Nhà máy in 3D sợi Carbon lớn nhất Việt Nam

In 3D sợi Carbon không còn xa lạ với thị trường Việt Nam, khi mà công nghệ in 3D đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào các công đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất.

Ứng dụng thực tế in 3D vào đời sống, sản xuất và thương mại

1. Câu chuyện của Avero

Arevo vừa cho ra mắt sản phẩm Superstrata, sản xuất bằng công nghệ laser chính xác và robots, để tạo ra khung xe đạp carbon fiber nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Nghĩa là không dùng vít, không nối, và không dán, chỉ là một khối sợi carbon chuẩn công nghiệp, làm từ hợp chất composite đẳng cấp nhất so với tất cả các loại xe đạp hiện có mặt trên thị trường.

Mới đây, vợ chồng doanh nhân ông Sonny Vũ và bà Lê Diệp Kiều Trang (CEO công ty Avero) đã ứng dụng thành công công nghệ in 3D sợi Carbon vào sản xuất xe đạp, và sắp tới sẽ triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy in 3D bằng sợi carbon lớn nhất thế giới tại khu công nghệ cao TP HCM Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 19,5 triệu USD, dự kiến hoàn thành giai đoạn I trong quý IV năm 2022 và đưa giai đoạn II vào hoạt động 100% trong năm 2025.

Arevo giới thiệu sản phẩm Superstrata – chiếc xe đạp làm từ công nghệ in 3D. Chiếc xe nặng chưa tới 1,3 kg – tương đương những chiếc xe đua hiện tại có giá cả chục nghìn USD và tương đương với khối lượng của chiếc Macbook Air 13 (1,25kg). Độ cứng của bộ phận cấu thành lên khung xe gấp 61 lần thép và 15 lần Titanium.

máy in 3D sợi carbon

Chiếc xe đạp được sản xuất bằng công nghệ in 3D nặng 1,25kg

2. Máy in 3D sợi carbon có ở Việt nam từ khi nào?

Là một đơn vị tiên phong trong cung cấp các giải pháp và thiết bị in 3D tại Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE) đã mang đến thị trường Việt Nam máy in 3D sợi các bon của hãng Markforged (USA) từ năm 2017 cùng với các dịch vụ tạo mẫu in 3D từ các loại vật liệu này. Đây là công nghệ in 3D tiên tiến với chất lượng và độ chính xác cao, không chỉ dừng lại ở khâu tạo mẫu nhanh phục vụ thiết kế, mà các sản phẩm in ra với cơ tính cực bền có thể sử dụng trực tiếp với các quy mô chế tạo loạt nhỏ, các chi tiết cần phải thay thế trong các công tác bảo trì sửa chữa thực hữu dụng, đem lại hiệu quả cao.

Các dòng máy in 3D sợi các bon đang hiện đang có sẵn và được cung cấp nhiều tại Việt Nam là Máy in 3D Mark TwoX7 của Markforged  sử dụng vật liệu nhựa có gia cố sợi composite liên tục; trong đó Mark Two là máy nhỏ loại để bàn và X7 là loại công nghiệp.

Đặc tính nổi trội của dòng máy này là sử dụng vật liệu sợi composite liên tục (sợi carbon, sợi thủy tinh, sợi kevlar) để gia cường trong sản phẩm in (hình dung giống như cấu kiện bê tông cốt thép). Các máy in này cho ra các mẫu in có bề mặt nhẵn mịn, rất cứng (tương đương với hợp kim nhôm) và có độ chính xác cao. Thông tin chi tiết về các dòng máy này có thể tham khảo thêm tại website: https://www.aie.com.vn/may-in-3d-composite-markforged/  hoặc www.markforged.com.

 

máy in 3D sợi carbon

Dòng máy in công nghiệp X7 với độ ổn định và chính xác cao

Cả hai dòng máy nói trên đều đã được thực tế ứng dụng trong nhiều cơ sở sản xuất trong khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm( R&D) và sản xuất chi tiết thực tế, trong công tác đào tạo tại  các công ty FDI của Nhật, Hàn Quốc và các trường đại học hàng đầu ở ở Việt nam.

Nếu thực sự quan tâm đến ứng dụng in 3D sợi các bon và trải nghiệm các dịch vụ tư vấn cũng như in chế thử tại Việt Nam mà chưa cần phải đầu tư ngay khách hàng cũng có thể liên hệ với công ty AIE theo địa chỉ:

– Hà Nội: Phòng 805-806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Email: marketing@aie.com.vn

Tel: +8424 37 345 435/35 773 348

– Hồ Chí Minh: Tầng 9, Phòng A9-04, Tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Email: marketing@aie.com.vn

Tel: +8428 36 369 844/ 36 369 843

Xem thêm tại: https://vnexpress.net/vo-chong-doanh-nhan-dua-nha-may-in-3d-soi-carbon-ve-viet-nam-4236450.html

——————– o O o —————

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!