấu và bao vây đã có trên thị trường, chẳng hạn như mặt tiền lấy sáng (mặt tiền thông gió, tường rèm, v.v.), cửa sổ và cửa nhôm (lá, trượt, bản lề, nghiêng & xoay, v.v.), mành, và cửa chớp an ninh, Codeval cũng phát triển và liên tục kết hợp vào danh mục đầu tư của mình các giải pháp cải tiến mới về thiết kế và hoàn thiện.

Giàn che sinh khí hậu của nó là một ví dụ về điều này. Tuy nhiên, nó không chỉ tập trung vào việc sản xuất và phân phối các hệ thống nhôm ngày càng tốt hơn, bền hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Doanh nghiệp cũng đã kết hợp các dịch vụ mới cho phép doanh nghiệp thực hiện các dự án chìa khóa trao tay phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi cần thử nghiệm hơn 20 nguyên mẫu nhựa khác nhau và nhiều tài liệu tham khảo mỗi tháng. Khoản tiết kiệm mà chúng tôi có được nhờ máy in 3D Mark Two của Markforged là rất lớn.” – Rubén Jordá, Kỹ sư thiết kế cơ khí từ Phòng Kỹ thuật

Một số nguyên mẫu của Codeval được in trên Mark Two

Codeval xác định rằng thách thức chính mà bộ phận kỹ thuật là thời gian ra mắt sản phẩm của mình. Một vài năm trước, họ nhận ra rằng họ không còn có thể tính toán trên giấy và yêu cầu khuôn mà không xác nhận bộ phận đó trước.

Vào năm 2019, họ đã triển khai một bộ phận thiết kế với máy in 3D, giờ đây cho phép họ tạo ra các bộ phận nguyên mẫu và xác minh chúng trước khi tạo khuôn cuối cùng. Codeval tiết lộ rằng cách tiếp cận mới của họ để thử nghiệm và tung ra các sản phẩm, như giàn che, vào thị trường là một lợi thế rất lớn. Họ đã đạt được gần 70% tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí bằng cách loại bỏ nhu cầu lặp lại khuôn hoặc thực hiện các thay đổi sau sản xuất đối với các biến thể cần thiết.

Máy in 3D Mark Two với vật liệu Onyx và gia cố bằng sợi carbon liên tục cho phép chúng tôi tạo ra các bộ phận kết cấu có khả năng chịu được thời tiết, đây là một lợi thế lớn cho ứng dụng.” – Rubén Jordá, Kỹ sư thiết kế cơ khí từ Phòng Kỹ thuật

Giải pháp và tương lai

Rubén Jordá giải thích: “Sự lựa chọn cuối cùng là máy in dây tóc hợp nhất vì tính dễ sử dụng, độ chính xác, độ lặp lại và độ tin cậy cũng như yêu cầu bảo trì thấp”. “Chúng tôi yêu thích vật liệu Onyx vì nó có độ ổn định kích thước cao hơn nhiều loại nhựa khác và bề mặt hoàn thiện chất lượng cao”.

CODEEVAL ALUMINUM SL đã phát triển thành công phương pháp ‘Triển khai các nguồn lực để thiết kế, sản xuất và in 3D các bộ phận’ (IMDIGA/2021/468). Dự án đã được Viện Cạnh tranh Kinh doanh Valencian trợ cấp và được ERDF đồng tài trợ thông qua dự án hỗ trợ ‘Dự án số hóa SME (DIGITALIZA-CV)’ trong cuộc kêu gọi năm 2021. Họ hiện đang làm việc với máy in Mark Two 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Một trong những vật liệu mới nhất được giới thiệu trong Mark Two là TPU. Codeval Aluminium có kế hoạch sử dụng TPU để chế tạo các miếng đệm kín, cho phép thử nghiệm các nguyên mẫu hoàn chỉnh và sản xuất các phụ tùng thay thế hết hàng.”

“Chúng tôi rất quan tâm đến việc đánh giá hệ thống Metal X™ để chế tạo các bộ phận bằng thép không gỉ 17-4PH. Chúng tôi tin rằng nó có thể bổ sung cho một số sản phẩm cần tùy chỉnh trong giai đoạn thiết kế và có thể được tích hợp với các cấu trúc nhôm của chúng tôi,” Rubén Jordá giải thích.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!