Máy quét 3D cho phép số hóa chính xác màu sắc của cổ vật

SMARTTECH có thâm niên 20 năm thiết kế và sản xuất máy quét 3D, gần đây, công ty đã phát triển một loại máy quét mới mà theo như công ty tuyên bố, loại máy quét này sẽ là câu trả lời cho những nhu cầu đặc biệt của lĩnh vực khảo cổ học và âm nhạc học.

máy quét

Máy SMARTTECH MICRON3D màu 18 MP có vỏ bằng sợi carbon chịu nhiệt và bộ lọc bụi có thể thay thế, giúp việc xử lý thiết bị trực tiếp trên các công trường khảo cổ trở nên dễ dàng hơn.

Công nghệ quét 3D của máy dựa trên ánh sáng LED trắng chứ không phải tia laser, làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến các vật dễ vỡ do tiếp xúc với tia laser và đảm bảo an toàn cho các cổ vật lịch sử.

Máy MICRON3D màu 18 MPx có thể được sử dụng để lưu trữ vĩnh viễn, tạo bảo tàng ảo, chuẩn bị bản sao của các vật thể và sẵn sàng để in 3D màu. Máy cho phép dễ dàng quét các vật thể, kể cả những vật thể có bề mặt sáng bóng và tối. Ngoài ứng dụng cho các sản phẩm chuyên dụng, không gây hại cho các bề mặt tạo tác tinh vi, MICRON3D cũng có thể quét các vật thể trong suốt.

Tích hợp trực tiếp đầu quét với hệ thống chiếu sáng không tạo bóng giúp thu lại màu sắc thực tế của vật thể được đo. Mẫu quét này cũng có thể ứng dụng trong ngành công nghiệp hoạt hình và trò chơi điện tử. Hệ thống máy quét được được thiết kế để cả những người không chuyên về kỹ thuật cũng có thể sử dụng. Cả thiết bị và phần mềm đều không yêu cầu kỹ năng đo lường nâng cao, phần cứng cũng không yêu cầu quá cao để vận hành. Máy quét cũng không yêu cầu hiệu chuẩn sau khi mua và sẵn sàng sử dụng ngay khi xuất xưởng.

Mô-đun tự động xử lý dữ liệu đảm bảo việc thu thập dữ liệu của vật thể một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào. Các chức năng tự động của MICRON3D màu 18 MPix cho phép người dùng thực hiện đo kích thước, tạo mặt cắt ảo, đo diện tích bề mặt và thể tích của vật thể được đo quét, có thể thu thập tất cả dữ liệu cần thiết để số hóa toàn bộ. Mô hình này cũng cho phép tạo ra một bản đồ độ lệch màu, được sử dụng để đánh giá độ lệch trên một vật thể, có thể xuất hiện do ảnh hưởng của thời gian hoặc do kết quả của quá trình bảo tồn. Tùy chọn này cung cấp cho người dùng khả năng chỉ định dung sai và tạo một báo cáo liên quan.

_______________________________________________________

 

AIE – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ 3D tại Việt Nam.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy in 3D, máy quét 3D, phần mềm 3D… được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thế giới.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!