Nguyên lý máy in 3D nhựa công nghệ SLA

Công nghệ in 3D đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Công nghệ này đã mang đến sự thay đổi mang tính cách mạng tới các khía cạnh khác nhau ở cả ngành sản xuất và cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng của in 3D ngày càng được mở rộng, từ các bộ phận thiết bị gia dụng nhỏ đến những chi tiết lớn trong lĩnh vực sản xuất hàng không vũ trụ. Trong số các công nghệ in 3D, công nghệ in 3D SLA vẫn trở nên nổi bật nhờ năng ứng dụng tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

图片1.png

Thiết bị điện tử được in 3D bởi UnionTech

In 3D (sản xuất bồi đắp) là gì?

In 3D, hay sản xuất bồi đắp, là công nghệ chế tạo các vật thể theo từng lớp. Công nghệ này khác với các phương pháp sản xuất truyền thống như gia công cắt gọt. Vật thể cần chế tạo sẽ được phần mềm phân tích ra theo từng lớp cắt. Sau đó, máy in sẽ được vận hành để in lần lượt theo từng lớp và dần tạo ra một vật thể hoàn chỉnh.

图片2.png

Linh kiện điện tử tiêu dùng được in 3D bởi UnionTech

Công nghệ in SLA hoạt động như thế nào?

Kỹ thuật in 3D SLA là kỹ thuật in 3D nhựa sử dụng ánh sáng để xử lý nhựa lỏng thành nhựa cứng. Nguyên lý này được sử dụng trong máy in 3D dòng RSPro của UnionTech. Những máy in này có hệ thống định vị ở cấp độ micron cho phép tiếp xúc vật liệu chính xác và hiệu quả, chuyển đổi các điểm thành đường và sau đó thành bề mặt. Bằng cách xếp lớp các bề mặt này, sẽ đạt được một hình dạng mô hình cụ thể.

图片3.png

Hệ thống máy in SLA công nghiệp UnionTech – Dòng RSPro

Ưu điểm của In 3D SLA

In 3D SLA mang lại một số lợi ích chính:

  • Tốc độ và độ chính xác: Nó cung cấp tốc độ in nhanh với độ phân giải và độ chính xác cao nhất.
  • Chi tiết và bề mặt hoàn thiện: Nó mang lại các chi tiết sắc nét nhất và bề mặt mịn nhất trong số các công nghệ in 3D.
  • Tính linh hoạt của vật liệu: Có sẵn nhiều công thức nhựa cải tiến, mang lại các đặc tính quang học, cơ học và nhiệt tương đương với nhựa nhiệt dẻo tiêu chuẩn, kỹ thuật và công nghiệp.

Những ưu điểm này làm cho máy in 3D SLA rất phù hợp cho sản xuất cấp công nghiệp, với sự hiện diện rộng rãi và đầy hứa hẹn trên thị trường.

图片4.png

Các bộ phận trong suốt được in 3D bởi UnionTech

Tương lai của công nghệ in 3D

Khi khoa học và công nghệ tiến bộ nhanh chóng, các công nghệ in 3D như SLM, SLS, DLP và FDM tiếp tục xuất hiện, bão hòa thị trường. Những cải tiến trong tương lai này dự kiến ​​sẽ mở rộng khả năng và sự tiện lợi của in 3D trên nhiều ngành công nghiệp đang phát triển.

AIE hiện  đối tác phân phối các sản phẩm máy in 3D Uniontech tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!