Tìm hiểu về phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D

Hiệu chuẩn là quá trình so sánh những giá trị đo của các dụng cụ, thiết bị với những tiêu chuẩn cụ thể. Vậy, phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D được thực hiện như thế nào? Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều khách hàng của AIE thắc mắc trong thời gian qua. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn là quá trình chỉ thị hoặc điều chỉnh đầu ra của dụng cụ, thiết bị đo sao cho phù hợp với giá trị tiêu chuẩn với độ chính xác nhất định. (Ví dụ: sử dụng nhiệt kế để kiểm tra chính xác sai số của chỉ thị. Từ đó điều chỉnh, hiệu chỉnh để nhiệt độ thực được hiển thị tại những vị trí cụ thể trên thang đo).

Phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D

Phạm vi và mục đích

Quá trình hiệu chuẩn sẽ được tiến hành thông qua việc xác định dụng cụ chuyên dùng cho việc kiểm tra. Thiết bị được lựa chọn cần đáp ứng được khả năng đo chính xác trên cơ sở khoa học, đồng thời khả năng đo cần được ở trong phạm vi dung sai kỹ thuật có thời gian, điều kiện môi trường hợp lý.

Bên cạnh đó, trong phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D, dụng cụ hiệu chuẩn cần có thiết kế đặc điểm làm tăng khả năng hoạt động tố. Việc này sẽ giúp cho quá trình đo lường diễn ra thuận lợi, thiết bị hoạt động tốt hơn.

hiệu chẩn 3D

Tần suất

Tần suất đo lường, thiết bị thường được ấn định bởi nhà sản xuất. Dung sai đo lường gợi ý khoảng thời gian hiệu chuẩn. Hiện nay các doanh nghiệp thường chỉ định thời gian hiệu chuẩn thực tế. Tuy nhiên, yếu tố này còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng của các thiết bị đo lường.

Một vài yêu cầu về tần suất, thời gian kiểm tra của thiết bị theo tiêu chuẩn ISO: ISO – 9001, ISO 17025…

Tiêu chuẩn và độ chính xác hiệu suất

Đối với phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D, tiêu chuẩn yêu cầu và độ chính xác hiệu chuẩn là một quá trình quan trọng không thể bỏ qua. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thực hiện quá trình này theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thực hiện những phương pháp đo cụ thể, quan sát khoa học và kết hợp các phương pháp khoa học, kiến thức về khoa học vật lý để đánh giá.

hiệu chuẩn máy đo 3D

Hiệu chuẩn máy đo 3D ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, trong đó có phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D. Nổi bật trong số đó là AIE, với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hiệu chuẩn máy đo 3D sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, cho đến thời điểm hiện tại, AIE đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn trong việc cung cấp các giải pháp 3D. AIE sở hữu bộ giải pháp công nghệ 3D cao cấp: đo kiểm 3D, in 3D, phần mềm thiết kế và mô phỏng 3D… 

Đến với AIE, khách hàng sẽ được tư vấn, cung cấp giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp & Giáo dục Tân Tiến

Trụ sở chính: Phòng 806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@aie.com.vn 

Tel:+8424 37 345 435/35 773 348

Trên đây là những thông tin về phương pháp hiệu chuẩn máy đo 3D mà AIE đã cung cấp cho các bạn. AIE sẽ luôn đồng hành và mang những giá trị thiết thực nhất đến với khách hàng!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!